Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank siêu tệ mà game thủ cần tránh thật xa ở giai đoạn cuối mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng thấp trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại.

Đột Biến

Nói không quá thì Đột Biến là dạng đội hình chứa nhiều tính "may rủi" nhất trong quá trình xây dựng. Về cơ bản thì để đội hình này mạnh thì bạn cần phải có Malzahar và Cho'Gath 3 sao, điều vốn đã rất khó khi phải roll rất nhiều ở cấp 7. Tiếp đó thì bạn cũng cần phải sở hữu hiệu ứng Đột Biến phù hợp với Malzahar và Cho'Gath. Cuối cùng là để giành chiến thắng thì Cho'Gath của bạn cần phải có Ấn Hộ Vệ để tận dụng lượng máu khổng lồ của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank siêu tệ mà game thủ cần tránh thật xa ở giai đoạn cuối mùa 6 - Ảnh 1.

Cần quá nhiều điều kiện để mạnh nên Cho'Gath và team Đột Biến không có độ ổn định cao

Ngoài những điều trên thì để xây dựng team Đột Biến thành công thì bạn cần sở hữu Cho'Gath từ sớm bởi unit này phải tích được thật nhiều máu. Rõ ràng là với việc phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố "may rủi" như vậy thì độ ổn định của team Đột Biến là vô cùng thấp và không hề phù hợp với việc "rush rank" ở giai đoạn cuối mùa. Có thể bạn sẽ có một trận thắng áp đảo với đội hình Đột Biến nhưng nó chẳng phải là dạng team-comp có thể "spam" liên tục.

6 Thách Đấu cơ bản

Mặc dù có độ ổn định về mặt sức mạnh lớn hơn so với team Đột Biến nhưng điểm yếu của team Thách Đấu là dựa rất nhiều vào lõi công nghệ. Đặc biệt là với dạng đội hình Thách Đấu cơ bản với chủ lực Yone, Fiora thì bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc có những lõi như Mài Dao hay Kiếm Thuật Áp Chế để giành chiến thắng. Với việc Yone thường sử dụng Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh thì việc không có lõi Mài Dao sẽ khiến unit này vô cùng thiếu sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank siêu tệ mà game thủ cần tránh thật xa ở giai đoạn cuối mùa 6 - Ảnh 2.

Team 6 Thách Đấu cơ bản cực kỳ cần lõi Mài Dao để có sát thương lớn

Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều tướng 4 vàng trong đội hình cũng là một điểm trừ lớn đối với team 6 Thách Đấu cơ bản. Bạn gần như sẽ phải chịu trận trong giai đoạn giữa trận để lên cấp 8 rồi roll sau đó với hy vọng đẩy được ít nhất Yone và Fiora lên 2 sao. Đó còn chưa kể tới việc bạn cần phải có Kai'Sa để giải quyết trận đấu, tuy nhiên với đợt nerf tỷ lệ từ Riot thì điều này trở nên khó khăn hơn khá nhiều.

Pháp Sư - Đế Chế

Trong số các đội hình liên quan tới tộc Đế Chế của Đấu Trường Chân Lý thì team Pháp Sư là bị ảnh hưởng nhiều nhất. Lý do là bởi đội hình này quá phụ thuộc vào việc bạn sở hữu Swain 3 sao, đầy đủ trang bị để có khả năng hồi phục và chống chịu tốt ở tuyến trước. Khi unit này bị nerf thì những Pháp Sư khác ở tuyến sau cũng trở nên dễ dàng bị hạ gục hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ vẫn còn tồn tại trong meta và Kog'Maw có thể "thổi bay" Swain của bạn khá đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank siêu tệ mà game thủ cần tránh thật xa ở giai đoạn cuối mùa 6 - Ảnh 3.

Swain là tướng Đế Chế bị ảnh hưởng nhiều nhất

Hơn nữa, đội hình này có khả năng đột biến sức mạnh thấp hơn khá nhiều so với các team Đế Chế khác khi Samira hay Talon không hưởng lợi quá nhiều khi có Ấn Pháp Sư. Vì vậy trong những kèo đấu với các team Đế Chế khác như Sát Thủ hay Thách Đấu thì đội hình này thường là bên gặp bất lợi lớn. Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn nên chọn phương án an toàn, dễ chơi hơn với tộc Đế Chế là chơi xoay quanh Samira, Talon để leo rank thay vì Swain ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-leo-rank-sieu-te-ma-game-thu-can-tranh-that-xa-o-giai-doan-cuoi-mua-6-20220213104931016.chn