Đấu Trường Chân Lý: 3 bí quyết sinh tồn hiệu quả nhất từ Thách Đấu mà bạn nên học hỏi

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý tiết kiệm được rất nhiều máu ở giữa trận.

Cân bằng giữa đội hình tuyến trước và chủ lực hàng sau

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đội hình của bạn của bạn có đủ mạnh ở giữa trận hay không chính là sự cân bằng giữa hai tuyến chống chịu và chủ lực. Việc có quá nhiều tướng chống chịu hay sát thương đều dẫn tới việc thua trận. Nếu có quá nhiều chống chịu thì bạn sẽ không đủ sát thương để hạ gục đối thủ, ngược lại thì đội hình có 5-6 unit sát thương lại rất dễ bị tiêu diệt vì dàn chắn phía trước không đủ lì lợm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí quyết sinh tồn hiệu quả nhất từ Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 1.

Một ví dụ về đội hình cân bằng với các unit chống chịu, sát thương, đa dụng

Vì vậy đội hình lý tưởng mà bạn nên hướng tới ở cấp độ 6 đó là 2 unit chống chịu, 2 quân cờ gây sát thương và bổ sung các vị tướng đa dụng. Bạn không nên tham lam đưa vào sân những tộc - hệ có khả năng tấn công hay phòng ngự lớn nếu như yếu tố còn lại chưa được đảm bảo. Ví dụ như bạn sở hữu một Twisted Fate 2 sao với Quỷ Thư Morello làm chủ lực thì không cần thiết phải đẩy lên mốc 4 Pháp Sư bởi bản thân quân cờ này khi đó đã quá thừa sát thương rồi.

Ưu tiên ghép trang bị chống chịu sớm

Với nhiều người thì họ sẽ ưu tiên các món đồ gây sát thương trước bởi nó giúp định hình được đâu là chủ lực nên được hướng tới. Tuy nhiên lối tư duy này khá là sai lầm và các game thủ Thách Đấu lại ưu tiên các món đồ phòng ngự. Lý do là bởi chỉ có một số ít món đồ phòng ngự trong Đấu Trường Chân Lý được đánh giá là mạnh mà thôi. Hơn nữa, dù chơi đội hình nào thì bạn cũng cần unit tuyến đầu với Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai... nên ghép chúng từ sớm chưa bao giờ thừa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí quyết sinh tồn hiệu quả nhất từ Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 2.

Hầu hết tướng chống chịu ở mùa 6 đều sử dụng một bộ trang bị giống nhau

Hơn nữa, ở giai đoạn giữa trận thì rất hiếm khi bạn sở hữu một unit chủ lực 4 vàng 2 sao với đầy đủ trang bị. Vì vậy mà lượng sát thương được gây ra là tương đối thấp từ các quân cờ 1-2 vàng 2 sao, việc sử dụng các món trang bị phòng ngự để khắc chế sẽ đảm bảo chiến thắng ở giữa trận. Vì vậy nếu ở những vòng chọn chung đầu tiên hoặc thứ hai thì bạn nên ưu tiên lấy các item như Đai Lưng Khổng Lồ, Giáp Vải.

Lựa chọn các yếu tố hồi phục

Tương tự với bí quyết kể trên thì các yếu tố hồi phục cũng là phương án khắc chế lại các chủ lực 1-2 vàng ở giữa trận. Việc sở hữu khả năng hồi phục mạnh ở trong đội hình sẽ giúp tuyến trước của bạn sống sót vô cùng lâu và tạo điều kiện thuận lợi để chủ lực tuyến sau gây sát thương. Các unit như Taric, Lulu là các cái tên mà bạn nên đầu tư ở giai đoạn này khi khả năng buff máu mạnh mẽ của chúng đôi khi sẽ cứu bạn cả một round chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí quyết sinh tồn hiệu quả nhất từ Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 3.

Lulu là unit cung cấp khả năng hồi phục, khống chế vô cùng tốt mà bạn nên đầu tư

Ngoài ra thì các unit có khả năng hồi phục một cách tự nhiên hoặc sở hữu kỹ năng tạo khiên, trở nên không thể bị tấn công cũng rất đáng để mua. Các unit dạng này như Darius, Vex, Lissandra đều là những quân cờ vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận. Nếu bạn may mắn và sở hữu Vex, Lissandra mạnh thì hoàn toàn có thể hướng tới đội hình Học Giả - Thuật Sư vô cùng lì lợm ở giai đoạn cuối trận với sát thương lớn cùng khả năng hồi máu, năng lượng liên tục.