Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình siêu bá đạo được game thủ Thách Đấu Hàn tận dụng tại bản 10.25

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Một vài đội hình đã trở nên vô cùng mạnh mẽ sau khi update 10.25 của Đấu Trường Chân lý được cập nhật.

Thợ Săn - Đấu Sĩ - Thần Rừng

Với việc Thần Rừng được buff mạnh ở bản 10.25, hàng loạt các đội hình sử dụng chủng tộc này đã được các người chơi Thách Đấu Hàn thử nghiệm nhằm tìm ra meta mới. Điển hình trong số đó chúng ta có được team Thợ Săn - Đấu Sĩ - Thần Rừng vô cùng mạnh mẽ. Về cơ bản thì đội hình này được phát triển từ team Ashe - Đấu Sĩ truyền thống. Thay đổi nằm ở việc game thủ chỉ dừng ở mốc 4 Đấu Sĩ rồi thêm Lulu, Veigar, Ezreal lấy 6 Thần Rừng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình siêu bá đạo được game thủ Thách Đấu Hàn tận dụng tại bản 10.25 - Ảnh 1.

Đội hình 6 Thần Rừng kết hợp Đấu Sĩ - Ashe

Hơn nữa, đội hình này không hề phụ thuộc vào tướng Tinh Anh như team Ashe - Đấu Sĩ trước kia, vì vậy việc xây dựng đội hình đối với game thủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải dừng quá lâu ở cấp độ 4-5 nhằm roll lấy Maokai, Tahm Kench Tinh Anh Đấu Sĩ nữa, thay vào đó cứ lên cấp thoải mái và chơi với những unit 2 sao là quá đủ để mạnh rồi.

Một mẹo nho nhỏ từ game thủ top 1 Thách Đấu Hàn đó là thêm Yone vào đội hình này ở cuối trận nằm khuếch đại lượng sát thương lên mức tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình siêu bá đạo được game thủ Thách Đấu Hàn tận dụng tại bản 10.25 - Ảnh 2.

Yone là quân cờ đơn lẻ quá mạnh và hợp với mọi đội hình

5 vàng

Về mặt bản chất, các tướng 5 vàng luôn luôn có sức mạnh vượt trội so với những quân cờ khác dù chúng có cấp độ thấp hơn. Điều này cũng khiến cho các kỳ thủ rank cao nhận ra rằng bạn không nhất thiết phải xây dựng một đội hình hoàn hảo, có sự phối hợp tộc - hệ phức tạp để chiến thắng. Thay vào đó thì những quân cờ 5 vàng hoàn toàn có thể làm được điều này. Thậm chí một vài unit 5 vàng của mùa 4 còn có tộc riêng cho bản thân mình nên chúng có thể hoạt động độc lập vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình siêu bá đạo được game thủ Thách Đấu Hàn tận dụng tại bản 10.25 - Ảnh 3.

Đội hình 5 vàng của các cao thủ Đấu Trường Chân Lý Hàn Quốc

Đương nhiên là để xây dựng được đội hình như vậy không hề dễ dàng chút nào, bên cạnh độ may mắn để roll được nhiều tướng 5 vàng, game thủ phải có một lượng vàng đủ lớn để nâng cấp chúng. Vì vậy để chơi được đội hình này, bạn buộc phải có khả năng quản lý lượng vàng thật tốt, chơi linh hoạt nhất có thể ở đầu game nhằm giữ máu, tích tiền để lật kèo trong giai đoạn sau. Đây có thể nói là đội hình không quá phù hợp với những game thủ thiếu kinh nghiệm.

Chiến Tướng - Hộ Pháp

Với việc Vi bị giảm khả năng trừ giáp, đội hình Chiến Tướng xoay quanh chủ lực vật lý mạnh như Xin Zhao hay Jhin tỏ ra yếu đi trông thấy. Thay vào đó, các cao thủ người Hàn chuyển qua sử dụng những quân cờ Hộ Pháp với lượng sát thương phép mạnh mẽ để kết hợp với những Jarvan IV, Katarina, Azir để hủy diệt đối thủ. Với lượng khiên lớn của Hộ Pháp, bạn không cần đạt mốc 6 Chiến Tướng vẫn đảm bảo các quân cờ của mình tồn tại rất lâu trong giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình siêu bá đạo được game thủ Thách Đấu Hàn tận dụng tại bản 10.25 - Ảnh 4.

Đội hình Chiến Tướng - Hộ Pháp cũng cực kì mạnh

Về cách xây dựng đội hình thì Chiến Tướng - Hộ Pháp không có gì đó quá đặc biệt, mục tiêu vẫn là lên cấp đều tay và chọn các quân cờ linh hoạt nhất có thể. Nếu cửa hàng cho bạn quá nhiều Katarina thì game thủ có thể dừng lại ở cấp 7 lâu hơn một chút nhằm roll unit này 3 sao. Nếu không thì bạn chỉ cần cấp độ 8, đẩy toàn bộ đội hình lên 2 sao là đội hình này đã rất mạnh rồi.