Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2)

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/09/2019 11:59 PM

Nếu có thể thực hiện đúng theo những lời khuyên này, con đường leo rank trong Đấu Trường Chân Lý sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là chế độ chơi phụ thuộc khá nhiều vào tư duy chiến lược và đầu óc chiến thuật, song bạn vẫn có thể cải thiện kĩ năng của mình bằng cách tìm hiểu meta cũng như lời khuyên, lối chơi của những người chơi xuất sắc. Dưới đây là những lời khuyên chung mà bạn có thể áp dụng vào mọi trận đấu trong bất cứ meta nào:

6. Luôn nghĩ cách thay đổi vị trí tướng

Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2) - Ảnh 1.

Xếp chính xác vị trí tướng trong ĐTCL là một yêu cầu bắt buộc và vô cùng quan trọng nếu muốn giành chiến thắng. Bên cạnh những cách xếp cơ bản, bạn còn phải để ý đến vị trí tướng đối phương, nhất là những tướng như:

• Kassadin

• Blitzcrank

• Các tướng hệ Công Nghệ

• Sát thủ

Các tướng này sẽ buộc bạn phải thay đổi cách chơi và khiến cho việc sắp xếp vị trí tướng trong đội hình của mình là chìa khóa then chốt dẫn đến thắng lợi.

7. Do thám kẻ địch giữa game

Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2) - Ảnh 2.

Do thám kẻ địch đầu game có thể không cần thiết bởi giai đoạn này hầu hết người chơi đều đi chung theo một con đường cơ bản và vẫn có thể thay đổi trong tương lai. Tuy nhiên, do thám kẻ địch giai đoạn giữa game sẽ đem lại cho bạn một vài lợi thế. Nếu bạn có khoảng hai đội hình có thể sử dụng những trang bị mình đang có và nếu bạn thấy rất nhiều người chơi đã, đang và sẽ chơi một trong hai đội hình này, đừng ngần ngại hãy chơi ngay đội hình còn lại để có được lợi thế.

8. Do thám kẻ địch cuối game

Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2) - Ảnh 3.

Như đã đề cập ở trên, do thám kẻ địch là một kĩ năng bắt buộc và có nhiều ảnh hưởng tới chiến thắng sau cùng của người chơi trong ĐTCL. Khi do thám giai đoạn cuối game, bạn có thể kiểm tra được cách xếp vị trí tướng cũng như các trang bị phòng ngự chính mà họ đang sử dụng. Sau đó, bạn có thể thay đổi vị trí tướng đội hình mình thích hợp như đã nhắc đến trước đó, đồng thời kiểm tra xem sát thương team mình có bị khắc chế nhiều bởi các trang bị phòng thủ của địch không, từ đó cân nhắc tới việc chơi sát thương hỗn hợp để có thể xuyên qua dàn chắn của địch.

9. Tối đa hóa sát thương AoE

Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2) - Ảnh 4.

Rất nhiều tướng trong ĐTCL có kĩ năng gây sát thương trên diện rộng. Xếp các tướng này ở vị trí thích hợp sao cho tối đa hóa tác dụng của lượng sát thương AoE này có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Tương tự vậy, nếu bạn phát hiện kẻ địch có rất nhiều sát thương AoE thì việc tách rời đội hình sao cho không đứng co cụm lại chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị quét sạch đội hình chỉ sau một kĩ năng của kẻ địch.

10. Giữ tinh thần tốt

Đấu Trường Chân Lý: 10 lời khuyên các cao thủ chỉ dẫn người chơi nên thuộc nằm lòng (Phần 2) - Ảnh 5.

ĐTCL phần lớn không phải phụ thuộc vào những kĩ năng thể chất như phản xạ mắt, tay,… trừ khi bạn cần tăng tốc lúc roll. Điều này có nghĩa là chế độ chơi này phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tinh thần và những người chơi ĐTCL giỏi nhất là những người có thể giữ được một cái đầu lạnh. Cơ hội thường xuất hiện ngẫu nhiên trong mỗi vòng roll tướng, và nếu bạn không thể nhìn xa hơn thì nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới trận đấu của bạn. Hãy tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát và tránh suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi. Điều này có vẻ hơi trừu tượng nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tiến xa hơn khi đánh Xếp Hạng trong ĐTCL.