Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình "cứ chơi là có điểm" giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất tại meta của Đấu Trường Chân Lý bản 11.4.

Tiên Phong - Đồ Tể

Đây có lẽ là đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ những phiên bản vừa qua khi hệ Đồ Tể được buff sát thương và tỷ lệ xuất hiện của tướng Tinh Anh tăng lên. Điều này khiến cho game thủ có thể dễ dàng sở hữu Olaf Tinh Anh ở giai đoạn cấp độ 8 để đẩy lên thành nhân tố gánh đội cực kỳ mạnh. Hơn nữa, nếu bạn rơi vào trường hợp quá "đen đủi" và không có Olaf đủ mạnh thì vẫn có thể vận hành tốt đội hình này với việc chơi xoay quanh những quân cờ khác như Tristana, Pyke, Samira.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 1.

Olaf đang là chủ lực quá mạnh ở thời điểm hiện tại

Nếu bạn muốn chơi đội hình Tiên Phong - Đồ Tể thành công, Cuồng Cung Runaan là item không thể thiếu. Trang bị này tương tác quá mạnh với hiệu ứng tăng sát thương từ hệ Đồ Tể nên các chủ lực của bạn sẽ gây ra sát thương cực kỳ lớn khi sở hữu item này. Bạn có thể ghép Cuồng Cung Runaan cho cả Olaf lẫn Samira mà vẫn đảm bảo sát thương đầu ra cực kỳ lớn. Nắm Đấm Công Lý cũng là lựa chọn hay để gia tăng sát thương ngay lập tức cho dàn Đồ Tể của bạn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 2.

Đội hình Tiên Phong - Đồ Tể đang thống trị meta ở bản 11.4

Thiện Xạ - Cuồng Giáo

Điểm mạnh nhất của đội hình này đó là cực kỳ dễ xây dựng và đảm bảo cho game thủ sức mạnh từ đầu tới cuối trận. Ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể đạt được mốc 3 Cuồng Giáo vô cùng dễ dàng và giữ được lượng máu đủ lớn. Tới giai đoạn giữa và cuối trận, những tướng Thiện Xạ như Sivir, Teemo, Samira sẽ là chủ lực gồng gánh đội hình này tới chiến thắng. Nếu bạn cảm thấy dàn trước của mình quá yếu, bộ đôi Sejuani - Aatrox luôn là lựa chọn mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 3.

Đội hình Thiện Xạ - Cuồng Giáo xoay quanh Sivir cũng rất hot ở thời điểm hiện tại

Một mẹo nhỏ mà game thủ nên biết để vận hành đội hình này tốt nhất đó là hãy roll thật mạnh ở cấp độ 7. Ở giai đoạn này, tỷ lệ xuất hiện của các tướng Tinh Anh 3 vàng lên tới 55%. Với việc tỷ lệ roll ra tướng Tinh Anh được tăng ở bản 11.4, bạn sẽ có cơ hội rất cao để sở hữu Sivir Tinh Anh, thậm chí là nâng unit này lên 3 sao. Dù là Tinh Anh dạng nào (Cuồng Giáo hay Thiện Xạ) thì Sivir vẫn là unit quá mạnh và giúp game thủ có thể giành chiến thắng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 4.

Sivir đang là một trong những chủ lực 3 vàng mạnh nhất hiện tại

Đấu Sĩ

Mặc dù đã bị nerf ở bản 11.4 nhưng sức mạnh của đội hình Đấu Sĩ vẫn không hề bị giảm đi chút nào. Về cơ bản thì kỹ năng của Shyvana là quá hoàn hảo để trở thành một chủ lực mạnh mẽ khi gia tăng cả tầm đánh, máu và sát thương. Vì vậy dù có nerf một chút máu và SMCK của hệ Đấu Sĩ thì Shyvana vẫn không hề yếu đi quá nhiều. Về giai đoạn cuối trận, đội hình Đấu Sĩ cũng hề yếu đi chút nào bởi Sett luôn là unit 5 vàng quá mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 5.

Đội hình 8 Đấu Sĩ cơ bản

Kể cả trong trường hợp bạn không lấy được những trang bị mạnh cho Shyvana thì vẫn còn quá nhiều unit chủ lực mà game thủ có thể tin tưởng như Nunu, Sett, Vi... Chỉ với Vuốt Rồng và Kiếm Súng Hextech, Nunu hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò gây sát thương chủ lực. Sett thì khỏi nói vì có thể sử dụng tốt nhiều loại trang bị sát thương. Thậm chí game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể chuyển sang sử dụng đội hình Long Tộc với Aurelion Sol chủ lực khi chơi đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình cứ chơi là có điểm giúp game thủ leo rank thần tốc ở bản 11.4 - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể chuyển sang chơi xoay quanh Aurelion Sol với team Đấu Sĩ