Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nhiều khả năng sẽ trở thành "phế phẩm" vì bị nerf quá nặng ở bản 11.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bản 11.6 của Đấu Trường Chân Lý sẽ khiến cho những đội hình dưới đây yếu đi khá nhiều.

Thiện Xạ - Linh Hồn

Tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.5, đội hình Thiện Xạ - Linh Hồn nổi lên như một thế lực vô cùng bá đạo. Với lượng sát thương khủng khiếp ở đầu trận của Tristana 3 sao, đội hình này có thể giúp game thủ giành chiến thắng một cách dễ dàng. Tuy nhiên điều này đã không còn đúng ở phiên bản 11.6 khi Riot ra tay nerf nặng Tristana. Cụ thể thì lượng tốc độ đánh cộng thêm từ kỹ năng của Tristana bị giảm tới 20% ở cấp độ 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nhiều khả năng sẽ trở thành phế phẩm vì bị nerf quá nặng ở bản 11.6 - Ảnh 1.

Đội hình Thiện Xạ - Linh Hồn đã bị Riot nerf toàn diện ở bản 11.6

Hơn nữa, 2 trang bị quan trọng nhất với đội hình Thiện Xạ - Linh Hồn là Dây Chuyền Iron Solari, Cung Xanh cũng bị nerf ở bản 11.6. Lượng khiên tạo ra từ Dây Chuyền Iron Solari bị giảm khiến dàn tướng mỏng manh của team Thiện Xạ - Linh Hồn dễ bị hạ gục hơn rất nhiều. Cung Xanh bị nerf hiệu ứng trừ giáp cũng ảnh hưởng tới lượng damage của Tristana. Bị nerf cả mặt trận tấn công lẫn phòng thủ, team Thiện Xạ - Linh Hồn khả năng cao sẽ không còn nằm trong meta của bản 11.6.

7 Pháp Sư

Với khả năng giúp đồng đội sống sót quá lâu, Lulu đã khiến các đội hình Pháp Sư mạnh lên rất nhiều ở những phiên bản vừa qua. Vị tướng này vừa cung cấp khả năng khống chế mạnh, lại giúp các unit tuyến đầu trở nên cực kỳ khó bị hạ gục. Chính vì sức mạnh lớn của Lulu mà đội hình vốn có tính mạo hiểm cao như 7 Pháp Sư lại trở nên vô cùng mạnh mẽ ở phiên bản 11.5.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nhiều khả năng sẽ trở thành phế phẩm vì bị nerf quá nặng ở bản 11.6 - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, sức mạnh bá đạo kể trên của team 7 Pháp Sư sẽ biến mất ở bản 11.6 sắp tới. Lý do là bởi Riot sẽ tước bỏ hiệu ứng sử dụng Khổng Lồ Hóa hai lên một mục tiêu khi Lulu kích hoạt hiệu ứng Pháp Sư. Điều này khiến cho hàng trước của đội hình này trở nên mỏng manh và dễ bị hạ gục hơn hẳn. Đương nhiên Aurelion Sol vẫn là chủ lực mạnh, mặc dù vậy game thủ phải có rất nhiều item phòng ngự cho Annie để nuôi hy vọng giành chiến thắng với team 7 Pháp Sư.

3 Đồ Tể kết hợp với Tiên Phong, Đại Sư...

Nếu chỉ nhìn vào việc Olaf bị giảm 5 SMCK cơ bản thì nhiều người sẽ nghĩ đội hình Đồ Tể không bị ảnh hưởng quá nhiều ở bản 11.6. Tuy nhiên chúng ta cần nhớ rằng bản thân hệ này và các trang bị bổ trợ cho những tướng Đồ Tể đã bị nerf rất nặng từ trước đó. Vì vậy việc Olaf bị giảm sát thương ở bản 11.6 sẽ khiến lượng damage đầu ra của team Đồ Tể trở nên yếu đi rất nhiều, đặc biệt là ở mốc 3 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nhiều khả năng sẽ trở thành phế phẩm vì bị nerf quá nặng ở bản 11.6 - Ảnh 3.

Từ trang bị "trấn phái" cho tới bản thân Olaf đều đã bị Riot Games nerf nặng trong thời gian vừa qua

Điều này khiến cho mốc 3 Đồ Tể không còn kết hợp dễ dàng với các tộc - hệ khác để giành chiến thắng như trước. Bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu sát thương khi chỉ dừng ở mốc 3 Đồ Tể bởi bản thân Olaf và các item như Cuồng Cung Runaan, Gươm Tử Thần đều bị giảm sức mạnh rồi. Có lẽ ở phiên bản tới, game thủ sẽ phải chơi tới mốc 6 Đồ Tể để đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Đương nhiên là lối chơi này sẽ mạo hiểm hơn so với việc kết hợp với Đại Sư, Tiên Phong ở thời điểm hiện tại.