Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu game thủ Đấu Trường Chân Lý không thể cạnh tranh được những đội hình meta thì các team-comp dưới đây là phương án thay thế cực kỳ tốt.

Ác Quỷ - Pháo Thủ

Có vẻ như sức hút của các chủ lực 4 sao như Aphelios, Lucian, Draven là quá lớn mà nhiều người đã quên mất rằng Tristana cũng được buff rất mạnh ở bản 11.19. Với việc sát thương cơ bản, năng lượng khởi đầu tăng lên và trên hết là khả năng giữ vị trí từ kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa đã tốt hơn, Tristana có thể cung cấp nguồn sát thương cực kỳ lớn. Khi kết hợp với những unit Pháo Thủ thì Tristana càng mạnh hơn trong việc "dọn dẹp" đội hình team địch.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 1.

Tristana là chủ lực 2 sao rất đáng để đầu tư

Về cơ bản thì lối chơi của đội hình này vẫn là slow roll để tìm cách nâng Tristana lên 3 sao ở giữa trận. Tuy nhiên nếu bạn không mua được quá nhiều Tristana ở giai đoạn cấp độ 6-7 thì việc lên cấp và chuyển sang Lucian là lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra thì một unit rất quan trọng ở cuối trận mà game thủ cần sở hữu đó là Galio. Unit này vừa giúp cả đội hình cứng cáp hơn với hệ Hiệp Sĩ lại khiến chủ lực gây sát thương mạnh nhờ việc kích hoạt mốc 3 Vệ Binh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 2.

Đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ hoàn chỉnh

6 Thần Sứ

Đội hình Thần Sứ hiện tại có hai lối chơi chính tùy vào cách mà game thủ Đấu Trường Chân Lý khởi đầu trận đấu. Nếu bạn sở hữu Kha'Zix, Gragas 2 sao từ sớm thì sẽ hướng tới việc nâng 2 quân cờ này lên 3 sao để làm chủ lực ở giữa trận. Nếu không thì game thủ sẽ chọn lối chơi truyền thống hơn là tích vàng, lên cấp đều đặn ở giữa trận rồi chơi xoay quanh Karma tại thời điểm cuối game. Cả hai lối chơi này đều tỏ ra hiệu quả ở meta hiện tại khi tỷ lệ lọt top 4 đều trên 50%.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 4.

Cái đội hình 6 Thần Sứ đều có tỷ lệ lọt top 4 trên 50% và pick rate rất thấp

Điểm yếu nhất của đội hình Thần Sứ đó là cực kỳ yếu ở thời điểm trước khi đạt được mốc 6 tướng. Đây là lúc mà đối thủ của bạn dần hoàn thành đội hình, các chủ lực có đồ còn bạn vẫn phải loay hoay tìm kiếm Karma, Garen. Để khắc phục điểm yếu này, bạn nên lựa chọn một trong 2 unit 3 vàng là Nidalee hoặc Riven để đẩy lên làm chủ lực ở giữa trận. Những item như Bàn Tay Công Lý, Vô Cực Kiếm là lựa chọn tuyệt vời để game thủ ghép từ sớm nhằm giữ máu tốt nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 5.

Nidalee là nguồn sát thương không hề nhỏ ở giữa trận giúp game thủ giữ máu cực kỳ tốt

Miss Fortune - Suy Vong

Trong meta mà Draven đang mạnh mẽ như hiện tại thì việc sở hữu vị tướng này là điều cực kỳ khó khăn đối với game thủ. Nếu bạn đã có sẵn những unit như Hecarim, Thresh nhưng không thể tìm được Draven thì việc chuyển sang sử dụng Miss Fortune chủ lực là một lựa chọn cực kỳ hay ở thời điểm hiện tại. Khả năng gây sát thương phép trên diện rộng của Miss Fortune là không hề nhỏ chút nào nên unit này có thể trở thành một chủ lực vô cùng nguy hiểm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 6.

Bộ item "trấn phái" của Miss Fortune chủ lực

Hơn nữa, điểm mạnh của Miss Fortune đó là unit này đã có sẵn khả năng giảm hồi máu từ chiêu Mưa Đạn. Vì vậy bạn có thể không ghép Áo Choàng Lửa cho các unit chống chịu mà chuyển sang những món đồ phòng ngự tốt hơn như Áo Choàng Gai hay Giáp Máu Warmog chẳng hạn. Lợi thế cuối cùng của đội hình này đó là game thủ có thể kích hoạt được mốc 4 Suy Vong từ sớm và có thể snowball trận đấu khá dễ dàng ở giữa trận với Miss Fortune 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo rank hiệu quả nhưng hiếm khi bị tranh giành ở phiên bản 11.19 - Ảnh 7.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vayne để kích hoạt hiệu ứng 4 Suy Vong