Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bạn nên tham khảo tham khảo những team-comp dưới đây từ siêu kỳ thủ nhà T1 - Bebe872 để leo rank hiệu quả hơn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Sau khoảng 1 tuần ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã ghi nhận kỳ thủ đầu tiên leo lên rank Thách Đấu thành công đó là anh chàng Bebe872 thuộc tổ chức T1. Trong quá trình leo rank thì Bebe872 thường sử dụng số đội hình "tủ" nhằm mục đích gia tăng vị trí trung bình của bản thân. Vậy những đội hình đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 1.

Riot Games cũng đã chúc mừng Bebe872 trên trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý

Hộ Vệ hyper-roll

Một trong những điểm mạnh của dạng đội hình này đó là nó giúp cho bạn sở hữu một giai đoạn giữa trận vô cùng mạnh. Lý do nằm ở việc hiệu ứng của hệ Hộ Vệ tương tác cực kỳ mạnh với cấp độ mà các tướng sở hữu khi lượng khiên tạo ra sẽ mạnh hơn rất nhiều khi tướng sở hữu nhiều máu. Đối với các lựa chọn chủ lực, những unit rẻ mà mạnh như Graves, Caitlyn, Kog'Maw là lựa chọn ưa thích của Bebe872. Bạn có thể nâng cấp chúng khá dễ dàng trong quá trình hyper-roll các quân cờ Hộ Vệ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 2.

Việc hyper-roll và đẩy Garen lên 3 sao sẽ khiến lượng khiên từ hệ Hộ Vệ tạo ra là cực kỳ lớn

Khi lựa chọn trang bị cho đội hình này, bạn nên ghép cho Garen ít nhất một item tấn công như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý để đảm bảo sát thương. Đối với các chủ lực hàng sau, Kog'Maw cùng Cuồng Đao Guinsoo là lựa chọn tối ưu trong mọi trận đấu. Nếu bạn sở hữu hiệu ứng Đột Biến mạnh như Hư Không Hóa hay Tuyến Đa Bào thì bạn có thể chơi tới mốc 5 Đột Biến ở cuối trận từ đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 3.

5 unit cơ bản của team Hộ Vệ hyper-roll mà bạn cần sở hữu ở đầu trận

Thiện Xạ

Điểm mạnh của hệ Thiện Xạ đó là nó giúp cho các unit của bạn lượng sát thương cực kỳ lớn mà không phụ thuộc vào trang bị. Vì vậy nếu không thể áp dụng lối chơi hyper-roll thì Bebe872 thường tìm tới các unit Thiện Xạ để giải quyết vấn đề sát thương. Anh chàng này cũng thường sử dụng các tộc - hệ mang tính phòng thủ mạnh như Đấu Sĩ, Cảnh Binh để đảm bảo rằng những unit Thiện Xạ có đủ sự bảo kê và gây sát thương nhiều nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 4.

Nếu bạn có thể kích hoạt mốc 6 Thiện Xạ thì lượng damage mà chúng gây ra là cực kỳ khủng khiếp

Khi xây dựng đội hình Thiện Xạ thì bạn nên học hỏi cách build đồ của Bebe872 đó là ưu tiên ghép các item chống chịu, phòng thủ. Như đã nói ở trên, bản thân các unit của hệ Thiện Xạ đã sở hữu gây sát thương mạnh ở đầu trận. Vì vậy việc đầu tư item chống chịu cho tuyến đầu sẽ có hiệu quả hơn trong việc giúp đội hình của bạn sống sót và lấy chuỗi thắng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 5.

Nếu không lấy được Ấn Thiện Xạ thì bạn có thể bỏ Kog'Maw hoặc Tristana để thêm một unit chống chịu khác

Yone - Fiora

Có vẻ như Riot đã rất ưu ái hệ Thách Đấu khi trao cho nó tới 2 unit chủ lực cực kỳ khỏe là Yone và Fiora. Vì vậy mà đội hình 4 Thách Đấu dựa trên 2 unit này đã nhanh chóng trở thành meta và Bebe872 cũng sử dụng nó khá nhiều. Về cách xây dựng đội hình thì ngoài Yone - Fiora ra thì kỳ thủ nhà T1 thường sử dụng các unit chống chịu mạnh như Jayce, Braum, Leona, Dr.Mundo tùy theo trận đấu để giúp cho các chủ lực có thêm khoảng trống để gây damage.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 6.

Bạn nên đảm bảo rằng ở tuyến trước có những unit đủ mạnh để câu giờ cho Fiora, Yone gây sát thương

Việc lựa chọn Yone hay Fiora làm chủ lực chính cũng cực kỳ quan trọng đối với đội hình này. Theo chia sẻ từ Bebe872 thì anh sẽ chọn Fiora là chủ lực chính nếu như lấy được Găng Đấu Tập và ghép thành Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch từ sớm. Trong trường hợp bạn nhận được nhiều Cung Gỗ thì Yone sẽ là unit chủ lực mà game thủ muốn hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được kỳ thủ Thách Đấu đầu tiên của mùa 6 - T1 Bebe872 tin dùng để leo rank - Ảnh 7.

Nếu có nhiều Cung Gỗ thì Yone là lựa chọn phù hợp hơn Fiora ở vai trò sát thương chủ lực