Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù được Riot buff mạnh nhưng vẫn tỏ ra quá yếu ở bản 11.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tránh xa những đội hình dưới đây để có thể leo rank một cách hiệu quả hơn.

6 Quân Đoàn

Tại phiên bản 11.14 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, Riot đã có những buff đáng chú ý đối với hệ Quân Đoàn khi tăng lượng tốc độ đánh ở mốc 4 và 6 tướng. Tuy nhiên, thay đổi đó là không đủ để giúp team Quân Đoàn trở nên mạnh hơn và đội hình này vẫn tỏ ra cực kỳ yếu. Quả thật dù có thêm tốc độ đánh ở bản 11.14 nhưng vấn đề của team Quân Đoàn vẫn không được giải quyết khi những unit của đội hình này luôn bị hạ gục quá dễ dàng ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù được Riot buff mạnh nhưng vẫn tỏ ra quá yếu ở bản 11.14 - Ảnh 1.

Các tướng cận chiến của hệ Quân Đoàn chỉ mạnh trong khoản gây sát thương chứ chống chịu thì khá tệ

Với meta xoay quanh các mốc tộc - hệ cao như Thiên Thần, Suy Vong, Thần Sứ, khả năng phòng ngự hoặc tấn công của dạng đội hình này là cực kỳ lớn. Nếu đội hình của bạn không sở hữu khả năng chống chịu đủ lớn thì việc thua trận sẽ rất dễ xảy ra. Trong khi đó hiệu ứng của team Quân Đoàn thì chỉ tăng tốc độ đánh và hồi một chút máu nên khả năng phòng ngự là cực kỳ thấp. Đó còn chưa kể tới những chủ lực như Yasuo, Draven của team Quân Đoàn đều bị tranh giành cực kỳ gắt.

Đấu Sĩ - Long Tộc

Về mặt lý thuyết thì khi Sett được buff ở cả chỉ số máu cơ bản và sát thương kỹ năng ở bản 11.14 thì team Đấu Sĩ - Long Tộc sẽ phải mạnh lên rất nhiều. Trên thực tế thì đội hình này có mạnh lên một chút nhưng vẫn không đủ để chen chân vào meta của bản 11.14. Để có thể vận hành được đội hình này thành công thì bạn phải cực kỳ may mắn để sở hữu mốc 3 Long Tộc từ sớm và nâng cấp được Sett lên 3 sao thật nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù được Riot buff mạnh nhưng vẫn tỏ ra quá yếu ở bản 11.14 - Ảnh 2.

Để sử dụng tốt team Đấu Sĩ - Long Tộc thì bạn cần phải cực kỳ may mắn

Trong trường hợp không thể thực hiện được điều trên thì bạn tốt nhất là hãy bỏ qua team Đấu Sĩ - Long Tộc. Với việc các chủ lực 4 vàng và có khả năng dồn sát thương mạnh đang rất được ưa chuộng ở meta hiện tại thì Sett khó lòng có đủ độ chống chịu chỉ với hiệu ứng Đấu Sĩ. Một khi Sett bị hạ gục thì khả năng gây sát thương từ những unit khác là vô cùng hạn chế. Có lẽ game thủ nên sử dụng Zyra làm chủ lực thay vì Sett khi chơi team Long Tộc thì sẽ leo rank tốt hơn ở meta hiện tại.

8 Ma Sứ

Có một sự thật là bất chấp việc Darius được buff mạnh sát thương kỹ năng thì đội hình 8 Ma Sứ vẫn tỏ ra quá yếu. Với lối chơi phải giữ nhiều vàng để lên cấp nhưng vẫn sử dụng unit 1 vàng là Vladimir ở cuối trận thì bạn không khác gì "chấp" đối thủ 1 unit tại thời điểm sau cấp độ 8. Hơn nữa, việc phải chơi tới 8 Ma Sứ khiến những unit như Yasuo, Aphelios không kích hoạt được hiệu ứng của hệ và làm giảm lượng sát thương đầu ra của chúng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù được Riot buff mạnh nhưng vẫn tỏ ra quá yếu ở bản 11.14 - Ảnh 3.

Aphelios không có tốc độ đánh từ hệ Cung Thủ sẽ nạp năng lượng vô cùng chậm chạp

Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên dừng ở mốc 4 Ma Sứ và bổ sung những unit khác có độ hữu dụng lớn hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những quân cờ như Lulu, Taric, Kindred, Mordekaiser... để có thêm các hiệu ứng phòng ngự mạnh, gia tăng lượng sát thương đầu ra. Đây là phương án tối ưu hơn hẳn so với việc bạn sử dụng những unit khá là "phế" ở cuối trận Vladimir, Sejuani cho mốc 8 Ma Sứ để đổi lấy lượng sát thương, khiên không quá vượt trội.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù được Riot buff mạnh nhưng vẫn tỏ ra quá yếu ở bản 11.14 - Ảnh 4.

Bạn chỉ nên dừng ở mốc 4 Ma Sứ để thêm những unit khác hữu dụng hơn thay vì cố gắng giữ lại các quân cờ không thiết