Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì "đam mê khó bỏ"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây rất được game thủ Đấu Trường Chân Lý ưa chuộng dù sức mạnh chỉ ở mức khiêm tốn.

Thần Tài

Được xem là một trong những tộc đặc biệt nhất của Đấu Trường Chân Lý, Thần Tài luôn được game thủ ưa chuộng kể từ khi mùa 4 ra mắt. Lý do thì cũng thật dễ hiểu, những phần thưởng thuộc dạng "siêu to khổng lồ" mà hiệu ứng Thần Tài mang lại luôn là khao khát của game thủ. Chẳng phải ai cũng muốn lấy được nhiều Neeko Trợ Giúp, ghép được tướng 5 vàng 3 sao rồi sau đó giành chiến thắng chung cuộc sao?

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì đam mê khó bỏ - Ảnh 1.

Phần thưởng lớn như thế này luôn là mơ ước của những người chơi Thần Tài

Tuy nhiên, hiệu quả thực chiến của đội hình Thần Tài lại khác xa với tưởng tượng của người chơi. Để có thể lấy được phần thưởng lớn của tộc Thần Tài, bạn buộc phải thua nhiều vòng đấu trước đó. Điều này khiến game thủ phải trả giá bằng rất nhiều máu và đẩy người chơi rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn không đủ may mắn để nâng cấp đội hình và giành chiến thắng, chuyện giữ chuỗi thua tới chết là điều thường xuyên xảy ra với những người chơi Thần Tài.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì đam mê khó bỏ - Ảnh 2.

Zed - Linh Hồn

Về cơ bản thì đội hình này đã nổi lên từ nửa đầu của mùa 4, thời điểm Zed vẫn còn là tướng Bóng Ma. Với lối chơi đặc biệt là không cần hàng trước mà vẫn giành chiến thắng, đội hình Zed - Linh Hồn đã khiến không ít game thủ phải mê mẩn. Kể cả khi Zed không còn sở hữu hệ Bóng Ma ở mùa 4.5, nhiều game thủ vẫn thường xuyên chọn đội hình này để chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý. Thật tiếc là team Zed - Linh Hồn giờ đây đã yếu đi rất nhiều so với trước kia.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì đam mê khó bỏ - Ảnh 3.

Zed - Linh Hồn từng là đội hình bá đạo ở nửa đầu mùa 4

Với việc mất đi hệ Bóng Ma, Zed không còn khả năng tàng hình và tránh khỏi sự chú ý của các unit đối thủ. Điều này khiến cho độ an toàn của Zed thấp đi rất nhiều, game thủ buộc phải nâng unit này lên 3 sao thật là sớm thì mới có cơ hội lọt vào top 4. Hơn nữa, người ta cũng nhận ra được giá trị của các unit Linh Hồn và sử dụng những quân cờ như Yuumi, Kindred nhiều hơn. Điều này khiến cho việc nâng cấp đội hình của game thủ yêu thích team Zed - Linh Hồn trở nên khó khăn hơn hẳn.

Đao Phủ - Thánh Thần

Nếu đã từng chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3 thì game thủ cũng hiểu được phần nào sức mạnh bá đạo của vị tướng Kayle. Vì vậy khi được Riot Games mang trở lại ở mùa 4.5, Kayle ngay lập tức trở thành vị tướng cực kỳ hot và được nhiều game thủ sử dụng. Kết hợp với việc Riot làm lại tộc Thánh Thần ở bản 11.3, đội hình Đao Phủ - Thánh Thần trên lý thuyết là cực kỳ bá đạo. Tuy nhiên, thực tế thì đội hình này không mạnh mẽ tới như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì đam mê khó bỏ - Ảnh 4.

Đội hình Đao Phủ - Thánh Thần dù được mua rất nhiều nhưng tỷ lệ lọt vào top 4 lại tương đối thấp (dưới 50%)

Với việc là tướng hot, bản thân Kayle đã bị rất nhiều game thủ tranh giành rồi. Hơn nữa, vị tướng này (và cả tộc Thánh Thần) đã bị nerf nặng ở bản 11.4. Vì vậy sát thương thực tế mà đội hình này gây ra không lớn như nhiều người tưởng tượng. Đó còn chưa kể tới việc đội hình này quá phụ thuộc vào một mình Kayle nên dễ bị khắc chế bởi những team-comp có nhiều khống chế mạnh.

Lời khuyên là game thủ cần đảm bảo mình sở hữu được những item "trấn phái" đối với Kayle như Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh, Khăn Giải Thuật thì mới chơi xoay quanh unit này. Nếu không thì bạn tốt nhất là chuyển sang sử dụng đội hình khác mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù rất yếu nhưng nhiều game thủ vẫn xây dựng chỉ vì đam mê khó bỏ - Ảnh 5.