Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai "ngư ông đắc lợi" sau khi team Đột Biến bị nerf thảm

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình vốn đã mạnh dưới đây đã trở nên bá đạo hơn nữa sau khi Riot nerf team Đột Biến ở bản 11.24b của Đấu Trường Chân Lý.

Hóa Kỹ

Thực chất chưa cần tới bản 11.24b thì đội hình Hóa Kỹ đã nằm ở top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý khi được Riot làm lại hiệu ứng. Việc tăng tiến chỉ số tốc độ đánh và hồi phục theo các mốc 3/5/7 Hóa Kỹ đã khiến chủng tộc này trở nên cực kỳ mạnh ở giai đoạn giữa trận, kể cả khi chủ lực của bạn chưa đủ cấp độ. Kết hợp với việc game thủ tìm ra lối chơi Urgot cầm Dao Điện Statikk vô cùng khỏe thì sức mạnh của đội hình Hóa Kỹ đã lớn hơn trước rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi sau khi team Đột Biến bị nerf thảm - Ảnh 1.

Urgot và đội hình Hóa Kỹ tỏ ra mạnh hơn rất nhiều sau khi được làm lại

Điểm yếu gần như là duy nhất của Hóa Kỹ đó là không có phương án khắc chế đối với dạng unit "trâu bò" quá mức như Cho'Gath. Với việc ghép Dao Điện Statikk thì Urgot hiếm khi cầm những item gây sát thương thuần túy khác như Vô Cực Kiếm hay Cung Xanh chứ đừng nói đến Diệt Khổng Lồ. Vì vậy team Hóa Kỹ thường xuyên gặp khó khăn trong việc phải đối đầu với đội hình Đột Biến. Vì vậy sau khi team Đột Biến bị nerf thì Hóa Kỹ đã mạnh lên rất nhiều.

Jhin và những người bạn

Nếu như bạn đã chơi đội hình xoay quanh Jhin thì sẽ biết rằng quân cờ này không hề ngại khi phải đối đầu với những team-comp có nhiều tướng "trâu bò". Với việc sử dụng dàn tank là Braum - Leona cùng với các unit Thuật Sư buff máu liên tục, Jhin sẽ có rất nhiều thời gian để gây sát thương. Hơn nữa, điểm mạnh của Jhin là có thể gây sát thương ra tận tuyến sau của đối thủ bằng những viên đạn xuyên phá từ chiêu Sân Khấu Tử Thần.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi sau khi team Đột Biến bị nerf thảm - Ảnh 2.

"Tứ ca" luôn là một chủ lực vô cùng khỏe của mùa 6

Tuy nhiên với trường hợp của Cho'Gath và team đột biến thì lại khác khi Jhin không có đủ sát thương để bắn gục unit này trong thời gian ngắn. Hơn nữa, điểm mạnh về khả năng khống chế của những Braum, Orianna, Janna... cũng không hề tác động tới Cho'Gath bởi unit này sở hữu hệ Khổng Lồ. Hậu quả là khi đối đầu với team Đột Biến, Jhin có thể bắn gục các unit khác nhưng chẳng thể giết nổi Cho'Gath. Thật may mắn là đội hình Đột Biến đã bị nerf và Jhin vì thế cũng mạnh hơn hẳn.

6 Tái Chế

Mặc dù đã bị nerf tương đối nặng ở bản 11.24 nhưng Trundle vẫn là một quân bài không hề tồi chút nào khi phải đối đầu với những đối thủ sử dụng chủ lực vật lý. Về cơ bản thì với hiệu ứng đánh cắp và giảm tốc độ đánh đối thủ từ chiêu thức, Trundle là một tướng cực mạnh trong khoản đấu tay đôi ở cuối round giao tranh. Tuy nhiên điểm mạnh này của Trundle gần như sẽ trở nên vô nghĩ hoàn toàn khi phải đối đầu với Cho'Gath bởi sát thương từ unit này tới chủ yếu từ kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi sau khi team Đột Biến bị nerf thảm - Ảnh 3.

Trundle đã không còn phải lo về việc phải đối đầu với một Cho'Gath quá khó chịu nữa

Vì vậy mà với việc đội hình Đột Biến bị nerf nặng ở bản 11.24b, đối thủ đáng sợ nhất của đội hình 6 Tái Chế với Trundle chủ lực đã không còn nữa. Ngoài ra thì điều này còn kéo theo hàng loạt đội hình khác như Thách Đấu, Sát Thủ trở lại với meta game. Đây đều là những kèo đấu có lợi cho team Trundle - Tái Chế nên độ hữu dụng của đội hình này càng trở nên lớn hơn nữa. Vì vậy ở phiên bản hiện tại, Trundle là một lựa chọn leo rank tương đối ổn.