Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2021 05:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tham khảo những đội hình dưới đây từ kỳ thủ K3soju - top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ để leo rank hiệu quả hơn.

Urgot - Jinx

Mặc dù không kết hợp với nhau một cách hoàn hảo như Aphelios - Akshan mùa 5 nhưng bộ đôi Urgot - Jinx vẫn có khả năng "gánh team" cực kỳ mạnh. Hai unit này sẽ kích hoạt hiệu ứng Liên Xạ và giúp cho chúng gây sát thương trên diện rộng một cách vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng cặp đôi này trong hầu hết trận đấu bởi Urgot có thể sử dụng tốt các món đồ tăng sát thương vật lý còn Jinx thì cực kỳ mạnh khi cầm những item phép thuật.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 1.

Bộ đôi Liên Xạ này có khả năng hủy diệt team địch rất nhanh ở cuối trận

Ngoài Urgot - Jinx thì 6 vị trí còn lại trong đội hình của bạn sẽ được sử dụng để đặt các unit chống chịu hay mang tính đa dụng. Lối chơi dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng đó là kết hợp với 6 unit Đấu Sĩ để đảm bảo khả năng chống chịu, kích hoạt thêm hiệu ứng Hóa Kỹ, Chị Em để Urgot và Jinx gây damage mạnh hơn. Nếu bạn có thể đẩy lên được cấp độ 9 thì nên xem xét tới việc giảm xuống mốc 4 Đấu Sĩ và dùng các unit có giá trị lớn ở cuối game như Jayce, Janna, Yuumi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 2.

Đội hình Urgot - Jinx kết hợp với Đấu Sĩ, Cảnh Binh mà bạn có thể tham khảo

Yone - Yuumi

Học Viện ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 được Riot Games cực kỳ ưu ái khi ban cho rất nhiều unit chủ lực mạnh hay có tính đa dụng cao. Trong số đó thì bộ đôi Yone - Yuumi tỏ ra kết hợp với nhau vô cùng hiệu quả khi chúng có thể hạ gục chủ lực team địch và tạo ra hiệu ứng khống chế mạnh trên diện rộng. Bảo kê cho bộ đôi này thường sẽ là những unit Vệ Sĩ cực kỳ lì lợm với lớp giáp lớn như Braum, Leona. Với khả năng buff chỉ số từ Leona thì Yone càng trở nên khó bị hạ gục hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 3.

Khả năng gây sát thương và khống chế của Yone và Yuumi là cực kỳ đáng sợ

Lời khuyên từ phía kỳ thủ K3soju - top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ với đội hình này đó là bạn cần phải chơi thật linh hoạt ở đầu trận để giữ máu. Dù dùng tới mốc 4 Học Viện ở đội hình cuối cùng nhưng ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể sử dụng rất nhiều chủ lực như Caitlyn, Kog'Maw, Ezreal... để cầm hộ đồ cho Yone. Ngoài ra thì bạn cũng không nên ép mình chơi đội hình này nếu như quá "đen đủi" và không nâng cấp được Leona, Yone lên 2 sao vì lượng chỉ số mà tộc Học Viện đem lại sẽ rất thấp.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 4.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng Lux như một chủ lực phụ với đội hình này

Akali

Trong số các unit 5 vàng thì K3soju đánh giá rất cao Akali khi unit này có khả năng kết liễu team địch cực kỳ tốt. Với việc các unit Sát Thủ vốn đã có rất nhiều sát thương, chúng sẽ giúp Akali có thể kích hoạt khả năng kết liễu tướng địch khi xuống dưới một ngưỡng máu nhất định. Mặc dù rất mạnh nhưng bạn chỉ nên chơi đội hình này khi có được Ấn Băng Đảng hoặc có nâng cấp hextech tính thêm một unit Băng Đảng nữa vào đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 5.

Akali là phương án kết liễu trận đấu vô cùng mạnh của team Sát Thủ

Về phần trang bị cho Akali thì Vô Cực Kiếm là món đồ cần thiết nhất bởi nó tương tác quá tốt với chỉ số cộng thêm từ hệ Sát Thủ. Ngoài ra thì bạn có thể ghép Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy, Bàn Tay Công Lý hay Giáp Thiên Thần cho Akali đều được. Đối với các unit Sát Thủ còn lại thì bạn cần phải ghép cho chúng ít nhất một chiếc Nỏ Sét để giảm kháng phép và gia tăng lượng damage cho Akali.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhất meta hiện tại theo đánh giá từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 6.

Akali cần nhất là Vô Cực Kiếm để kết liễu team địch