Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ bản 12.4b giúp game thủ leo rank thần tốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây tỏ ra cực kỳ mạnh sau khi team Renata - Đấu Sĩ ăn nerf nặng ở bản 12.4b của Đấu Trường Chân Lý.

Nhà Phát Minh

Có vẻ như danh hiệu "vua của mọi loại đội hình" của Nhà Phát Minh vẫn là cực kỳ chính xác khi team-comp này tỏ ra quá mạnh ở cả khả năng gây sát thương vật lý lẫn phép thuật. Nếu như bản trước bạn có thể sử dụng đủ kiểu chủ lực từ Draven, Kha'Zix cho tới Irelia thì ở bản 12.4, lời khuyên là game thủ nên dùng các chủ lực phép thuật với team Nhà Phát Minh. Lý do là bởi việc Riot nerf chỉ số SMCK gia tăng từ hiệu ứng của Gấu Công Nghệ đã khiến các chủ lực vật lý yếu đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ bản 12.4b giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Đội hình Nhà Phát Minh kết hợp với Senna - Vi đang rất mạnh ở meta hiện tại

Thay vào đó thì những lối chơi có phần "cổ điển" hơn như Seraphine chủ lực phép thuật hay dồn item cho Vi là những phương án hiệu quả hơn ở thời điểm hiện tại. Đương nhiên nếu có được nhiều Kiếm B.F thì bạn hoàn toàn có thể đưa cho Ezreal hay Senna để gia tăng sự khó chịu của đội hình này. Một mẹo khá hay đó là nếu ghép Diệt Khổng Lồ cho Senna thì lượng sát thương cường hóa từ item này sẽ áp dụng lên cả mục tiêu yếu máu đằng sau chống chịu team địch.

Băng Đảng - Xạ Thủ

Về cơ bản thì đội hình Băng Đảng - Xạ Thủ trong Đấu Trường Chân Lý sẽ phụ thuộc vào 2 chủ lực tuyến sau là Ashe và Jhin, những tướng không có tốc độ bắn cao. Vì vậy khi phải đối đầu với những tướng nhiều máu của đội hình Renata - Đấu Sĩ thì chúng sẽ gặp khá nhiều khó khăn để bắn hạ team địch. Với việc đội hình này bị nerf toàn diện ở bản 12.4b thì Ashe và Jhin sẽ không còn phải đối đầu thường xuyên với chúng nữa và khả năng gây sát thương sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ bản 12.4b giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Ashe nếu không có lõi Nung Chảy thì rất ngại những tướng nhiều máu

Tuy nhiên đội hình này có một điểm yếu khá chí mạng đó là rất cần Kiếm B.F để có thể xây dựng thành công. Bạn cần ít nhất là 4 chiếc Kiếm B.F để ghép Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ cho cả Ashe và Jhin để chúng gây damage tốt nhất. Đây là điều cực kỳ khó khăn khi Kiếm B.F từ trước tới nay luôn là món đồ bị tranh giành rất nhiều ở vòng chọn chung. Vì vậy chỉ khi bạn thực sự có đủ may mắn về trang bị và nâng được Ashe lên 2 sao sớm thì mới nên theo đuổi team-comp này.

Sát Thủ

Với việc bị loại bỏ Shaco và Akali ở mùa 6.5 và chỉ nhận thêm tướng 1 vàng (dù rất mạnh đầu trận) là Nocturne thì sức mạnh cuối game của team Sát Thủ đã bị giảm đi khá nhiều. Kết hợp với việc dạng đội hình siêu trâu bò lại còn nhiều damage như Renata - Đấu Sĩ thống trị meta khiến team Sát Thủ khó lòng có thể tỏa sáng. Vì vậy khi các unit Đấu Sĩ mạnh như Rek'Sai, Sejuani ăn nerf thì team Sát Thủ cũng mạnh lên rất nhiều ở giai đoạn đầu trận, khi chủ lực chưa đủ cấp độ và item.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình hưởng lợi nhiều nhất từ bản 12.4b giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Các Sát Thủ dần lấy lại vị thế của mình sau bản 12.4b

Ở thời điểm hiện tại thì team Sát Thủ thường có 2 phiên bản đó là sử dụng Twitch hoặc Talon chủ lực, tùy vào tướng mà bạn lên 3 sao trước. Đội hình Twitch reroll thì được đánh giá cao hơn một chút khi bạn có thể kết hợp nó với Nhà Phát Minh, một dạng đội hình cực khỏe ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó Talon reroll tỏ ra "hên xui" hơn khi bạn cần có unit này ở dạng VIP và đầy đủ item thì mới "gánh team" một cách hiệu quả nhất.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-huong-loi-nhieu-nhat-tu-ban-124b-giup-game-thu-leo-rank-than-toc-20220227105140668.chn