Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank một cách thoải mái hơn.

Bí Ẩn - Thiết Giáp

Nếu các bạn chưa quên thì cách đây khoảng 2 tuần, chúng ta vẫn còn "spam" đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết với Neeko chủ lực ở cuối mùa 4. Về cơ bản thì đội hình Bí Ẩn - Thiết Giáp của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 cũng được vận hành một cách tương tự với việc sử dụng chỉ số phòng ngự làm điều kiện thắng. Với lượng giáp và kháng phép lớn sẵn có từ 2 hệ Bí Ẩn và Thiết Giáp, các chủ lực của đội hình này sẽ tồn tại rất lâu trong giao tranh dù cầm toàn item gây damage.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Đội hình Bí Ẩn - Thiết Giáp cực kỳ lì lợm với lượng chỉ số phòng ngự vượt trội

Bạn sẽ có 2 hướng chính để xây dựng đội hình này đó là dựa vào Cung Thủ và Tiên Hắc Ám. Nếu nhận được nhiều item tăng SMCK, tốc độ đánh thì bạn nên mua những unit cung thủ như Vayne, Varus để cầm hộ item cho Aphelios. Trong trường hợp bạn lấy được nhiều item tăng sát thương kỹ năng, việc đầu tư vào Lissandra chủ lực ở đầu trận là điều cần thiết. Ở giai đoạn cuối trận, Kindred sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong việc bảo kê chủ lực chính Aphelios gây damage.

4 Ma Pháp Sư

Với việc Karma đang bị tranh giành vô cùng gay gắt ở thời điểm hiện tại, việc chơi ở mốc 2 Ma Pháp Sư sẽ khiến game thủ thiếu hụt sát thương phép. Vì vậy mà một vài cao thủ đã tìm tới đội hình 4 Ma Pháp Sư kết hợp với những unit chống chịu mạnh như Nautilus, Leona, Rell để đảm bảo sát thương. Đội hình này cũng có khả năng khống chế vô cùng mạnh mẽ khi kỹ năng của Zyra luôn nhắm tới unit ở xa nhất, thường là chủ lực của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Đội hình 4 Ma Pháp Sư rất mạnh ở giai đoạn giữa trận

Cách chơi này tỏ ra vô cùng hiệu quả khi Viktor và Brand đều là những vị tướng rẻ mà vô cùng chất lượng. Chúng sẽ cung cấp một lượng damage không hề nhỏ và giúp game thủ vượt qua giai đoạn giữa trận một cách khá dễ dàng. Thậm chí bạn có thể lấy được chuỗi thắng vô cùng dài bằng 2 vị tướng này với lượng tài nguyên ít ỏi là 1 chiếc Chén Sức Mạnh. Về phần Vel'Koz, những trang bị như Găng Bảo Thạch, Ngọn Giáo Shojin, Kiếm Súng Hextech vẫn là item tối quan trọng.

Ma Sứ - Cung Thủ

Với việc nhà nhà chuyển sang chơi Quân Đoàn và Draven thì Aphelios lại bị người chơi bỏ qua khá nhiều. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn là một chủ lực vô cùng bá đạo và có thể "gánh team" nếu có đủ đồ. Ở giai đoạn cuối trận, bạn nên mua 2 tướng Ma Thần gồm Ivern và Volibear để bổ sung sức chống chịu và khống chế diện rộng cho đội hình. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi ngoài Morgana thì các unit Ma Sứ khác không có khả năng khống chế mạnh trên diện rộng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Team Ma Sứ - Cung Thủ hoàn chỉnh ở cấp 8

Điểm yếu của đội hình này đó là nó có quá nhiều tướng 4 vàng và game thủ phải sở hữu một lượng kinh tế đủ mạnh để hoàn thành. Vì vậy điều bạn cần làm ở đầu trận là xây dựng đội hình mạnh nhất có thể, bất kể các unit đó có trong team-comp cuối cùng hay không. Lời khuyên là bạn nên mua Kalista, Aatrox, Vayne ở đầu trận bởi chúng là những unit cầm hộ item cho Aphelios rất tốt. Ngoài ra thì một chiếc Quỷ Thư Morello cho Morgana sẽ là khởi đầu như mơ của team Ma Sứ - Cung Thủ.