Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang trở nên rất "phế" ở bản 11.7 dù từng thống trị meta trước đó

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đã yếu đi rất nhiều khi Đấu Trường Chân Lý được cập nhật lên bản 11.7.

Đấu Sĩ

Mặc dù không bị chỉnh sửa tại update 11.7 nhưng đội hình Đấu Sĩ lại tỏ ra hụt hơi so với các phiên bản trước đó. Với việc một đội hình "thiên địch" là Hộ Pháp vẫn còn quá mạnh, team Đấu Sĩ sẽ gặp khá nhiều khó khăn ở giai đoạn giữa trận khi xây dựng chuỗi thắng cho riêng mình. Bên cạnh đó, phiên bản 11.7 đánh dấu sự lên ngôi của lối chơi ghép đồ sớm và snowball từ giai đoạn giữa trận. Với việc chỉ có thêm máu thì các Đấu Sĩ không còn đủ khả năng chống chịu trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang trở nên rất phế ở bản 11.7 dù từng thống trị meta trước đó - Ảnh 1.

Các Đấu Sĩ dù nhiều máu nhưng cũng không chịu nổi sức sát thương của những Darius, Akali, Kennen ở giữa trận

Khi chơi đội hình Đấu Sĩ, bạn không thể ghép đồ từ quá sớm cho những vị tướng như Tahm Kench, Maokai, ngoài Áo Choàng Lửa. Trong trường hợp không lấy được Giáp Lưới, Đai Lưng Khổng Lồ thì đội hình Đấu Sĩ sẽ trở nên cực kỳ "phế" ở giai đoạn giữa trận. Về phần tướng chủ lực Shyvana, cô nàng chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi có nhiều Cung Gỗ mà thôi. Lời khuyên là bạn không nên sử dụng đội hình Đấu Sĩ khi nhận quá nhiều Kiếm B.F, Áo Choàng Bạc hay Nước Mắt Nữ Thần.

Song Đấu

Nói không quá thì các đội hình khắc chế Song Đấu mạnh nhất đều nằm trong top đầu meta của bản 11.7. Với việc chủ lực Yasuo phải lên nhiều item mang thiên hướng phòng thủ như Khăn Giải Thuật, Giáp Thiên Thần, đội hình Song Đấu rất ngại khi đối đầu với những team-comp quá mức"trâu bò". Trong khi đó, các đội hình như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết lại đang quá mạnh và khắc chế hoàn toàn lối chơi xoay quanh chủ lực Yasuo.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang trở nên rất phế ở bản 11.7 dù từng thống trị meta trước đó - Ảnh 2.

Yasuo và những người bạn đang bị khắc chế rất mạnh ở meta hiện tại

Kể cả với một team-comp có thiên hướng tấn công như Đồ Tể thì Song Đấu cũng không thể chiến thắng. Về cơ bản thì hiệu ứng hệ Đồ Tể đã có sẵn hồi phục nên độ lì lợm của đội hình này là rất tốt. Trong khi đó Yasuo buộc phải có Nắm Đấm Công Lý kết hợp với Yone để đảm bảo khả năng trụ giao tranh. Rõ ràng là ở giai đoạn giữa trận, bạn không thể mua được Yone từ quá sớm. Hệ quả là chủ lực của team Song Đấu thường chết rất sớm và khiến đội hình này thiếu damage trầm trọng.

Thánh Thần - Đao Phủ

Có vẻ như việc "all in" vào Kayle đã không còn là một lối chơi thích hợp với meta của phiên bản 11.7. Bản thân vị tướng Kayle đã bị nerf rất nặng vào sát thương ở những phiên bản trước, vì vậy quân cờ này không thể "gánh cả thế giới" được. Trong bối cảnh các quân cờ khác của tộc Thánh Thần hiện đang quá yếu, Kayle không còn quá bá đạo thì đội hình này đã trở nên "out meta" vô cùng nặng nề.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang trở nên rất phế ở bản 11.7 dù từng thống trị meta trước đó - Ảnh 3.

Kayle đã không còn có thể "gánh cả thế giới" như trước

Hơn nữa, meta của bản 11.7 đang rất ủng hộ những team-comp có sức mạnh lớn ở giai đoạn giữa trận. Thậm chí đội hình Sát Thủ - Linh Hồn tưởng đã biến mất cũng trở lại mạnh mẽ nhờ vào meta này. Điều này khiến cho lối chơi phục vụ một chủ lực 4 vàng như Thánh Thần - Đao Phủ dễ bị đánh gục từ sớm khi đội hình không đủ mạnh ở giai đoạn giữa trận. Có lẽ đã tới lúc game thủ Đấu Trường Chân Lý nên "cất poster Kayle vào góc" mà thôi.