Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai "ngư ông đắc lợi" khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây tỏ ra cực kỳ mạnh tại phiên bản 11.2b của Đấu Trường Chân Lý.

Kayle - Đao Phủ

Với việc Kayle dùng Đại Bác Liên Thanh làm item chính, vị tướng này thường xuyên đứng ở vị trí xa nhất trong đội hình. Điều này khiến cho Kayle dễ trở thành mục tiêu của Aurelion Sol và rất hay bị bốc hơi. Dù có sở hữu cả hệ Thần Bí thì với lượng máu ít ỏi của mình, Kayle khó lòng sống sót sau 2 pha tung chiêu từ Aurelion Sol. Tuy nhiên sau khi unit Pháp Sư kia bị nerf ở bản 11.2b của Đấu Trường Chân Lý, các đội hình xoay quanh Kayle - Đao Phủ đang trở nên cực kỳ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 1.

Với vị trí đứng như vậy, Kayle rất dễ trở thành mục tiêu của Aurelion Sol

Với khả năng gây sát thương lớn, tốc độ đánh cực kỳ nhanh cùng damage chuẩn từ tộc Thánh Thần, Kayle có thể tiêu diệt mọi kẻ địch trước mặt. Nếu bạn may mắn và sở hữu Tinh Anh Đao Phủ, sức mạnh của Kayle còn trở nên bá đạo hơn nữa. Có lẽ Kayle ở mùa 4.5 chỉ ngại mỗi Aurelion Sol mà thôi, vì vậy game thủ nên ưu tiên ghép các item kháng phép cho Kayle. Nếu sở hữu Hình Nộm, bạn nên để unit đó ở một góc tách biệt với Kayle nhằm "bait" chiêu của Aurelion Sol.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 2.

Đội hình Kayle - Đao Phủ mạnh nhất hiện tại

Đấu Sĩ

Mặc dù được Riot gia tăng SMCK cho hiệu ứng Đấu Sĩ, tuy nhiên các quân cờ tộc này vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu sát thương ở giữa trận. Nếu không sở hữu một unit Shyvana đủ khỏe, team Đấu Sĩ khó có thể tiêu diệt được tuyến đầu của đội hình phòng thủ mạnh như Thần Rừng. Khi đó dàn Đấu Sĩ của bạn sẽ bị Xayah hay Aurelion Sol hạ gục cực kỳ dễ dàng dù có bao nhiêu máu đi chăng nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 3.

Kể cả khi biến hình thì Shyvana vẫn có thể bị Aurelion Sol hạ gục

Khi đội hình Thần Rừng và Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b, team Đấu Sĩ tự nhiên cũng trở nên mạnh hơn trước. Đối với những game thủ muốn sử dụng đội hình Đấu Sĩ, lời khuyên là hãy tìm cách sở hữu nhiều Cung Gỗ nhất có thể. Lý do là bởi chủ lực mạnh nhất của hệ Đấu Sĩ - Shyvana là vị tướng rất cần Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo để gây sát thương hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 4.

8 Đấu Sĩ là đội hình cực kỳ dễ chơi mà lại đảm bảo sức mạnh ở cuối trận

Chiến Tướng

Với việc sử dụng 2 chủ lực chính là Samira và Katarina, đội hình Chiến Tướng tỏ ra rất ngại những team-comp chơi xoay quanh Aurelion Sol. 2 vị tướng này không sợ các đội hình "trâu bò" hay những chủ lực vật lý, chúng chỉ sợ khả năng dồn sát thương quá mạnh của Aurelion Sol mà thôi. Con số 100% tỷ lệ né tránh khi dùng Hỏa Ngọc Liên Đạn của Samira dường như chẳng có ý nghĩa gì trước Aurelion Sol.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 5.

Samira chỉ ngại mỗi Aurelion Sol mà thôi

Sau khi vị thần rồng kia ăn nerf, đội hình Chiến Tướng sẽ có dịp tỏa sáng bởi những chủ lực của team-comp này không còn bị khắc chế mạnh nữa. Có một mẹo khá hay từ những người chơi rank cao đó là họ đưa thêm Lee Sin vào đội hình Chiến Tướng khi bạn đạt cấp độ 8-9. Lee Sin sẽ giúp team Chiến Tướng giải quyết những mục tiêu quá nhiều máu mà Samira hay Katarina không thể kết liễu nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai ngư ông đắc lợi khi Thần Rừng, Aurelion Sol bị nerf ở bản 11.2b - Ảnh 6.

Đội hình Chiến Tướng - Đồ Tể với Samira, Katarina làm chủ lực chính