Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đã mạnh nay còn bá đạo hơn nhờ việc Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 04:15 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đang đứng ở vị trí top đầu meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.18b.

Vệ Binh

Từ khi được làm lại nhẹ ở bản 11.17 tới nay, đội hình Vệ Binh luôn tỏ ra là một phương án leo rank hiệu quả của game thủ Đấu Trường Chân Lý. Với việc Lucian có thể gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ dù cầm nhiều loại trang bị khác nhau, game thủ có thể xây dựng team Vệ Binh trong hầu hết trận đấu, bất kể nhận được item gì. Điểm yếu duy nhất của đội hình này đó là dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương ở giữa trận, thời điểm game thủ cần nâng cấp độ để đạt tới mốc 6 Vệ Binh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đã mạnh nay còn bá đạo hơn nhờ việc Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b - Ảnh 1.

Trước khi có Lucian hoặc đạt tới mốc 6 Vệ Binh thì đội hình này tỏ ra khá thiếu sát thương

Với việc cả Lucian lẫn Senna đều tung kỹ năng lên đối thủ ở xa nhất thì những tướng này khó có thể khống chế hay hạ gục nhanh chóng các unit Sát Thủ. Điều này càng khiến cho dạng đội hình mạnh mẽ ở giữa trận như team Sát Thủ là khắc chế lớn của team Vệ Binh. Thật may mắn cho đội hình này đó là hiệu ứng Sát Thủ vừa bị nerf cực kỳ nặng ở bản 11.18b và tạo điều kiện cho team Vệ Binh vươn lên vị thế top đầu meta.

Aphelios - Akshan

Có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về bộ đôi Cung Thủ này khi chúng đem lại cho người chơi nguồn sát thương cực kỳ dồi dào ở cuối trận. Tuy nhiên, giống như các chủ lực tầm xa khác thì Aphelios và Akshan có chỉ số máu cực kỳ thấp nên dễ dàng bị hạ gục bởi những đơn vị Sát Thủ. Hơn nữa, với việc mang trong mình tộc Tà Thần thì Nocturne có thể chấp nhận việc bị nằm xuống, để đối thủ chọn mục tiêu khác rồi sống lại tấn công những unit Cung Thủ kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đã mạnh nay còn bá đạo hơn nhờ việc Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b - Ảnh 2.

Các unit mỏng mạnh như Aphelios và Akshan rất ngại gặp phải đội hình Sát Thủ

Vì vậy khi đội hình Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b thì các team-comp xoay quanh Aphelios và Akshan trở nên mạnh lên là điều tất yếu. Theo chia sẻ của một vài cao thủ thì ở giai đoạn cuối trận, bạn nên sử dụng các unit Tà Thần, Bí Ẩn có giá trị lớn để bảo kê cho Aphelios - Akshan. Các đơn vị như Volibear, Ivern sẽ cung cấp khả năng khống chế cực kỳ mạnh còn Lulu thì có nhiệm vụ buff cho 2 chủ lực kia. Đây là những điều kiện lý tưởng để Aphelios - Akshan gây sát thương hiệu quả nhất.

Vayne - Suy Vong

Mặc dù cũng bị nerf ở bản 11.18b nhưng sức mạnh của Vayne lại không suy giảm quá nhiều. Việc roll được Vayne 3 sao sẽ giúp người chơi giành chiến thắng cũng như tích cộng dồn Suy Vong khá dễ dàng ở giữa trận. Điều này sẽ bù đắp lại với lượng sát thương bị nerf ở phiên bản vừa qua nên đội hình Vayne - Suy Vong vẫn là lựa chọn cực kỳ tốt để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đã mạnh nay còn bá đạo hơn nhờ việc Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b - Ảnh 3.

Việc snowball quá tốt của Vayne 3 sao khiến lượng sát thương bị nerf ở bản 11.18b không ảnh hưởng quá nhiều đến unit này

Nếu các bạn để ý thì khoảng cách giữa hai tuyến của team Vayne - Suy Vong thường là rất lớn. Lý do là bởi Vayne, Ashe hay Miss Fortune đều có tầm bắn rất xa (4-5 ô) trong khi đó các unit hàng trước như Hecarim, Rell lại có xu hướng lao lên nhanh chóng nhờ hệ Kỵ Sĩ. Nếu gặp phải team Sát Thủ thì các chủ lực của đội hình này rất dễ bị khống chế và hạ gục bởi không có đủ sự bảo kê cần thiết. Vì vậy khi "thiên địch" là team Sát Thủ bị nerf, đội hình Vayne - Suy Vong đã mạnh lên rất nhiều.