Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot 'gõ đầu'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 09:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các đội hình Hắc Tinh, Hộ Vệ ở phần còn lại của bản 10.14 sẽ khó thở hơn khi chinh chiến tại Đấu Trường Chân Lý với update này.

Bên cạnh sự nổi lên của đội hình Syndra và những người bạn thì Hắc Tinh với phong cách Jarvan IV chủ lực chống chịu cũng đang cực kì mạnh. Với việc Giáp Máu Warmog cộng thẳng 1400 máu, item này bỗng nhiên tương tác quá tốt với hiệu ứng tạo khiên theo phần trăm máu của hệ Hộ Vệ. Điều này khiến cho Jarvan IV cứ như một bức tường không thể xuyên thủng, chưa kể khả năng buff tốc độ đánh liên tục từ kỹ năng "cắm cờ" của mình.

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 1.

Jarvan IV đang là quân cờ cực mạnh với khả năng tank quá lớn của mình

Chính vì sự mạnh một cách quá đáng này mà những team như Hộ Vệ - Phù Thủy, Hắc Tinh, thậm chí là Hyper-roll Jarvan IV đã ra đời và khiến cho meta trở nên vô cùng một chiều. Vì thế mà Riot Games đã phải tung ra bản cập nhật giữa bản 10.14b và Jarvan IV đã bị nerf khá thảm ở chỉ số năng lượng. Thay đổi cụ thể được Riot GreenTeeJ - trưởng bộ phận sản xuất Đấu Trường Chân Lý - thông báo:

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 2.

Thông báo update của Riot Games

Riot GreenTeeJ: "Hotfix nên được áp dụng vào máy chủ chính thức rồi. Thay đổi sẽ là

Jarvan IV

Năng lượng khởi điểm và năng lượng tối đa thay đổi từ 40/80 thành 60/100.

Điều này sẽ giảm khả năng chống chịu của quân cờ này khi dùng chiêu ít hơn có nghĩa là ít khiên được tạo ra hơn và hắn ta sẽ trở về với dạng người thường như những quân cờ còn lại".

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 3.

3/4 đội hình top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý đều sử dụng Jarvan IV

Không dừng lại ở đó, động thái nerf chỉ số năng lượng của Jarvan IV chỉ là bản hotfix cho bản 10.14b và nó chỉ ảnh hưởng nhẹ tới meta hiện tại. Thay đổi lớn thực sự sẽ được áp dụng vào bản 10.15 tới khi trên máy chủ PBE, khả năng tăng tốc độ đánh của Jarvan IV đã bị giảm từ 75/85/95% xuống 60/70/80% tốc độ đánh. Có lẽ tới bản 10.15, Jarvan IV sẽ trở về làm một unit bình thường thay vì đóng vai một bức tường bất bại và buff quá nhiều tốc đánh như hiện tại.