Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những unit dưới đây sẽ giúp bạn đạt tới mức rank mong muốn nhanh hơn khi kỳ xếp hạng đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý sắp kết thúc.

Yasuo

Điểm mạnh nhất của "đấng" ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đó là khả năng gây sát thương chuẩn theo thời gian cực kỳ tốt. Kể cả khi Yasuo bị nerf nhẹ ở bản 11.14 thì quân cờ này vẫn là unit chủ lực mà bạn nên đầu tư ở giai đoạn giữa trận. Với cái giá không quá đắt là 3 tiền, việc nâng Yasuo lên 2 sao từ sớm sẽ giúp game thủ có được chuỗi thắng một cách khá đơn giản. Qua đó người chơi sẽ nắm trong tay lợi thế không hề nhỏ về máu để xây chắc một vị trí trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Sức mạnh của Yasuo ở giữa trận là cực kỳ lớn

Bên cạnh việc mua được Yasuo từ sớm thì bạn cũng nên hướng tới đội hình xoay quanh "đấng" khi sở hữu Cung Gỗ. Bộ đôi trang bị gồm Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Cung Runaan sẽ giúp unit này gây sát thương an toàn và hiệu quả hơn hẳn. Ngoài ra thì Găng Bảo Thạch cũng là item mà bạn nên hướng tới bởi nó sẽ đẩy lượng damage đầu ra của Yasuo lên mức cao nhất. Tóm lại thì việc chơi xoay quanh Yasuo sẽ giúp bạn lọt top 4 tương đối dễ dàng và leo rank thuận lợi hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Đội hình Ma Sứ - Đồ Long với Yasuo chủ lực đang tỏ ra cực mạnh ở thời điểm hiện tại

Zyra

Với việc cũng có giá 3 vàng như Yasuo nên Zyra khá giống với "đấng" ở điểm sở hữu sức mạnh lớn tại giai đoạn giữa trận. Ngoài ra thì sự khó chịu của Zyra còn tới từ việc vị tướng này luôn tung kỹ năng nhắm tới kẻ địch ở xa nhất. Trong trường hợp bạn nâng cấp Zyra lên 3 sao thành công và sở hữu nhiều item tăng sát thương phép, unit này hoàn toàn có thể "thổi bay" chủ lực hàng sau của đối thủ một cách dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Nếu sắp xếp đủ khéo léo thì Zyra có thể hạ gục chủ lực team địch từ rất sớm

Lợi thế của Zyra so với Yasuo đó là unit này thuộc Long Tộc nên quá trình nâng cấp sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Nếu bạn định chơi đội hình xoay quanh Zyra thì lời khuyên là hãy tìm cách kích hoạt mốc 3 Long Tộc càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên thêm Brand, Nunu & Willump để kích hoạt hiệu ứng Ma Pháp Sư, Đấu Sĩ và chuẩn bị sẵn cho việc chuyển sang team Thây Ma. Ở cuối trận thì Ivern, Volibear luôn là những lựa chọn mạnh mà bạn nên sở hữu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 4.

Đội hình Zyra - Thây Ma cực kỳ khó chịu ở meta hiện tại

Karma

Mặc dù không sở hữu bộ tộc - hệ cung cấp sát thương mạnh nhưng Karma vẫn là chủ lực phép thuật cực kỳ mạnh mà bạn nên hướng tới. Điểm vượt trội của Karma so với Vel'Koz đó khó bị khắc chế hơn bởi unit này chọn mục tiêu ngẫu nhiên khi tung kỹ năng. Hơn nữa, Karma cũng sở hữu hệ Thuật Sĩ cùng hiệu ứng hồi năng lượng tốt sẵn có nên vị tướng này không quá phụ thuộc vào các item tăng mana, đặc biệt là ở mốc 4 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 5.

Khả năng chọn mục tiêu ngẫu nhiên khiến Karma khó bị khắc chế bởi việc sắp xếp đội hình

Ngoài những điểm mạnh trên thì Karma cũng có thể phù hợp với khá nhiều đội hình như Thần Sứ, 4 Thuật Sĩ cho tới cả Thiên Thần. Vì vậy lời khuyên là bạn nên mua Karma ngay khi có thể, trừ trường hợp bạn đang sở hữu đội hình nặng về sát thương vật lý và không thể "xoay bài". Nếu bạn không có ý định sử dụng Karma tới cuối trận thì cũng có thể dùng unit này như một dạng chủ lực tạm thời để cầm hộ item cho Vel'Koz, Teemo...

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh ở bản 11.14 mà game thủ nên đầu tư để leo rank thần tốc - Ảnh 6.

Nếu bạn chưa quen với việc "xoay bài" thì team 6 Thần Sứ là lựa chọn không hề tồi để leo rank