Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ cơ chế chọn hai Trang Bị Ánh Sáng ở bản 11.20

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây tỏ ra rất mạnh ở giai đoạn cuối trận trong Đấu Trường Chân Lý khi có hai Trang Bị Ánh Sáng.

Ác Quỷ - Pháo Thủ

Với việc Tristana được chỉnh sửa cơ chế nhảy ở bản trước thì đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ vốn đã mạnh lên khá nhiều trong những tuần vừa qua. Tới khi Riot thêm vòng chọn Trang Bị Ánh Sáng ở round 5-1 vào Đấu Trường Chân Lý thì đội hình này càng tỏ ra mạnh mẽ hơn khi có quá nhiều chủ lực mạnh để tận dụng sức mạnh từ chúng. Với sự góp mặt của Lucian và Miss Fortune, bạn có thể chọn bất kỳ item Ánh Sáng mang thiên hướng tấn công nào thì sát thương đầu ra đều tăng rất mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ cơ chế chọn hai Trang Bị Ánh Sáng ở bản 11.20 - Ảnh 1.

Hơn nữa, kể cả không lấy được Trang Bị Ánh Sáng tấn công thì các unit còn lại trong đội hình đều dùng tốt nhưng món đồ phòng ngự, đa dụng. Với Kennen thì những item như Tim Băng, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello phiên bản Ánh Sáng là những lựa chọn cực kỳ tốt. Nếu chọn đồ chống chịu thì Poppy vẫn có thể sử dụng chúng hiệu quả. Kể cả khi bạn chọn những trang bị hào quang thì Lulu là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để sử dụng chúng.

Suy Vong - Chiến Binh

Dù cách vận hành đội hình khác hẳn nhưng hai đội hình Suy Vong - Chiến Binh và Ác Quỷ - Pháo Thủ có điểm chung là sở hữu dàn tướng sử dụng tốt rất nhiều Trang Bị Ánh Sáng. Với riêng team Suy Vong - Chiến Binh thì đội hình này có thể tạo đột biến lớn ở cuối trận khi sở hữu những chủ lực hạng nặng như Jax, Draven. Nếu cả hai unit này đều sở hữu những Trang Bị Ánh Sáng gây sát thương mạnh thì game thủ hoàn toàn có thể nghĩ tới chiến thắng cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ cơ chế chọn hai Trang Bị Ánh Sáng ở bản 11.20 - Ảnh 2.

Nếu Draven và Jax đều có những Trang Bị Ánh Sáng phù hợp thì khả năng gây damage của đội hình này sẽ là rất lớn

Hơn nữa, sự góp mặt của Viego sẽ giúp cho team Suy Vong - Chiến Binh sở hữu nhiều phương án khắc chế đối thủ rất tốt. Chỉ riêng kỹ năng Thống Trị Tối Cao của Viego là quá đủ để khiến đối phương phải đổi vị trí chủ lực nhằm tránh việc nguồn sát thương bị vô hiệu hóa. Ngoài ra thì Viego có thể được đặt một cách vô cùng linh hoạt trên sàn đấu và giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của các item như Áo Choàng Tôn Giả, Phong Kiếm Phước Lành.

Kayle - Hiệp Sĩ

Nếu các bạn để ý thì với việc sở hữu thêm một Trang Bị Ánh Sáng thì việc hạ gục đội hình đối thủ một cách nhanh chóng chỉ sau vài giây ở cuối trận là tương đối khó khăn. Việc dàn tướng chống chịu của có thêm khiên, giáp, kháng phép và máu từ Dây Chuyền Thượng Nhân Targon, Giáp Vinh Quang Warmog hay Vệ Thần Thạch Giáp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì vậy mà dạng đội hình có khả năng chiến đấu lâu dài tỏ ra mạnh hơn khá nhiều ở bản 11.20.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ cơ chế chọn hai Trang Bị Ánh Sáng ở bản 11.20 - Ảnh 3.

Kayle - Hiệp Sĩ là dạng đội hình chiến đấu lâu dài cực kỳ tốt

Và cái tên điển hình cho lối chơi này chính là Kayle - Hiệp Sĩ khi cô nàng thiên thần này chỉ cần sống sót là có thể tạo ra hàng tấn sát thương để hạ gục đối thủ. Hơn nữa, việc có thêm cơ hội để sở hữu những Trang Bị Ánh Sáng mang thiên hướng bảo kê, buff thêm tốc độ đánh cho Kayle càng giúp đội hình này khó bị đánh bại hơn. Có lẽ team Kayle - Hiệp Sĩ ở meta hiện tại chỉ thực sự ngại những đội hình có thể snowball sớm hay các người chơi Sát Thủ mà thôi.