Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi với meta reroll của Đấu Trường Chân Lý thì những đội hình dưới đây là phương án giải quyết cực kỳ tốt.

Teemo - Ác Quỷ

Với sự nổi lên của hàng loạt đội hình xoay quanh chủ lực 2-3 tiền 3 sao, việc hyper-roll đối với team Ác Quỷ không còn là lựa chọn tốt nữa. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể tận dụng những quân cờ Ác Quỷ rẻ mà hiệu quả như Ziggs, Kled, Kennen để có thể giữ máu một cách hiệu quả nhất. Sau khi hoàn thành mốc 5 Ác Quỷ ở giữa trận, bạn sẽ tìm cách tích vàng và đẩy lên cấp độ 8 nhanh nhất để tìm kiếm Teemo. Dù ở cấp độ 1 sao thì Teemo cũng là unit có thể "gánh team" cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 1.

Teemo là unit chủ lực cực mạnh kể cả khi ở cấp độ 1 sao

Ở giai đoạn cuối trận, nếu bạn mua được cả Karma lẫn Ivern thì có thể hướng tới đội hình 4 Thuật Sĩ để đảm bảo khả năng hồi năng lượng cho cả team. Nếu không thì bạn có thể chuyển sang đội hình sử dụng các unit 5 vàng mạnh mẽ như Garen, Volibear, Kindred... để gia tăng sức mạnh ngay lập tức. Ngoài ra thì dấu hiện quan trọng cho thấy bạn nên chơi đội hình Teemo - Ác Quỷ đó là có thể ghép được Dao Điện Statikk từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 2.

Bạn có thể sử dụng các unit 5 vàng như Garen, Volibear, Kindred để gia tăng sức mạnh cho đội hình mà không cần quan tâm tới tộc - hệ

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 3.

Nếu mua được Karma và Ivern thì bạn có thể hướng tới team 4 Thuật Sĩ với Teemo chủ lực

Draven - Thây Ma

Với việc đội hình Sett "One Punch Man" trở nên ngày một phổ biến thì việc nâng được gã "giang hồ xịn" này lên 3 sao ở thời điểm hiện tại là khá khó. Nếu bạn không thể cạnh tranh được với những người chơi khác trong việc tìm Sett thì lời khuyên là hãy chuyển sang sử dụng Draven chủ lực. Bạn có thể biến Sett thành tướng giữ đồ ở giữa trận bởi Draven cũng thể sử dụng combo Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 4.

Draven cũng sử dụng combo Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm vô cùng tốt

Bên cạnh việc đầu tư trang bị cho Draven (trước đó là Sett) thì game thủ nên ghép cho Kalista ít nhất một món đồ gây sát thương. Lời khuyên là bạn nên ghép Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ cho vị tướng này. Điều này sẽ giúp cho Thây Ma Biến Dị sẽ có thêm sát thương để hạ gục được một vài unit tuyến sau của đối thủ và gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Bên cạnh đó thì những unit Tà Thần như Volibear, Ivern cũng là các quân cờ đáng để game thủ đầu tư ở cuối trận khi chơi đọi hình này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 5.

Đội hình Draven - Thây Ma hoàn chỉnh ở cấp độ 8

6 Quân Đoàn

Với sức mạnh bá đạo của Riven ở meta hiện tại, các unit Quân Đoàn khác dường như đã bị game thủ bỏ rơi và không sử dụng quá nhiều nữa. Tuy nhiên, điểm hay của điều này đó là bạn sẽ hiếm khi bị tranh giành các unit Quân Đoàn (ngoại trừ Riven) trong quá trình xây dựng đội hình. Với việc sở hữu nhiều tướng chủ lực và có thể dùng tốt mọi loại trang bị, đội hình Quân Đoàn là sự lựa chọn cực kỳ tốt trong hoàn cảnh bạn cần "xoay bài".

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 6.

Mordekaiser vẫn là chủ lực đáng tin cậy ở cuối trận

Nếu như không sở hữu Ấn Quân Đoàn cho Diana thì game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên quá tham mốc 4 Đồ Long khi chơi đội hình này. Bạn nên sử dụng Tiên Tộc ở cuối trận để đảm bảo rằng các chủ lực như Mordekaiser, Draven có thể gây sát thương hiệu quả mà không cần phải ghép Khăn Giải Thuật. Bên cạnh đó thì lượng chỉ số phòng ngự lớn từ kỹ năng của Taric sẽ giúp các unit Quân Đoàn trụ giao tranh tốt hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình nằm ngoài meta reroll nhưng vẫn đủ sức mạnh giúp game thủ leo rank - Ảnh 7.

Taric sẽ giúp các unit Quân Đoàn trụ giao tranh tốt hơn khá nhiều