Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ "cứ chơi là có điểm" ở bản 11.3

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các đội hình dưới đây đang có tỷ lệ lọt vào top 4 cao nhất tại bản 11.3 của Đấu Trường Chân Lý.

Yasuo - Song Đấu

Về cơ bản thì cách vận hành của đội hình Yasuo - Song Đấu không khác quá nhiều so với trước kia khi game thủ vẫn dựa vào "đấng" 3 sao. Bên cạnh đó, game thủ còn khám phá ra khả năng chống chịu vô cùng tốt của Fiora khi sở hữu các item như Áo Choàng Lửa, Áo Choàng Gai. Vì vậy đội hình Song Đấu ở mùa 4.5 thậm chí còn trở nên mạnh và dễ chơi hơn so với trước kia. Hơn nữa, với sự xuất hiện của Tryndamere, team Song Đấu sẽ có thêm phương án gánh team ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 1.

Fiora có thể chống chịu cực kỳ tốt với kỹ năng Phản Đòn của mình

Với một dạng đội hình quen thuộc, dễ chơi và mạnh hơn so với trước kia, team Song Đấu gần như là một tấm vé đảm bảo cho game thủ lọt vào top 4. Tuy nhiên, việc đoạt được top 1 với đội hình Song Đấu lại không hề dễ dàng chút nào. Điểm yếu của team Song Đấu là có quá nhiều chủ lực cận chiến. Vì vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với những đội hình khống chế mạnh hoặc sở hữu chủ lực tầm xa quá khỏe trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 2.

Đội hình Yasuo - Song Đấu cơ bản

Đấu Sĩ

"Cục súc" có lẽ là từ miêu tả chính xác nhất về đội hình Đấu Sĩ. Cách chiến thắng của team-comp này sẽ là "lấy thịt đè người" theo nghĩa đen với lượng máu vượt trội. Với việc sở hữu những unit mạnh ở đầu trận như Maokai, Tahm Kench hay Vi, team Đấu Sĩ có thể lấy được chuỗi thắng từ sớm một cách khá dễ dàng. Bên cạnh đó, với việc hiệu ứng Đấu Sĩ giờ cũng tăng SMCK, đội hình này sẽ không cần dựa vào những unit khác hệ để đảm bảo sát thương đầu ra nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 3.

Trong số những tướng Đấu Sĩ thì Shyvana là chủ lực mạnh nhất mà bạn nên đầu tư trang bị. Kỹ năng của Shyvana cung cấp rất nhiều sát thương và đặc biệt nhất là biến unit này thành tướng đánh xa. Với việc sở hữu lượng máu vượt trội, bạn có thể bỏ qua những item phòng ngự cho Shyvana mà tập trung ghép những món đồ tăng tốc độ đánh, sát thương. Những item như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan hay Nắm Đấm Công Lý là phù hợp nhất với Shyvana.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 4.

Đội hình 8 Đấu Sĩ với Shyvana chủ lực

Nidalee - Chiến Tướng

Với meta có quá nhiều chủ lực tầm xa như hiện tại, Nidalee bỗng nhiên trở thành quân cờ vô cùng hot nhờ chiêu thức của mình. Về cơ bản thì những mũi lao được Nidalee tung ra luôn hướng về mục tiêu ở vị trí xa nhất, vì vậy nó sẽ gây áp lực rất lớn lên những chủ lực của đối thủ. Kết hợp với việc tộc Chiến Tướng rất khỏe ở đầu và giữa trận, lượng sát thương mà Nidalee có thể gây ra với mỗi mũi lao càng trở nên đáng sợ hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 5.

Nidalee trở nên hot hơn rất nhiều ở meta bản 11.3

Hơn nữa, các quân cờ Chiến Tướng đều sở hữu những hệ tương đối mạnh và giúp game thủ có nhiều phương án khác nhau để xây dựng đội hình. Bạn có thể chọn phương án kết hợp với Thiện Xạ nếu sở hữu Sivir 2 sao từ sớm. Việc xây dựng team Chiến Tướng kết hợp với hệ Đồ Tể với Tryndamere chủ lực cũng là ý tưởng hay. Thậm chí nếu sở hữu được Cờ Hiệu Chiến Trận, bạn hoàn toàn có thể đẩy lên mốc 9 Chiến Tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh tới mức game thủ cứ chơi là có điểm ở bản 11.3 - Ảnh 6.

Đội hình Nidalee - Chiến Tướng cơ bản