Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên mạnh không thể ngăn cản nhờ bản 12.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2022 02:38 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý kiếm được rất nhiều điểm ở phiên bản mới.

Ngọc Long

Sau khi bị giảm nhiều sức mạnh ở bản 12.13 của Đấu Trường Chân Lý, Shi Oh Yu nói riêng và đội hình Ngọc Long nói chung đã trở nên cực kỳ yếu và không còn được ưa chuộng nữa. Tuy nhiên khi bản 12.14 ra mắt thì mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn, thậm chí đội hình Ngọc Long còn nằm trong số những đội hình bị tranh giành cao nhất với tỷ lệ kiếm điểm xếp hạng lên tới 61,2%. Điều này khiến cho Ngọc Long trở thành đội hình tốt nhất để leo hạng ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên mạnh không thể ngăn cản nhờ bản 12.14 - Ảnh 1.

Ngọc Long đã mạnh lên rất nhiều ở bản 12.14

Sự thay đổi này tới từ việc Shi Oh Yu được tăng rất nhiều sức mạnh ở cấp độ 1 và 2 sao khi SMCK cơ bản và tỷ lệ tương tác với chỉ số này của chiêu thức được gia tăng. Hệ quả là việc sở hữu Shi Oh Yu sớm sẽ giúp bạn có một chủ lực cực mạnh và có thể "gánh kèo" vô cùng hiệu quả. Điều này giúp game thủ sở hữu rất nhiều vàng và có thêm lựa chọn ở cuối trận như sử dụng Anivia 3 sao, Yasuo, Bard để kết thúc trận đấu hoặc chuyển sang chơi Ao Shin, Aurelion Sol ở cấp 9.

Thượng Long - Pháp Sư

Bản 12.14 đã đưa ra một loạt thay đổi cực kỳ lớn nhắm tới các chủ lực vật lý và nạn nhân lớn nhất chắc chắn là các quân cờ Sát Thủ. Kể cả việc Olaf bị giảm sức mạnh cũng khiến lối chơi này trở nên tệ hơn rất nhiều ở bản 12.14 nên các dạng đội hình sử dụng nhiều chủ lực tuyến sau sẽ "dễ thở" hơn rất nhiều. Điển hình trong số đố là đội hình Thượng - Long Pháp Sư khi hầu hết quân cờ trong đội hình đều là tướng tầm xa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên mạnh không thể ngăn cản nhờ bản 12.14 - Ảnh 2.

Thượng Long không còn lo bị khắc chế khi Sát Thủ đã yếu đi trông thấy

Về cơ bản thì lối chơi Thượng Long - Pháp Sư ở bản 12.14 sẽ tận dụng lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp của Aurelion Sol để giành chiến thắng. Vì vậy bạn phải đạt tới mốc 6 Thượng Long để có nhiều chỉ số sát thương kỹ năng nhất có thể. Trong khi đó Pháp Sư chỉ là hệ bổ trợ với việc Nami hồi máu còn Sylas, Vladimir đóng vai trò chống chịu. Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng Lulu khi chơi đội hình này để bổ sung khống chế và năng lượng cho Aurelion Sol.

Huyễn Long - Kỵ Sĩ

Nếu bạn đã từng sử dụng đội hình này thì sẽ biết rằng Daeja là tướng tuyến sau duy nhất của đội hình. Vì vậy khi gặp phải những người chơi Sát Thủ thì chủ lực của bạn rất dễ bị hạ gục sớm và rơi vào tình trạng thiếu sát thương nghiêm trọng. Tuy nhiên khi bản 12.14 ra mắt thì điều này không còn nữa bởi như đã nói ở trên, các tướng Sát Thủ đã bị nerf quá nặng nên Daeja có thể "sống khỏe" ở phiên bản hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên mạnh không thể ngăn cản nhờ bản 12.14 - Ảnh 3.

Daeja hiện đang là chủ lực vô cùng mạnh

Hơn nữa, một loạt biến thể Huyễn Long mạnh như Đao Phủ hay Kiếm Phép được tăng sức mạnh sẽ giúp cho Daeja và cả những chủ lực khác trở nên cực kỳ khỏe. Nên nhớ rằng ở các phiên bản trước, Huyễn Long gặp vấn đề lớn ở việc sức mạnh giữa các biến thể quá chênh lệch khi Chiến Tướng, Song Đấu mạnh vượt trội. Tuy nhiên điều này đã được giải quyết phần nào và giúp Huyễn Long trở thành đội hình mạnh trong hầu hết trận đấu.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-bong-nhien-manh-khong-the-ngan-can-nho-ban-1214-20220728084215636.chn