Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình “đốt” điểm xếp hạng cực nhanh ở cuối mùa 9 người chơi nên tránh

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 07/09/2023 10:30 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người chơi Đấu Trường Chân Lý không nên sử dụng những đội hình dưới đây để leo hạng ở cuối mùa 9.

Kayle - Đồ Tể

Xét một cách công bằng, Kayle - Đồ Tể là một đội hình rất mạnh ở các giải Đấu Trường Chân Lý nhờ tỷ lệ đoạt top 1 tương đối tốt. Tuy nhiên, đội hình này lại không quá hiệu quả ở môi trường xếp hạng khi tỷ lệ lọt vào top 4 của Kayle - Đồ Tể chỉ là 45.2% (thống kê từ Metatft.com). Vì vậy, người chơi không nên sử dụng đội hình này để leo hạng ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình “đốt” điểm xếp hạng cực nhanh ở cuối mùa 9 người chơi nên tránh - Ảnh 1.

Đội hình Kayle - Đồ Tể có tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ thấp dù tỷ lệ thắng không hề tệ

Với việc yêu cầu người chơi phải nâng cấp ít nhất 3 tướng lên 3 sao, Kayle - Đồ Tể đòi hỏi rất nhiều sự may mắn khi xây dựng đội hình. Hơn nữa, người chơi Đấu Trường Chân Lý còn phải tìm cách có đủ vàng để nâng lên cấp độ 9 và mở khóa toàn bộ sức mạnh của Kayle. Đây đều là những điều kiện vô cùng khó thực hiện trong môi trường xếp hạng đơn.

Yasuo - Ionia

Về mặt lý thuyết, Yasuo là tướng cực kỳ phù hợp với lối chơi hiện tại của Đấu Trường Chân Lý. Người chơi có thể sử dụng đơn vị này làm chủ lực ở cấp 7 và bản thân Yasuo cũng có thể tiếp cận tới hàng sau của đối thủ. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của Yasuo đã khiến đội hình này chỉ có 45% tỷ lệ lọt vào top theo thống kê từ Metatft.com mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình “đốt” điểm xếp hạng cực nhanh ở cuối mùa 9 người chơi nên tránh - Ảnh 2.

Sự thiếu ổn định về khả năng gây sát thương là điểm yếu lớn nhất của Yasuo

Điểm yếu của Yasuo đó là kỹ năng Bảo Kiếm luôn ưu tiên tấn công về hướng có nhiều tướng địch nhất. Chỉ cần đối thủ tinh ý và xếp tướng chủ lực hàng sau ở nơi có ít đồng minh là có thể tránh được việc bị tấn công bởi Yasuo. Có lẽ nếu không thể nâng cấp Yasuo và đội hình Ionia lên 2 sao sớm thì người chơi Đấu Trường Chân Lý không nên sử dụng lối chơi này.

Aphelios - Thiện Xạ

Dù được xem là chủ lực rất mạnh nhưng Aphelios khi kết hợp với lối chơi Thiện Xạ, Freljord truyền thống lại tỏ ra thiếu hiệu quả. Đội hình này hiện sở hữu tỷ lệ lọt vào top 4 khá khiêm tốn là 44.3% (thống kê từ Metatft.com). Trong khi đó, việc kết hợp Aphelios với mốc 4 hay 6 Can Trường lại tỏ ra mạnh hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình “đốt” điểm xếp hạng cực nhanh ở cuối mùa 9 người chơi nên tránh - Ảnh 3.

Đội hình 4 Thiện Xạ truyền thống không còn tỏ ra hiệu quả ở thời điểm cuối mùa 9

Về cơ bản, Aphelios là tướng có khả năng gây sát thương độc lập tương đối mạnh. Để nhân vật này phát huy hiệu quả thì người chơi Đấu Trường Chân Lý cần xây dựng hàng chống chịu đủ khỏe. Việc sử dụng nhiều tướng Thiện Xạ trên thực tế lại chiếm vị trí của các đơn vị chống chịu, từ đó khả năng gây sát thương của Aphelios trở nên kém hiệu quả đi khá nhiều.

Kết

Với việc gặp nhiều vấn đề về lối chơi, cách xây dựng, những đội hình Kayle - Đồ Tể, Yasuo - Ionia, Aphelios - Thiện Xạ tỏ ra kém hiệu quả trong việc leo hạng ở giai đoạn cuối mùa. Nếu cảm thấy mình thực sự có đủ may mắn thì người chơi Đấu Trường Chân Lý mới nên xây dựng những đội hình kể trên ở thời điểm hiện tại.