Đấu Sĩ trong LMHT mạnh tới nỗi dùng một nút cũng có Pentakill

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 02/01/2023 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Sức mạnh của lớp tướng Đấu Sĩ trong LMHT đang trở nên ngoài tầm kiểm soát.

Trong nhiều năm vừa qua, lớp tướng Đấu Sĩ của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thường xuyên rơi vào tình trạng mất cân bằng. Bên cạnh yếu tố chất tướng, Đấu Sĩ cũng được hưởng lợi rất nhiều từ những trang bị hay ngọc bổ trợ mạnh.

Và tại Tiền Mùa Giải 2023, điều này tiếp tục diễn ra khi lớp tướng Đấu Sĩ đang trở nên mạnh ngoài tầm kiểm soát. Lý do đến từ việc Riot Games làm lại Rìu Mãng Xà và ra mắt một số trang bị mới cực kỳ mạnh như Jak'Sho Vỏ Bọc Thích Nghi hay Trái Tim Khổng Thần.

Đấu Sĩ trong LMHT mạnh tới nỗi dùng một nút cũng có Pentakill - Ảnh 1.

Aatrox và nhiều Đấu Sĩ đang trở nên quá mạnh trong thời gian gần đây - nguồn: Riot Games

Mới đây một video chứng minh cho sự mất cân bằng của Đấu Sĩ đã gây ra sự chú ý rất lớn trong cộng đồng LMHT. Video này mới chỉ được đăng tải khoảng 1 ngày nhưng đã nhận được gần 8000 lượt upvote (tương tự like tại FaceBook) trên nền tảng mạng xã hội Reddit.

Nội dung của video này ghi lại một giao tranh tại bản đồ truyền thống khi Olaf có pha một mình đấu lại 4-5 tướng địch và hạ gục hết đối thủ. Điều đáng chú ý đó là Olaf trong video chỉ dùng đúng một nút E để kích hoạt kỹ năng Bổ Củi mà thôi. Sự mất cân bằng quá đáng từ chỉ số hồi phục, sát thương của ngọc bổ trợ, trang bị đã giúp Olaf sống sót và hạ gục hết đối thủ.

Đấu Sĩ trong LMHT mạnh tới nỗi dùng một nút cũng có Pentakill - Ảnh 2.

Người chơi Olaf trong video chỉ ấn liên tục nút E…

Đấu Sĩ trong LMHT mạnh tới nỗi dùng một nút cũng có Pentakill - Ảnh 3.

… Nhưng vẫn giành được Pentakill cuối cùng

Qua trường hợp kể trên chúng ta thấy được rằng điều khiến Đấu Sĩ mất cân bằng không chỉ nằm ở một vài trang bị. Nó tới từ sự mất cân bằng trong cách thiết kế các chỉ số, ngọc bổ trợ hay những món đồ khắc chế… của Riot Games. Có lẽ đã tới lúc Riot cần thay đổi triệt để LMHT để giải quyết vấn đề của lớp tướng Đấu Sĩ.