Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng những đội hình dưới đây để leo rank một cách thoải mới hơn ở meta hiện tại.

Kalista - Aatrox

Sau khi Riot Games nerf một loạt tướng chủ lực 3 vàng ở bản 11.17 thì tốc độ trận đấu của Đấu Trường Chân Lý nhìn chung đã chậm đi khá nhiều. Game thủ giờ đây thường giữ vàng để roll những chủ lực 4 vàng mạnh ở cấp độ 8 như Vel'Koz, Draven, Aphelios... Điều này dẫn tới việc đội hình mang thiên hướng hyper-roll như Kalista - Aatrox trở nên cực kỳ mạnh khi có thể tạo ra thế snowball từ sớm và kiếm được chuỗi thắng dài.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 1.

Việc nâng Kalista và Aatrox lên 3 sao sẽ giúp game thủ snowball trận đấu cực kỳ mạnh

Để vận hành tốt đội hình này, bạn cần mua tất cả các unit Kalista, Aatrox và Leona mình nhìn thấy ở đầu trận. Sau đó áp dụng việc hyper-roll để nâng 2 unit Quân Đoàn 1 vàng lên 3 sao trước khi round 3-2 diễn ra. Ở giai đoạn sau của trận đấu thì bạn sẽ thêm mốc 4 Hiệp Sĩ và thêm các unit Thiết Giáp nếu có quá nhiều người chơi chủ lực vật lý. Trong trường hợp có nhiều nhà chơi sát thương phép, hệ Bí Ẩn với những Lulu, Lux, Fiddlesticks... là lựa chọn tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 2.

Đội hình Kalista - Aatrox hoàn chỉnh ở cấp 8, nếu gặp nhiều nhà chơi sát thương phép thì bạn có thể bỏ Thresh, Galio và thay bằng các unit Bí Ẩn

Yasuo - Ma Sứ

Trong số các unit 3 tiền bị nerf ở bản 11.17 thì Yasuo có lẽ là nhân vật được Riot Games "giơ cao đánh khẽ". Vị tướng này về cơ bản là bị nerf một chút tốc độ đánh cơ bản và sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao. Điều này đúng là đã khiến Yasuo không còn là tướng bá đạo như trước nhưng unit này vẫn khó có thể bị đánh bật khỏi meta. Lý do là bởi khả năng gây sát thương chuẩn theo thời gian mạnh của Yasuo vẫn là vũ khí cực kỳ lợi hại để khắc chế tộc Thiết Giáp.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 3.

Yasuo đã yếu đi so với trước nhưng vẫn là một chủ lực mạnh ở giữa trận

Điều này khiến cho pickrate của đội hình Yasuo - Ma Sứ dù đã giảm đáng kể so với bản trước nhưng tỷ lệ lọt vào top 4 mà team-comp này sở hữu vẫn là 50,7%. Nếu như có một lời khuyên đối với việc vận hành Yasuo - Ma Sứ thì đó là bạn nên ghép Bàn Tay Công Lý cho unit này thay vì các item tăng sát thương phép. Với việc có quá nhiều tướng chủ lực tuyến sau mạnh đang tỏa sáng ở meta hiện tại thì khả năng hồi phục của Bàn Tay Công Lý có giá trị cực kỳ lớn và game thủ nên sử dụng nó.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 4.

Đội hình Yasuo - Ma Sứ quen thuộc

Pháo Thủ - Vệ Binh

Tại bản 11.17 thì một trong những thay đổi quan trọng nhất nằm ở cách vận hành của tộc Vệ Binh. Giờ đây thì lần buff khiên, tốc độ đánh đầu tiên của tộc này sẽ luôn nhắm tới tướng Vệ Binh có nhiều item này. Điều này khiến cho tất cả các đội hình sử dụng tộc này đều mạnh lên và team Pháo Thủ - Vệ Binh cũng không phải ngoại lệ. Thay đổi trên khiến cho Lucian có thể gây sát thương cực kỳ tốt mà không cần tới quá nhiều item tốc độ đánh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 5.

Lucian có lẽ là tướng hưởng lợi nhiều nhất từ việc chỉnh sửa tộc Vệ Binh

Bạn cũng nên sử dụng tới mốc 4 Pháo Thủ để có thể tận dụng tối đa buff kể trên khi Lucian có thể kích hoạt hiệu ứng hệ này cực kỳ nhanh chóng. Đương nhiên là với lối chơi hướng về Lucian chủ lực thì bạn sẽ không tìm cách roll Tristana hay Miss Fortune 3 sao. Tuy nhiên bạn cũng nên trang bị cho những unit này một lượng item nhất định như Cung Xanh (Tristana) hay Ngọn Giáo Shojin (Miss Fortune) để đảm bảo mình không bị thua thiết ở thời điểm trước khi sở hữu Lucian.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng lại hiếm khi bị tranh giành tại bản 11.17 - Ảnh 6.

Đội hình Vệ Binh - Pháo Thủ hoàn chỉnh ở cấp 8