Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã "một bước hóa rồng" và thống trị meta tại bản 11.12

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những chủng tộc dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý dù từng bị ghẻ lạnh ở bản 11.11 trước đó.

Suy Vong

Ở giai đoạn đầu mùa 5 thì đội hình Suy Vong cùng Vayne chủ lực là một team-comp vô cùng mạnh với lượng sát thương dồi dào. Tuy nhiên ở các phiên bản sau thì Suy Vong đã bị nerf liên tục và hiếm khi được dùng tới mốc 6 tướng, đỉnh điểm là ở bản 11.11. Lý do lớn nhất đó là team Suy Vong không thể đấu lại những đội hình reroll đang quá mạnh ở thời điểm đó. Nếu bạn chọn Hecarim làm chủ lực thì lại phải cạnh tranh với những người chơi Kỵ Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 1.

Hecarim là tướng bị tranh giành quá gay gắt ở phiên bản trước

Mặc dù vậy, tộc Suy Vong đã trở nên mạnh hơn rất nhiều kể từ khi bản 11.12 được cập nhật nhờ vào việc Riot nerf chỉ số sát thương chí mạng cơ bản. Khi đó thì lượng SMCK và sát thương kỹ năng lớn từ chủng tộc này sẽ giúp đội hình của bạn gây damage hiệu quả hơn so với việc phụ thuộc vào các item chí mạng. Hơn nữa, bạn cũng có thể xây dựng trang bị rất linh hoạt với team Suy Vong khi có chủ lực vật lý mạnh là Draven, những unit gây damage phép tốt như Ryze, Katarina...

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 2.

Đội hình 6 Suy Vong cực mạnh ở thời điểm hiện tại

Thiên Thần

Nói không quá thì Thiên Thần chính là chủng tộc bị bỏ rơi hoàn toàn tại bản 11.11. Về cơ bản thì lối chơi của chủng tộc này không hề phù hợp với meta của bản trước nên bạn rất hiếm khi sử dụng team Thiên Thần một cách hiệu quả. Bạn buộc phải tìm cách giữ vàng để lên cấp và tìm kiếm unit gánh kèo chính của đội hình Thiên Thần đó là Vel'Koz. Tuy nhiên trong một meta nhà nhà reroll và chơi cực kỳ nhanh thì điều đó gần như là không thể.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 3.

Vel'Koz không thể hiện được quá nhiều ở bản 11.11 khi meta reroll lên ngôi

Sang tới bản 11.12 thì tốc độ trận đấu đã được giảm xuống và dạng đội hình giữ vàng như Thiên Thần đã có cơ hội để tỏa sáng. Hơn nữa, việc hiệu ứng Thiên Thần gia tăng chỉ số phòng ngự và sát thương kỹ năng trực tiếp thì chủng tộc này gần như không bị ảnh hưởng bởi đợt nerf lượng damage chí mạng cơ bản. Nếu bạn có thể nâng cấp được Leona hay Aatrox ở đầu trận thì lời khuyên là hãy theo đuổi team Thiên Thần để leo rank một cách hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 4.

Đội hình 6 Thiên Thần xoay quanh Vel'Koz chủ lực

Thần Sứ

Nếu như các bạn để ý thì khả năng dồn sát thương nhanh chóng của các vị tướng trong Đấu Trường Chân Lý đã bị giảm đi khá nhiều sau khi bản 11.12 được cập nhật. Việc lượng sát thương chí mạng cơ bản bị nerf đã khiến cho khả năng gây damage đột biến của các vị tướng không còn quá tốt nữa. Khi đó thì hiệu ứng hồi máu liên tục từ tộc Thần Sứ tỏ ra cực kỳ mạnh bởi cả đội hình của bạn sẽ trở nên "trâu bò" hơn khá nhiều, kể cả với những unit ít máu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 5.

Khả năng hồi máu mạnh của Thần Sứ là vũ khí lợi hại ở bản 11.12

Hơn nữa, lượng sát thương gia tăng theo phần trăm của tộc Thần Sứ và chủ lực Karma được buff cũng khiến đội hình này mạnh hơn trước rất nhiều. Kết hợp với việc tốc độ trận đấu trở nên chậm đi thì đội hình có nhiều tướng giá trị cao như Thần Sứ thống trị meta là điều dễ hiểu. Lời khuyên khi bạn sử dụng Karma trong team Thần Sứ đó là không nhất thiết phải ghép Bùa Xanh. Karma giờ sẽ luôn đánh thường giữa mỗi lần tung chiêu nên Ngọn Giáo Shojin là lựa chọn không hề tệ chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã một bước hóa rồng và thống trị meta tại bản 11.12 - Ảnh 6.

Nếu bạn không thể ghép được Bùa Xanh thì ghép cho Karma Ngọn Giáo Shojin cũng là lựa chọn hay