Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank mà không lo bị tranh giành chủ lực.

Soraka - Tiên Hắc Ám

Trong suy nghĩ của nhiều người, Soraka chỉ là một dạng quân cờ "đứng cho đủ đội hình" trong team Thần Sứ. Cùng lắm thì bạn sẽ dùng unit này để "bait" các kỹ năng nguy hiểm từ phía đối thủ và giúp cho chủ lực Karma được an toàn. Tuy nhiên, khi bản 11.11 ra mắt và việc roll ở cấp 6 trở nên phổ biến hơn, người ta phát hiện ra rằng Soraka cũng là một chủ lực cực kỳ mạnh. Vị tướng này thậm chí còn có thể "gánh team" vô cùng tốt khi được các unit Tiên Hắc Ám hỗ trợ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11 - Ảnh 1.

Soraka 3 sao với đầy đủ trang bị có thể gây rất nhiều sát thương

Lối chơi của đội hình xoay quanh Soraka sẽ là tận dụng hiệu ứng của Tái Tạo, Tiên Hắc Ám để giải quyết vấn đề năng lượng cho unit này. Khi đó bạn có thể ghép 3 trang bị sát thương cho Soraka để cô nàng có thể gây ra lượng damage lớn nhất. Hơn nữa, khi tìm kiếm Soraka ở cấp độ 6, bạn cũng có cơ hội lớn nâng cấp LeBlanc và giúp cho đội hình trở nên vô cùng khỏe ở giai đoạn giữa trận. Nếu bạn có 3 unit Tiên Hắc Ám nhưng không muốn chơi Sát Thủ thì hãy đặt niềm tin vào Soraka.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11 - Ảnh 2.

Đội hình Soraka - Tiên Hắc Ám hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Riven - Đấu Sĩ

Khi đọc tới hai cái tên này thì chúng ta không hề tìm ra được mối liên hệ nào ngoài việc Riven và Gragas có cùng tộc Thần Sứ. Tuy nhiên bằng một cách thần kỳ nào đó mà những đơn vị Đấu Sĩ lại đang tỏ ra là những vị tướng hỗ trợ vô cùng tốt cho Riven trong khả năng gây sát thương. Với lượng máu lớn, các quân cờ Đấu Sĩ có thể đảm nhận vô cùng tốt vai trò chống chịu ở giai đoạn đầu và giữa trận. Khi đó Riven sẽ ít bị tấn công và có thể thoải mái hơn trong việc gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11 - Ảnh 3.

Riven sẽ đóng vai trò chủ lực khi được dàn Đấu Sĩ bảo kê

Hơn nữa, khả năng trừ giáp diện rộng của Sett sẽ giúp ích rất nhiều cho Riven trong khoản dọn dẹp đội hình team địch. Về cuối trận thì bạn nên lấy những unit Thây Ma như Ryze, Kalista để lấy thêm một đơn vị chống chịu không hề tồi cho đội hình. Bên cạnh yếu tố về tướng, bạn cũng phải để ý tới việc lấy nhiều Cung Gỗ nhất có thể. Hai trang bị "trấn phái" của Riven trong đội hình này sẽ là Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Cung Runaan.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11 - Ảnh 4.

Riven cần rất nhiều item lên từ Cung Gỗ để có thể "gánh team"

Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư

Nếu bạn đã quen với việc chơi đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma thì sẽ cho rằng việc kết hợp Kỵ Sĩ là cực kỳ vô lý. Về cơ bản thì khi chơi ở mốc 4 Kỵ Sĩ, bạn chẳng thể kích hoạt thêm các tộc hệ như Thiên Thần, Thây Ma để gia tăng sức sát thương, khả năng chống chịu cho đội hình. Tuy nhiên đội hình này lại đang tỏ ra hiệu quả hơn team Ma Pháp Sư - Thây Ma truyền thống ở điểm tận dụng tốt việc thay đổi tỷ lệ xuất hiện tướng ở bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nghe qua thì rất vô lý nhưng lại sở hữu sức mạnh bá đạo ở bản 11.11 - Ảnh 5.

Đội hình Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư rất hợp với việc Riot nâng tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 tiên ở cấp 6

Kể từ bản 11.11, tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 tiền ở cấp độ 6 sẽ là 40%. Trong khi đó, đội hình Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư lại có tới 4 đơn vị có giá 2 tiền gồm Hecarim, Sejuani, Brand, Viktor. Vì vậy bạn sẽ có tỷ lệ rất cao trong việc nâng những unit này lên 2 sao và có thể lấy chuỗi thắng vô cùng dài ở giai đoạn giữa trận. Điều này sẽ giúp game thủ có một lượng tiền lớn hơn rất nhiều so với trước kia để roll các unit quan trọng như Rell, Vel'Koz khi nâng lên cấp độ 8.