Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có tính "high roll", được ăn cả ngã về không cao nhất meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cân cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng những đội hình dưới đây.

Jhin - Hộ Vệ

Kể từ khi mùa 6 ra mắt tới nay thì Jhin luôn là một chủ lực vô cùng mạnh ở trong Đấu Trường Chân Lý. Khả năng gây sát thươn mạnh, xuyên được ra tuyến sau của Jhin khiến vị vướng này có thể khắc chế được những chủ lực tầm xa khác một cách khá đơn giản. Tuy nhiên để đánh đổi lấy sức mạnh này thì Jhin rất phụ thuộc vào dàn tướng hỗ trợ "hàng tuyển" như Janna, Oriaana, Taric. Đây không phải là những unit rẻ tiền gì và đỏi hỏi phát đạt tới cấp độ 2 sao để chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có tính high roll, được ăn cả ngã về không cao nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Jhin rất cần một dàn hỗ trợ đủ mạnh để gây damage tối đa

Bên cạnh yếu tố cấp độ tướng thì bạn cần phải vô cùng may mắn ở cấp độ 8 để có thể sở hữu Yuumi. Cô mèo này đã dần chứng minh được giá trị của mình và luôn là một mảnh ghép mạnh trong nhiều đội hình, từ đó mà chuyện Yuumi bị tranh giành cũng trở nên thường xuyên hơn. Ngoài ra thì việc sở hữu ô Thần Tượng phù hợp với Jhin để tối đa lượng damage đầu ra cũng là điều kiện cần nhằm giúp đội hình này có thứ hạng cao. Vì vậy mà team Jhin - Hộ Vệ có tính may rủi rất cao ở nhiều yếu tố.

Thách Đấu

Trước khi bản 11.24 ra mắt thì Thách Đấu là một đội hình rất mạnh khi có thể giúp bạn lọt top 4 khá đơn giản với Yone 2 sao. Tuy nhiên sau đợt chỉnh sửa và sửa lỗi của Yone thì quân cờ này đã yếu đi rất nhiều và khó lòng "gánh team" như trước. Điều này dẫn tới việc đội hình Thách Đấu muốn mạnh thì phải có thêm chủ lực khác để chia sẻ gánh nặng gây sát thương. Mà điều này rõ ràng thì phụ thuộc vào yếu tố cũng "may rủi" không kém là trang bị nhận được.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có tính high roll, được ăn cả ngã về không cao nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Yone đã không còn có thể một mình "gánh team" sau khi bị chỉnh sửa liên tục

Ngoài ra thì thay vì đầu tư cho một unit nhứ trước, đội hình Thách Đấu giờ đây cần rất nhiều tướng 4 vàng lên 2 sao để có thể giành chiến thắng. Bên cạnh chủ lực Yone, Fiora cũng là một quân bài quan trọng cần cấp độ để hạ gục chống chịu của team địch thật sớm. Điều tương tự cũng xảy ra với Braum khi đây là nguồn cung cấp khống chế chính của team Thách Đấu. Thậm chí bạn cần phải sở hữu một Kai'Sa đủ khỏe thì mới có cơ hội đoạt vị trí top 1, điều vốn vô cùng khó khăn.

Galio "máy dập"

Ngay từ cái tên thì chúng ta có thể thấy độ "high roll" của đội hình này khi nó phụ thuộc vào một chủ lực 5 vàng là Galio. Khoan bàn tới những vấn đề bị tranh giành, chỉ riêng việc là tướng 5 tiền cũng đủ để khiến người chơi gặp khó khăn lớn trong việc đẩy unit này lên 2 sao. Hơn nữa, để chơi Galio chủ lực tốt nhất thì trang bị cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn không thể ghép được Vô Cực Kiếm, chí ít thì cũng sở hữu Kiếm B.F, thì triển khai đội hình này là rất khó khăn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có tính high roll, được ăn cả ngã về không cao nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Việc lựa chọn chơi Galio chủ lực là nước đi vô cùng mạo hiểm

Hơn nữa, sự ngẫu nhiên của ô Thần Tượng càng khiến cho đội hình này phụ thuộc vào sự may mắn nhiều hơn. Ngoài ra thì một yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng tới Galio đó là các lõi hextech. Galio mới đây đã liên tục ăn nerf ở chỉ số SMCK cơ bản, hệ quả là lượng damage mà unit gây ra với những đòn chí mạng đã giảm đi đáng kể. Nếu như không có lõi Mài Dao hay Chiến Giáp Khổng Lồ để tăng độ "lì lợm" thì Galio rất dễ bị hạ gục, dù là unit 5 sao.