Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù bá đạo nhưng nhiều khả năng sẽ "bay màu" khỏi meta ở bản 11.24

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là phiên bản lớn đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ tới tay game thủ.

Nhà Phát Minh

Nói không quá thì Nhà Phát Minh chính là đội hình mạnh nhất ở meta hiện tại nhờ vào sự đa dạng trong lối chơi và "xoay bài" cực kỳ đơn giản. Bạn có thể lựa chọn lối chơi reroll từ sớm để sở hữu Ezreal 3 sao làm chủ lực, game thủ cũng chơi Nhà Phát Minh theo phong cách giữ vàng lên cấp và sử dụng nhiều tướng đắt đỏ. Ngoài ra thì bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại chủ lực khác nhau từ vật lý (Jhin) cho tới phép thuật (Orianna, Heimerdinger, Seraphine).

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù bá đạo nhưng nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta ở bản 11.24 - Ảnh 1.

Bạn có thể chơi rất nhiều loại chủ lực khi sở hữu nền tảng vững chắc của tộc Nhà Phát Minh

Chính vì sự toàn diện quá mức cần thiết này mà ở bản 11.24 sắp tới, Nhà Phát Minh sẽ bị nerf toàn diện. Đầu tiên là việc Riot giảm lượng chỉ số tấn công mà Gấu Công Nghệ buff cho đồng minh cũng như sát thương chí mạng gia tăng từ Rồng Công Nghệ. Hơn nữa việc nâng cấp Trái Tim Nhà Phát Minh không còn có thể xuất hiện ở lượt lựa chọn đâu tiên và Linh Hồn Nhà Phát Minh chỉ có thể được chọn ở lượt thứ 3 cũng khiến sức mạnh của tộc này giảm đi khá nhiều.

Katarina - Sát Thủ

Có lẽ khỏi nói thì chúng ta cũng thừa hiểu độ bá đạo của team Katarina sát thủ trong thời gian vừa qua. Đây là đội hình có tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ cao dù pick rate nằm ở vị trí top 1 của Đấu Trường Chân Lý. Điều này có nghĩa là chỉ cần có một Katarina 2 sao, đúng đồ "trấn phái" là bạn đã có thể lọt top 4, có thêm điểm xếp hạng rôi. Rõ ràng đây là một lối chơi không hề cân bằng chút nào và Riot Games đã buộc phải nerf Katarina thêm một lần nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù bá đạo nhưng nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta ở bản 11.24 - Ảnh 2.

Katarina và Nỏ Sét sẽ bị nerf khá nặng ở bản tới

Cụ thể thì tại bản 11.24 sắp tới, sát thương cơ bản từ chiêu thức của Katarina đã tiếp tục bị giảm, đặc biệt là ở mốc 3 sao. Hơn nữa, lượng sát thương gây ra từ Nỏ Sét cũng bị nerf không hề nhẹ ở phiên bản sắp tới. Vì vậy mà khả năng gây damage của Katarina ở bản tới sẽ bị giảm đi rất nhiều và tốc độ dọn dẹp đội hình team địch sẽ trở nên chậm hơn rất nhiều. Điều này giúp cho game thủ có nhiều cơ hội để set up khả năng phản công và hạ gục Katarina trước khi unit này gây đủ sát thương.

Trundle - Tái Chế

Một đội hình reroll khác cũng khó chịu không kém ở trong thời gian vừa qua đó là Trundle - Tái Chế. Về cơ bản thì lối chơi này dựa trên khả năng đánh cắp sát thương, giảm tốc độ đánh của đối thủ khiến unit này vừa gây sát thương mạnh (dù cầm nhiều đồ chống chịu). Kết hợp với lượng khiên lớn từ tộc Tái Chế thì Trundle của bạn sẽ trở nên "bất khả chiến bại" khi vừa có độ lì lợm cao lẫn lượng damage đầu ra vô cùng khủng khiếp.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù bá đạo nhưng nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta ở bản 11.24 - Ảnh 3.

Trundle sẽ không còn khả năng vừa trâu bò nhưng vẫn gây damage khủng khiếp ở bản tới

Điều này theo nhà thiết kế của Riot Games - Riot Kent là một lối chơi không hề tốt đối với meta nên họ buộc phải nerf nặng vào unit này. Tại bản 11.24 sắp tới thì lượng SMCK mà Trundle đánh cắp và khả năng giảm tốc độ đánh sẽ bị nerf nhằm mục đích giảm lượn damage đầu ra của unit này. Hơn nữa, một unit quan trọng khác của đội hình này là Ekko cũng bị nerf không hề nhẹ lượng tốc độ đánh buff cho đồng minh nên sức mạnh của team Trundle - Tái Chế sẽ giảm đi rất nhiều ở bản tới.