Đấu Trường Chân Lý: 3 Ấn tộc - hệ cực mạnh, leo rank cực tốt nhưng rất ít khi được game thủ lựa chọn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Vì nhiều lý do khác nhau mà những Ấn tộc - hệ bá đạo dưới đây lại có tỷ lệ chọn cực kỳ thấp trong Đấu Trường Chân Lý.

Ấn Nhà Phát Minh

Sau khoảng 1 tuần bản 12.1 ra mắt thì đội hình Nhà Phát Minh đã nhanh chóng cho thấy sự áp đảo của mình ở meta hiện tại. Với ngưỡng sức mạnh lớn ở mốc 5 tướng cùng với việc sở hữu unit cực khủng là Jayce thì sẽ không quá khi nói Nhà Phát Minh là "vua của mọi đội hình" trong Đấu Trường Chân Lý. Rõ ràng điều này sẽ giúp Ấn Nhà Phát Minh trở nên cực kỳ mạnh khi giúp game thủ mở khóa ra mốc 7 tướng với Rồng Công Nghệ bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Ấn tộc - hệ cực mạnh, leo rank cực tốt nhưng rất ít khi được game thủ lựa chọn - Ảnh 1.

Nhà Phát Minh hiện tại là đội hình cực kỳ bá đạo

Tuy nhiên thực tế thì Ấn Nhà Phát Minh lại có tỷ lệ lựa chọn vô cùng thấp khi chỉ dừng ở con số 1,5% mà thôi. Lý do lớn nhất dẫn tới việc này đó là bản than hiệu ứng Nhà Phát Minh không cung cấp thêm cho tướng bất kỳ chỉ số nào. Vì vậy nếu không chơi đội hình Nhà Phát Minh thì Ấn của chủng tộc này là gần như vô nghĩa với các đội hình còn lại. Hệ quả là dù có thể mở khóa ra sức mạnh vô cùng bá đạo như Ấn Nhà Phát Minh vẫn rất hiếm khi được chọn.

Ấn Máy Móc

Trái ngược với Nhà Phát Minh, hiệu ứng của tộc Máy Móc lại cung cấp chỉ số tốc độ đánh không hề nhỏ cho toàn bộ tướng trong đội hình. Từ đó mà đội hình của bạn sẽ có thêm khả năng gây sát thương hay ít nhất là hồi phục năng lượng tốt hơn. Tuy nhiên Ấn Máy Móc lại có tỷ lệ lựa chọn còn thấp hơn cả Ấn Nhà Phát Minh khi con số này chỉ dừng lại ở 1,2%. Và trớ trêu thay, chính yếu tố dễ kích hoạt của tộc Máy Móc lại khiến Ấn này ít khi được chọn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Ấn tộc - hệ cực mạnh, leo rank cực tốt nhưng rất ít khi được game thủ lựa chọn - Ảnh 2.

Hiệu ứng Máy Móc có thể kích hoạt quá dễ dàng mà không cần tới Ấn

Nếu các bạn để ý thì hệ Máy Móc thường chỉ được kích hoạt ở mốc 2 tướng bởi việc lấy thêm các mốc lớn hơn là điều không cần thiết. Hơn nữa, với mỗi dạng đội hình nhất định thì chỉ có một số ít unit Máy Móc phù hợp và thôi. Việc lấy Ấn Máy Móc sẽ khiến bạn đưa thêm một số unit không phù hợp, tốn vị trí và vô tình làm cho sức mạnh đội hình giảm xuống. Sẽ thật tệ nếu bạn phải hy sinh một unit Thuật Sư để lấy Camille hay Zilean nhằm đạt mốc 4 Máy Móc trong team Jhin - Vệ Sĩ.

Ấn Cảnh Binh

Tương tự như Ấn Máy Móc, Ấn Cảnh Binh cũng không được chọn quá nhiều khi bản thân hiệu ứng của tộc này đã quá dễ kích hoạt với mốc 2 tướng rồi. Nếu bạn định chơi mốc 4 Cảnh Binh thì sẽ là điều vô cùng khó khi các unit Cảnh Binh ngoài Caitlyn và Vi đều có mức giá tương đối đắt với Fiora 4 vàng, Jayce 5 vàng. Điều này khiến cho sức hấp dẫn của Ấn Cảnh Binh giảm đi rất nhiều nên hiếm khi được lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Ấn tộc - hệ cực mạnh, leo rank cực tốt nhưng rất ít khi được game thủ lựa chọn - Ảnh 3.

Lõi tính thêm mốc Cảnh Binh thường sẽ được ưu tiên hơn là lấy Ấn của tộc này về

Hơn nữa, bản thân tộc Cảnh Binh không đem lại cho tướn hiệu ứng tấn công hay phòng ngự hoặc một chỉ số nào đó. Vì vậy việc biến một tướng thành Cảnh Binh không có quá nhiều ý nghĩa về mặt sức mạnh đối với game thủ. Hệ quả là Ấn Cảnh Binh thì ít khi được lựa chọn, trong khi đó lõi công nghệ như Trái Tim, Linh Hồn Cảnh Binh (tính thêm mốc trực tiếp) lại được nhiều game thủ ưa chuộng hơn rất nhiều.