Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có khả năng cao sẽ bị nerf nặng ở bản 11.11 vì quá mức bá đạo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đang tỏ ra quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý và Riot cần phải giảm sức mạnh của chúng.

Ma Pháp Sư

Nói không quá thì Vel'Koz chính là chủ lực phép thuật mạnh nhất hiện tại với lượng sát thương khổng lồ của mình. Hơn nữa, Vel'Koz còn có lợi thế gây sát thương xuyên qua tuyến đầu và hạ gục được những chủ lực phía sau của đối thủ. Dù chủ lực của bạn có được bảo vệ tốt ra sao thì vẫn bị Vel'Koz hạ gục một cách dễ dàng. Hơn nữa, các unit Ma Pháp Sư còn lại như Brand, Viktor hay Zyra đều hỗ trợ vô cùng tốt cho khả năng gây damage của Vel'Koz.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có khả năng cao sẽ bị nerf nặng ở bản 11.11 vì quá mức bá đạo - Ảnh 1.

Vel'Koz là chủ lực phép thuật mạnh nhất hiện tại

Vì vậy mà các đội hình xoay quanh 4 Ma Pháp Sư đều tỏ ra cực kỳ mạnh và giúp bạn vào top 4 dễ dàng. Miễn là có những Ma Pháp Sư ở phía sau thì game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể sử dụng rất nhiều dạng chống chịu ở tuyến trước như Thây Ma, Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ... Có lẽ Riot Games cần phải giảm một chút lượng sát thương kỹ năng của Vel'Koz để vị tướng này không còn "thổi bay" team địch quá dễ dàng. Hơn nữa, khả năng trừ kháng phép của Brand cũng cần bị nerf ở bản tới.

Chiến Binh

Với việc được buff quá mạnh ở bản 11.10, đội hình Chiến Binh đã nhanh chóng vươn lên vị thế dẫn đầu meta Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh đó, sự lì lợm của combo Pantheon - Dây Chuyền Chuộc Tội khiến cho những người chơi Chiến Binh có thể giữ máu vô cùng tốt ở giai đoạn giữa trận khó khăn. Dù bạn có thua một vài round đấu thì Pantheon vẫn đảm bảo rằng những unit Chiến Binh gây ra rất nhiều sát thương và hạ gục được nhiều quân cờ team địch.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có khả năng cao sẽ bị nerf nặng ở bản 11.11 vì quá mức bá đạo - Ảnh 2.

Pantheon cùng với Dây Chuyền Chuộc Tội có thể giúp cho dàn Chiến Binh sống sót vô cùng lâu

Có lẽ ở phiên bản 11.11 sắp tới, Riot cần phải nerf khả năng giảm sát thương của Pantheon ở cấp độ 1-2 sao để unit này không còn quá "trâu bò" từ sớm. Hơn nữa, hiệu ứng đánh cắp chỉ số của Trundle cũng tỏ ra quá mạnh trong thời gian vừa qua và Riot nên nerf khả năng này. Những thay đổi này nếu được thực hiện sẽ khiến cho team Chiến Binh không còn quá bá đạo ở đầu trận và gia tăng độ rủi ro cho game thủ khi chơi đội hình này.

Sát Thủ

Dù đã bị nerf từ trước nhưng đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn là phương án leo rank tương đối mạnh. Với combo Bùa Xanh và Vô Cực Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám), Katarina có thể dịch chuyển liên tục trên sàn đấu và gây sát thương vô cùng tốt. Hơn nữa, các chủ lực của đội hình này đều có giá không quá cao và game thủ có thể roll ngay từ cấp độ 7. Vì vậy bạn có thể dễ dàng đánh bại những người chơi giữ tiền và lên cấp 8 với đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình có khả năng cao sẽ bị nerf nặng ở bản 11.11 vì quá mức bá đạo - Ảnh 3.

Katarina đang là nhân tố "gánh team" chủ lực của đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ

Để giảm bớt sức mạnh của đội hình này, Riot có thể gia tăng thời gian khóa năng lượng sau khi dùng chiêu của Katarina. Điều này sẽ giúp cho các unit bị Katarina tấn công có nhiều thời gian hơn một chút để trả sát thương hay hạ gục unit này. Bên cạnh đó thì khả năng khống chế, cụ thể là thời gian làm choáng ở 2 cấp độ đầu, mà Diana đem lại cũng cần phải bị nerf ở phiên bản sắp tới.