Đấu Trường Chân Lý 11.7: 3 trang bị bá đạo tới mức game thủ cứ ghép được là lên rank nhanh chóng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những item dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý lọt vào top 4 một cách vô cùng dễ dàng.

Nỏ Sét

Việc Riot Games không đưa ra những đợt giảm sức mạnh ở update 11.7 đã khiến meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại tỏ ra khá giống với bản 11.6. Vì vậy chuyện đội hình Hộ Pháp tiếp tục thống trị meta cũng là điều cực kỳ dễ hiểu khi Kennen vẫn tỏ ra quá mạnh ở giai đoạn giữa trận. Điều này đã khiến trang bị hỗ trợ sát thương tốt nhất cho đội hình Hộ Pháp là Nỏ Sét cũng rất được game thủ ưa chuộng hơn hẳn. Item này sẽ giúp Kennen của bạn hủy diệt đối thủ một cách cực kỳ dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý 11.7: 3 trang bị bá đạo tới mức game thủ cứ ghép được là lên rank nhanh chóng - Ảnh 1.

Nỏ Sét là item quá mạnh trong đội hình Hộ Pháp

Bên cạnh sự thống trị của đội hình Hộ Pháp, Nỏ Sét cũng được ghép rất nhiều trong các team-comp khác nhau. Những đội hình như Pháp Sư, Khai Sáng hay thậm chí là Đao Phủ cũng tận dụng được item này để gia tăng lượng damage phép của các chủ lực. Về cơ bản thì việc ghép Nỏ Sét từ sớm sẽ giúp cho đội hình của bạn gây được lượng sát thương lớn dù chủ lực chưa có nhiều trang bị. Nó sẽ khiến giai đoạn giữa trận của bạn "dễ thở" hơn khá nhiều.

Dây Chuyền Iron Solari

Dù đã bị nerf tại bản 11.6 nhưng Dây Chuyền Iron Solari vẫn tỏ ra là món đồ quá mạnh trong việc "gian lận sức mạnh" ở giai đoạn đầu trận. Chỉ cần tướng sở hữu Dây Chuyền Iron Solari ở cấp độ 2 sao là đội hình hình của bạn đã được buff lượng khiên tương đương với 1750 máu, một con số vô cùng lớn. Lượng khiên này sẽ đảm bảo đội hình của bạn không bị hạ gục quá nhanh chóng, kể cả khi các quân cờ trong team sở hữu lượng máu tương đối thấp.

Đấu Trường Chân Lý 11.7: 3 trang bị bá đạo tới mức game thủ cứ ghép được là lên rank nhanh chóng - Ảnh 2.

Dây Chuyền Iron Solari đã giúp các đội hình xoay quanh hệ Linh Hồn trụ lại với meta

Chính Dây Chuyền Iron Solari đã khiến cho những đội hình như Linh Hồn - Sát Thủ, Linh Hồn - Thiện Xạ có thể trụ lại trong meta game. Món đồ này giúp các tướng Sát Thủ, Thiện Xạ yếu máu có thể gây sát thương một cách hiệu quả ở giai đoạn đầu trận. Lúc đó thì tốc độ snowball của các đội hình này sẽ trở nên lớn hơn bao giờ hết. Khi game thủ đã có được lượng vàng ổn định, bạn có thể roll các tướng như Diana, Akali 3 sao một cách vô cùng thoải mái.

Tim Băng

Dù không được đại đa số game thủ đánh giá cao nhưng Tim Băng lại là công cụ khắc chế meta vô cùng hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Món đồ này thực sự là một nỗi ác mộng ở giai đoạn giữa trận đối với những người chơi Song Đấu hay Đồ Tể với khả năng giảm tốc độ đánh quá mạnh. Vì vậy game thủ sẽ không phải lo tới việc mình bị thua quá nặng hay mất nhiều máu ở giai đoạn giữa trận. Việc giảm tốc độ đánh cũng khiến khả năng hồi phục năng lượng của tướng địch bị chậm đi.

Đấu Trường Chân Lý 11.7: 3 trang bị bá đạo tới mức game thủ cứ ghép được là lên rank nhanh chóng - Ảnh 3.

Tim Băng được xem là item khắc chế meta cực mạnh

Hơn nữa, món đồ này sẽ khiến cho lượng sát thương đầu ra của những đội hình dựa vào tộc Linh Hồn bị giảm rất mạnh. Nếu bạn phải đối đầu với một người chơi Linh Hồn - Sát Thủ quá mạnh, việc ghép Tim Băng cho các unit hàng dưới là điều cần thiết để giành chiến thắng. Trang bị này sẽ khiến mức độ đe dọa của những quân cờ như Talon, Diana, Akali giảm đi khá nhiều.