Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi?

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lần thứ 2 chia tay GAM Esports, Levi lại tiếp tục đứng trước vô vàn ngã rẽ trong sự nghiệp.

Theo tiết lộ từ Giám đốc Khánh Hiệp Izumin của GAM Esports, thì một trong những lý do khiến Levi lên kế hoạch chia tay GAM Esports, chính là việc tuyển thủ này muốn tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp, mà cụ thể ở đây là mong muốn "xuất ngoại" một lần nữa để thi đấu tại các giải đấu lớn hơn.

Vậy hãy cùng điểm qua một vài lựa chọn có khả năng xảy ra nếu Levi tìm kiếm được bến đỗ mới trong trường hợp hợp đồng giữa anh và GAM Esports chính thức chấm dứt nhé:

LCS

Levi đã từng có quãng thời gian thi đấu tại Bắc Mỹ dưới biên chế 100 Thieves, tuy nhiên, anh không được sử dụng trong đội hình chính của đội tuyển này mà chỉ thi đấu ở giải Academy. Xét về trình độ, Levi được đánh giá là một tuyển thủ đủ sức cạnh tranh vị trí chính thức tại LCS, tuy nhiên, để chen chân vào nhóm các đội tranh vé dự CKTG (TSM, TL, C9 hay thậm chí là 100T...) thì khá khó.

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi? - Ảnh 1.

Thành tích đối đầu giữa LCS và VCS trong quá khứ khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam cho rằng trình độ của 2 giải đấu là tiệm cận nhau, VCS vẫn kém LCS nhưng khoảng cách là không nhiều. Điều này có thể đúng nếu chỉ xét về yếu tố chuyên môn, kỹ năng thuần túy. Còn trên thực tế, VCS vẫn còn kém xa LCS về công tác tổ chức giải đấu, chế độ đãi ngộ, lộ trình phát triển bài bản trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp.

Khá dễ để nhận thấy là LCS luôn quy tụ được những ngôi sao có số má trong làng LMHT thế giới, bất chấp thành tích nghèo nàn. Điều đó có được nhờ danh tiếng, tiền bạc, và tính chuyên nghiệp của giải đấu này. Vì vậy, sẽ khá khó để Levi có được một chỗ đứng tại LCS nếu anh trở lại Bắc Mỹ.

LEC

Giải đấu LMHT châu Âu thậm chí còn là một thử thách khó khăn hơn nhiều nếu Levi tính đường xuất ngoại. Tuy nhiên, trái với LCS, các đội LEC rất ưa chuộng những tuyển thủ có thể thích ứng với sự thay đổi liên tục của meta game, đồng thời đề cao sự sáng tạo trong lối chơi như Levi.

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi? - Ảnh 2.

Cũng tương tự như trường hợp của LCS, Levi có thể vẫn có cơ hội nếu đầu quân cho một đội tuyển thuộc dạng trung bình của châu Âu, chẳng hạn như Astralis, còn nếu đặt mục tiêu xuất ngoại để dự CKTG trong màu áo các đội EU và NA thì e là... bất khả thi.

PCS

Sau 2 năm bị lép vế trước sự trỗi dậy của VCS, PCS đang dần lấy lại vị thế của mình trên đấu trường quốc tế. Với việc PSG Talon kết thúc MSI 2021 ở vị trí top 4 chung cuộc, khu vực Thái Bình Dương đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ (dù các nhân tố chủ chốt vẫn chỉ là những cái tên cũ).

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi? - Ảnh 3.

Yếu tố địa lý (gần Việt Nam) và trình độ gần như tương đương giữa VCS và PCS sẽ là một mệnh đề để Levi có thể cân nhắc gia nhập giải đấu này, đến PSG Talon thì hơi khó, nhưng gia nhập các đội cạnh tranh, chẳng hạn như J Team, thì hoàn toàn có thể.

Ở lại GAM Esports

Giám đốc Izumin trong buổi stream gần đây vẫn khẳng định rằng GAM chưa từ bỏ Levi, và đang tiếp tục trao đổi để có thể mở ra cơ hội giữ chân tuyển thủ này. Tuy nhiên, thực tế là một khi tuyển thủ đã được thông báo cho phép chuyển nhượng ngay cả khi chưa hết hợp đồng, thì tỷ lệ anh ta ở lại đội tuyển cũ là rất thấp.

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi? - Ảnh 4.

Bản thân Levi cũng đã đăng Tweet để trao đổi với một số đội tuyển khác về vấn đề chuyển nhượng, vậy nên trường hợp Levi ở lại GAM là rất khó có khả năng xảy ra.

Cerberus Esports/SBTC Esports

Theo những động thái từ người trong cuộc, Levi chắc chắn đang ưu tiên việc ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên nếu điều đó không thể xảy ra, thì việc gia nhập một đội tuyển khác tại VCS là điều hiển nhiên.

Đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo dành cho Levi? - Ảnh 5.

Hiện tại, xét đến các đội trong top 4, TS vẫn còn đó DNK, SGB thì đặt trọn niềm tin vào BeanJ, chỉ còn lại CES là có đủ tiềm lực và cả lý do để chiêu mộ Levi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc Quái Khuyển sẽ định hướng như thế nào về việc xây dựng đội hình trong tương lai. Họ có thể lựa chọn chiêu mộ Levi nhằm nâng cấp đội hình và bổ sung "DNA vô địch" nhằm hiện thực hóa tham vọng đăng quang VCS. Hoặc cũng có thể tiếp tục đặt trọn niềm tin và XuHao và EGO.

Một ứng viên khác là SBTC Esports. So với 4 cái tên nói trên thì SE không có đủ tiềm lực về thành tích và tài chính để có thể tranh giành Levi. Tuy nhiên, bản thân thần rừng của VCS lại có mối quan hệ cực tốt với Thầy Giáo Ba, Dia1, Zeros và nhiều thành viên khác của SE. Theo nguồn tin của GameK, có nhiều tuyển thủ ngôi sao đã chấp nhận giảm lương để gia nhập SBTC Esports kể từ khi đội tuyển này thành lập, và không loại trừ khả năng Levi cũng sẽ làm điều tương tự, nếu SE thực sự thể hiện được "tham vọng" của họ.