Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp "rush rank" ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là Đấu Trường Chân Lý mùa 4 sẽ chính thức kết thúc.

Chơi xoay quanh chủ lực 3 vàng

Nếu như bạn để ý thì những đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều xoay quanh các vị tướng chủ lực 3 vàng. Những quân cờ như Kennen, Sivir, Kalista, Neeko đều cho thấy khả năng "gánh team" cực mạnh của mình trong khoảng thời gian vừa qua. Kể cả với đội hình không nằm trong meta như Sát Thủ, bạn vẫn có thể leo rank một cách thoải mái khi nâng cấp được Akali hay Katarina lên 2 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp rush rank ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Katarina là chủ lực rất mạnh ở giai đoạn giữa trận

Điểm vượt trội của các chủ lực 3 vàng nằm ở điểm bạn có thể sử dụng chúng ở trong mọi tình huống. Kể cả khi bạn có một khởi đầu không thuận lợi thì vẫn có thể nâng các unit 3 vàng lên 2 sao ngay từ stage 3-4. Điều này giúp cho bạn có một giai đoạn giữa trận vô cùng dễ thở, thậm chí là lấy lại được chuỗi thắng dài và chiếm lợi thế lớn ở cuối trận. Một khi bạn đã có nhiều vàng, máu thì chuyện xoay đội hình ở cuối trận sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp rush rank ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Sự bá đạo của Kennen giúp team Hộ Pháp đang thống trị meta hiện tại

Đừng bỏ cuộc dù đồ có xấu tới đâu

Trường hợp có lẽ là tệ nhất với người chơi Đấu Trường Chân Lý đó là bạn nhận được 3 chiếc Đai Lưng Khổng Lồ hay Nước Mắt Nữ Thần sau round quái. Dù trang bị rơi ra có tệ như vậy thì bạn cũng không nên bỏ cuộc. Với trường hợp của Đai Lưng Khổng Lồ, lời khuyên là bạn hãy ghép thành Giáp Máu Warmog vừa đưa cho tướng chống chịu mạnh nhất hiện tại của mình. Với lượng máu lớn thì unit đó sẽ câu kéo đủ thời gian cho tuyến sau gây sát thương và giảm thiểu thiệt hại khi thua.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp rush rank ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Braum là tướng thích hợp nhất để dùng các trang bị chống chịu lên từ Đai Lưng Khổng Lồ

Với Nước Mắt Nữ Thần thì việc ghép Bùa Xanh sẽ hơi rắc rối vì nó phụ thuộc vào đội hình và các unit mà bạn đang có. Nếu bạn đang sử dụng team Sát Thủ thì quân cờ thích hợp nhất để cầm Bùa Xanh đó là Akali. Aatrox cũng là một vị tướng sử dụng Bùa Xanh không quá tệ khi có thể khống chế tướng địch vô cùng nhanh chóng. Nếu không thì bạn có thể dùng combo Bùa Xanh và Kindred trong mọi đội hình bởi bản chất quân cờ này đã sở hữu sát thương kỹ năng rất lớn rồi.

Không bao giờ lãng phí những item hào quang

Với nhiều game thủ thì các trang bị hào quang như Chén Sức Mạnh, Lá Cờ Zeke, Dây Chuyền Iron Solari không có quá nhiều tác dụng ở giai đoạn cuối trận. Vì vậy họ thường lãng phí hiệu ứng mà các trang bị này cung cấp cho những quân cờ không cần thiết. Tệ hơn là nhiều game thủ còn sử dụng Búa Rèn Ma Thuật từ Lồng Đèn May Mắn để biến các item hào quang thành trang bị khác. Tuy nhiên, lời khuyên từ cao thủ là bạn không nên làm như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp rush rank ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Các item hào quang vẫn có tác dụng lớn ở giai đoạn cuối trận

Nếu bạn dùng Búa Rèn Ma Thuật lên những item hào quang thì tỷ lệ bạn nhận được những trang bị tệ hơn là vô cùng cao. Chỉ một số ít món đồ như Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần, Găng Bảo Thạch là có giá trị lớn hơn các item hào quang mà thôi. Ngoài ra, các hiệu ứng từ những item hào quang sẽ giúp chủ lực của bạn gia tăng rất nhiều sức mạnh và giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng. Vì vậy dù trong giai đoạn nào của trận đấu thì bạn cũng không nên lãng phí các item hào quang.