Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank tốt nhất hiện tại theo đánh giá từ những kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh sau khi Đấu Trường Chân Lý được cập nhật bản 12.4c.

Draven

Sau khi nhận được khá nhiều chỉnh sửa trong thời gian vừa qua thì Draven đã mạnh hơn rất nhiều và không còn quá phụ thuộc vào dạng VIP nữa. Cụ thể thì tại bản 12.5 vừa qua thì Draven có 2 buff cực kỳ quan trọng là tầm đánh nâng lên 4 ô và có thêm 25% xuyên giáp khi ở dạng thường. Điều này giúp cho Draven có thể gây damage một cách vô cùng hiệu quả khi đứng ở hàng dưới cùng và không còn lo bị dính những hiệu ứng khống chế bất lợi vì tầm đánh 3 ô như trước.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank tốt nhất hiện tại theo đánh giá từ những kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Draven sau đợt buff ở bản 12.5 đã trở nên cực kỳ mạnh

Ngoài bản thân Draven thì đội hình xoay quanh vị tướng này cũng có khá nhiều tướng 3-4 vàng. Vì vậy việc "xoay bài" khi bạn roll ra VIP Draven ở giai đoạn level 7-8 cũng khá là dễ dàng và không tốn quá nhiều vàng. Vì vậy mà với đặc điểm yêu thích các đội hình có thể chơi một cách linh hoạt của các kỳ thủ Thách Đấu thì Draven và những người bạn là một lựa chọn vô cùng tốt. Lời khuyên khi chơi đội hình này là bạn nên có một chiếc Vuốt Bẫy ở tuyến sau để bảo kê tối đa cho Draven.

Warwick - Thách Đấu

Sau khi một loạt đội hình reroll tướng 2 tiền bị nerf nặng thì Warwick hiện đang nổi lên như một thế lực mới tại Đấu Trường Chân Lý. Điểm mạnh của đội hình này đó là khả năng snowball trong các round giao tranh vô cùng mạnh và các unit Thách Đấu rất khó bị ngăn cản ở giữa trận. Đặc biệt là với khả năng gây damage theo phần trăm máu từ Warwick thì đội hình này sở hữu sức mạnh vô cùng lớn từ đầu cho tới cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank tốt nhất hiện tại theo đánh giá từ những kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Warwick 3 sao là một chủ lực cực kỳ khỏe ở giữa trận

Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng lời khuyên từ các người chơi rank cao đó là bạn chỉ nên sử dụng đội hình này khi Warwick không bị cạnh tranh gay gắt. Về bản chất thì Warwick - Thách Đấu vẫn là một đội hình reroll và cần đẩy chủ lực lên 3 sao càng sớm càng tốt. Việc bạn bị tranh giành Warwick sẽ làm ngưỡng sức mạnh của đội hình này tới rất chậm và không thể áp đảo đối thủ nữa. Vì vậy bạn cần phải quan sát đối thủ khác thật kỹ ở giai đoạn cấp độ 6 rồi mới quyết định xây dựng đội hình này.

Irelia "Super Idol"

Thực chất dạng đội hình xoay quanh một chủ lực duy nhất của hệ Thần Tượng không phải là lối chơi quá mới mẻ. Ở nửa đầu mùa 6 thì những unit như Kai'Sa, Viktor, Akali... đều từng được làm "Super Idol" với ô Thần Tượng rồi. Tuy nhiên điểm bá đạo của Irelia siêu Thần Tượng đó là chủ lực chỉ có mức giá 4 vàng mà thôi, điều này khiến cho ngưỡng sức mạnh của đội hình sẽ tới cực kỳ sớm (có thể ở ngay cấp độ 7) và giúp bạn áp đảo trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank tốt nhất hiện tại theo đánh giá từ những kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Irelia - Thần Tượng cơ bản, bạn có thể bỏ 2 unit Tái Chế để thay bằng 2 quân cờ Tiến Công nếu cần thêm SMCK

Hơn nữa, ở mùa mùa 6.5 thì sẽ có tới 2 unit Thần Tượng có mức giá 3 vàng nên đội hình này càng có nhiều cơ hội để đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn ngay từ cấp độ 7. Vì vậy bạn nên dừng một chút ở giai đoạn level 7 để roll nhằm mục đích nâng cấp các unit 3 vàng hiện có cũng như tìm kiếm Irelia. Nếu đủ may mắn thì bạn sẽ có thể áp đảo trận đấu ngay từ giữa trận và chiếm lợi thế lớn ở giai đoạn sau nhằm lấy vị trí top 1.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-leo-rank-tot-nhat-hien-tai-theo-danh-gia-tu-nhung-ky-thu-thach-dau-20220324121446897.chn