Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế "meta Thây Ma"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục những team-comp xoay quanh Thây Ma khá đơn giản.

Yasuo - Ma Sứ

Tại giai đoạn đầu của bản 11.11, có quá nhiều đội hình reroll ở cấp 6 đã trở nên vô cùng mạnh mẽ và thống trị meta. Vì vậy việc giữ được lượng vàng, máu lớn để tìm kiếm Yasuo 3 sao tại level 7 là cực kỳ khó nên đội hình này không được game thủ Đấu Trường Chân Lý quá trọng dụng. Tuy nhiên tới khi meta chuyển dần về việc chơi xoay quanh Thây Ma thì đội hình này lại có dấu hiệu hot trở lại. Thậm chí tỷ lệ lọt top 4 của team Yasuo - Thây Ma hiện đang ở mức vô cùng cao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 1.

Đội hình Yasuo - Ma Sứ đang có tới 56,8% tỷ lệ lọt vào top 4

Với việc sử dụng Trundle như một đơn vị chống chịu chính, game thủ có thể khắc chế Thây Ma Biến Dị một cách cực kỳ hiệu quả ở cuối trận. Khả năng đánh cắp máu, sát thương và chỉ số phòng ngự từ kỹ năng của Trundle có thể khiến Thây Ma Biến Dị trở nên "mềm" và dễ bị hạ gục hơn hẳn. Hơn nữa, đội hình Yasuo - Ma Sứ không hề sử dụng chủ lực hàng sau, vì vậy Thây Ma Biến Dị chỉ có thể lao vào những unit chống chịu như Trundle, Mordekaiser hay Pantheon mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 2.

Đội hình Yasuo - Ma Sứ hoàn chỉnh

6 Thần Sứ

Những tưởng đã biến mất hoàn toàn khỏi meta thì team 6 Thần Sứ lại có một pha trở lại khá ngoạn mục ở cuối phiên bản 11.11. Về cơ bản thì đội hình này không hề khác biệt so với giai đoạn đầu mùa khi Karma vẫn là chủ lực chính và được hỗ trợ bởi 2 unit Tà Thần gồm Volibear và Ivern. Điều khiến cho team Thần Sứ được sử dụng nhiều trở lại đó là hiệu ứng hồi phục quá mạnh, vượt ra khỏi khả năng gây sát thương bùng nổ của Thây Ma Biến Dị.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 3.

Khả năng hồi phục của tộc Thần Sứ vượt ra khỏi khả năng gây sát thương của Thây Ma Biến Dị

Để tận dụng tốc độ đánh lớn của Thây Ma Biến Dị sau khi lao tới mục tiêu, game thủ thường ghép các item như Vô Cực Kiếm hay Cuồng Cung Runaan. Tuy nhiên, với hiệu ứng hồi 90% máu tối đa ở mốc 6 tướng thì cả đội hình Thần Sứ không hề ngại lượng sát thương lớn từ Thây Ma Biến Dị. Sau khi sống sót qua lần dùng chiêu đầu tiên thì những đơn vị như Karma, Riven có thể dễ dàng "làm gỏi" đội hình Thây Ma với lượng sát thương lớn của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 4.

Đội hình 6 Ma Sứ ở cấp 8

Quân Đoàn - Tiên Tộc

Tương tự như đội hình Yasuo - Ma Sứ, team Quân Đoàn - Tiên Tộc cũng không hề ngại khả năng lao vào tuyến sau của Thây Ma Biến Dị. Về cơ bản thì những chủ lực của đội hình này như Mordekaiser, Yasuo, Riven đều là các tướng cận chiến và bạn có thể dùng Draven như một unit để "bait" Thây Ma Biến Dị. Nếu bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Tiên Tộc từ sớm thì Draven cũng không hề ngại tộc Thây Ma bởi đã có sẵn khả năng miễn nhiễm khống chế rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 5.

Các chủ lực cận chiến như Mordekaiser không hề ngại Thây Ma Biến Dị

Chúng ta cần nhớ rằng hầu hết các đội hình dựa vào tộc Thây Ma đều không có tuyến trước quá "trâu bò". Với lượng tốc độ đánh lớn và sát thương khủng thì team Quân Đoàn có thể dọn dẹp đội hình Thây Ma một cách cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là Riven với lối lên đồ dựa vào Cuồng Cung Runaan. Khi đó thì dù Thây Ma Biến Dị của team bạn có bá đạo tới đâu thì cũng không thể một mình hạ gục hết tất cả các unit còn lại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế meta Thây Ma - Ảnh 6.

Đội hình 6 Quân Đoàn tỏ ra cực kỳ mạnh khi được các unit Tiên Tộc hỗ trợ