Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 01:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Dù không hẳn là một bản quá lớn nhưng 10.10 đã khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng măt.

Trong những thay đổi của bản 10.10, đáng chú ý nhất là sự xuống dốc không phanh của đội hình Candyland. Đồng ý là việc nerf Poppy không khiến cho vị tướng này yếu đi nhiều lắm nhưng 2 lần giảm sức mạnh khác nhắm tới Twisted Fate và Chén Ân Huệ lại khiến cho đội hình này tụt thảm hại trên BXH những đội hình mạnh nhất. Theo trang TFTactic thì Candyland hay Hyper-roll Phù Thủy đã tụt từ hạng S (bá đạo) của bản 10.9 xuống hạng B (trung bình) khi sang bản 10.10.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 1.

Candyland giờ chỉ ở hạng B thay thì S như bản trước

Sự thiếu hụt sát thương trầm trọng từ việc Twisted Fate bị nerf chính là nguyên nhân khiến đội hình này yếu đi nhiều tới vậy. Chén Ân Huệ bị giảm năng lượng hồi cho đồng minh (thứ thường xuyên xuất hiện trong đội hình nặng sát thương phép) càng khiến cho số lần tung chiêu của các phù thủy bị giảm, khi mà tuyến sau không đủ sát thương thì hàng trước có trâu tới mấy thì cũng bị hạ gục mà thôi. Có lẽ tới lúc người chơi Đấu Trường Chân Lý tạm biệt với Candyland rồi.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 2.

Thần Bài bị giảm sát thương là Candyland hết cửa sống

Trái với Candyland, một đội hình hyper-roll khác là Shredder với Xayah chủ lực dường như không hề hấn gì sau cú nerf. 5 sát thương bị giảm đi thực chất không quá lớn do cô nàng này có thể dùng tốc độ đánh để bù sát thương. Đội hình Shredder vẫn cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại nên bạn hoàn toàn có thể dùng nó để leo rank, lời khuyên duy nhất là hãy quan sát đối thủ thật kỹ, nếu có 2 nhà trở lên cũng muốn roll Xayah thì bạn tốt nhất nên tìm cách đổi bài kẻo chết tức tưởi.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 3.

Nếu bạn định roll Xayah mà có 2 nhà khác đã hoặc chuẩn bị lên 3 sao rồi thì nên "bỏ đi mà làm người"

Các đội hình xoay quanh Đấu Sĩ như Đấu Sĩ - Pháo Thủ hay Đấu Sĩ - Hư Không vẫn giữ được sự ổn định do không bị động tới ở bản vừa rồi. Đấu Sĩ - Hư Không bị ảnh hưởng một chút do lối chơi Sona máy bơm bị nerf ở Chén Ân Huệ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đổi sang lối chơi truyền thống với 2 Mật Thám nếu game không cho bạn quá nhiều đồ năng lượng và chỉ đủ dùng cho Vel'Koz.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 4.

Vi nói riêng và Đấu Sĩ nói chung đang dần thống trị meta

Việc buff tỉ lệ rơi đồ của Không Tặc lên 25% đang thực sự khiến cho một lối chơi mới đầy tham lam nhưng đạt hiệu quả cao là Không Tặc - Vũ Trụ xuất hiện. Đội hình này đang được TFTactic đánh giá ở mức A (mạnh) và có thể chơi được nếu bạn đủ tự tin. Đặc điểm của đội hình này là rất nhiều chủ lực, khi về cuối trận và có 4 Không Tặc, bạn sẽ kiếm được rất nhiều đồ và giúp cho số lượng chủ lực mạnh của team là rất nhiều, qua đó đè bẹp đối thủ bằng lợi thế trang bị.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 5.

Đội hình hack tiền tham lam ở cấp 9 với rất nhiều chủ lực

Không chỉ mạnh khi ở một đội hình riêng, Không Tặc cũng rất mạnh khi kẹp cùng với Phù Thủy với lượng sát thương khổng lồ của Gangplank ở cuối trận. Những unit Không Tặc khác thì cực mạnh ở giữa trận, có thể kiếm thêm tiền đã giúp cho các Phù Thủy có thể vượt qua giai đoạn khốn khó này. Vì sự kết hợp quá tốt như vậy mà team Không Tặc - Phù Thủy cũng chiến một vị trí rất ổn trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý 10.10: Không phải các tộc - hệ sát thương, Đấu Sĩ và Không Tặc mới là mạnh nhất - Ảnh 6.

Phù Thủy - Không Tặc cũng là một kết hợp mạnh

Hơn nữa, các đội hình Nổi Loạn cũng đang manh nha trở lại, Phi Công - Mật Thám không có dấu hiệu giảm nhiệt sau khi bị nerf, vì thế có rất nhiều đội hình mạnh có thể sử dụng ở bản 10.10 này.