Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình khiến Riot bất lực trong việc cân bằng và buộc phải xóa sổ ở mùa 6.5

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/02/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đã bị "bay màu" hoàn toàn trong giai đoạn thử nghiệm của Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Đế Chế

Trong nhiều mùa giải vừa qua thì Riot Games thường tạo ra những tộc - hệ có khả năng buff cho một chủ lực duy nhất hiệu ứng đặc biệt nào đó ra khỏi Đấu Trường Chân Lý. Nếu như Nguyệt Tộc mùa 4 là gia tăng cấp độ tướng thì Tiên Hắc Ám tại mùa 5 lại là buff sức mạnh cho một nhân vật được chọn. Đặc điểm chung của những lối chơi này là thường dẫn tới những meta vô cùng tệ và lối chơi cực kỳ mất cân bằng. Hệ quả là chúng đều bị xóa ở bản cập nhật giữa mùa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình khiến Riot bất lực trong việc cân bằng và buộc phải xóa sổ ở mùa 6.5 - Ảnh 1.

Swain ở mùa 6.5 sẽ có tộc Hextech thay vì Đế Chế

Câu chuyện của tộc Đế Chế cũng diễn ra một cách tương tự khi sở hữu khả năng buff rất nhiều sát thương cho Bạo Chúa. Hệ quả là những đội hình dựa vào các chủ lực như Sion, Swain, Samira, Talon lần lượt ra đời và khiến Riot "bó tay" trong việc cân bằng. Nếu như việc giảm sát thương của Sion còn ở mức chấp nhận được thì những đợt nerf nhắm vào Samira, Swain hay Talon là quá ít ỏi. Điều này khiến Riot buộc phải xóa luôn tộc Đế Chế và chỉ giữ lại Talon, Swain ở mùa 6.5.

Hộ Vệ - Xạ Thủ

Có lẽ trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý hiếm có đội hình hyper-roll nào mất cân bằng như team Hộ Vệ - Xạ Thủ. Có thể đội hình nào không phải lúc nào cũng nằm trong meta, tuy nhiên sự liên kết quá mức chặt chẽ của các unit trong team khiến Hộ Vệ - Xạ Thủ là dạng đội hình rất khó ngăn cản khi đạt ngưỡng sức mạnh. Với việc có 4/5 tướng chủ chốt có giá 1 vàng, bạn có thể đẩy chúng lên 3 sao cùng nhau với số lần reroll ít hơn nhiều so với những team-comp khác.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình khiến Riot bất lực trong việc cân bằng và buộc phải xóa sổ ở mùa 6.5 - Ảnh 2.

Không chỉ xóa tộc Học Viện, Riot còn loại bỏ luôn hệ Hộ Vệ

Không dừng lại ở đó, hiệu ứng gây sát thương theo phần trăm máu của Kog'Maw khiến đội hình này không hề ngại những đối thủ vượt trội về cấp độ hay có nhiều tướng "trâu bò". Hệ quả là team Hộ Vệ - Xạ Thủ không hề gặp khó khăn ở giai đoạn sau khi reroll và đạt những cấp độ cao một cách khá đơn giản nhờ chuỗi thắng và lượng tiền vượt trội. Quả thật Riot đã vô tình tạo ra một đội hình reroll quá hoàn hảo và điều này chẳng tốt cho meta chút nào nên họ buộc phải loại bỏ nó.

Băng Đảng - Sát Thủ

Phải tới khi nửa đầu mùa 6 gần kết thúc thì game thủ mới nhận ra sự bá đạo của Shaco, Akali với buff 5 Băng Đảng. Về cơ bản thì cả 2 unit này đều có sẵn bộ kỹ năng, hệ đem lại khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp. Vì vậy việc đẩy lên mốc 6 Sát Thủ đôi khi là điều không cần thiết, thay vào đó thì với lượng giáp/kháng phép và đặc biệt là hút máu toàn phần từ Băng Đảng, Shaco và Akali có thể trụ giao tranh vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình khiến Riot bất lực trong việc cân bằng và buộc phải xóa sổ ở mùa 6.5 - Ảnh 3.

Akali cùng Shaco bị xóa sẽ khiến đội hình Băng Đảng - Sát Thủ biến mất hoàn toàn ở mùa 6.5

Rõ ràng là việc những Sát Thủ nguy hiểm như vậy sở hữu khả năng chống chịu tốt là điều quá mất cân bằng. Nếu nerf hiệu ứng đó thì tộc này sẽ trở nên quá tệ hại, trong khi Shaco và Akali vẫn có thể tung hoành ở trong team Sát Thủ. Ngược lại nếu nerf Shaco và Akali thì chúng vẫn càn lướt tốt nhờ chỉ số phòng thủ từ Băng Đảng. Có lẽ vì không giải quyết được vấn đề này nên Riot xóa luôn Shaco lẫn Akali và khai tử luôn đội hình Băng Đảng - Sát Thủ.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-khien-riot-bat-luc-trong-viec-can-bang-va-buoc-phai-xoa-so-o-mua-65-20220204101008189.chn