Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022?

Nam Minh  Tổ Quốc | 18/08/2022 11:47 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những cái tên nào có thể sẽ giành suất đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022?

Chỉ còn 1 tuần thi đấu cuối cùng là vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 sẽ chính thức kết thúc. Cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh Team Secret (TS) và GAM Esports (GAM) đã chắc suất, thì 2 chỗ trống còn lại của vòng loại trực tiếp vẫn bỏ ngỏ. Có 4 đội hiện tại đang tranh chấp 2 chiếc vé của suất đi tiếp còn lại, gồm: SBTC Esports (SE), Saigon Buffalo (SGB), Team Whales (TW) và CERBERUS Esports (CES).

Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 tính đến hiện tại

Nhưng ở thời điểm hiện tại, khả năng đi tiếp của mỗi đội hoàn toàn không giống nhau. Vậy, những đội nào có cơ hội đi tiếp để cạnh tranh danh hiệu cũng như suất dự Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) cùng GAM và TS?

SBTC Esports và Saigon Buffalo - 80%

Đây là 2 đội có tỷ lệ cực cao có thể đi tiếp và cũng là 2 cái tên duy nhất trong số 4 đội còn đang cạnh tranh vé loại trực tiếp có thể thách thức được sức mạnh của GAM và TS. Vị trí của SE và SGB trên bảng xếp hạng (BXH) hiện tại vẫn là khá tương đương nhau. SE chỉ có thể xếp trên so với SGB nhờ vào hiệu số. Nhưng thứ hạng này hoàn toàn có thể thay đổi khi tuần thi đấu cuối cùng khởi tranh.

Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 2.

Khả năng đi tiếp của SE...

Với việc phải gặp CES và TS ở tuần cuối cùng, khả năng thua trắng cả 2 trận của SE là rất cao. Trong khi đó, SGB chỉ phải gặp TW và ASE (AS Esports) và chỉ có mỗi TW là có thể thách thức sức mạnh của Á quân VCS Mùa Xuân 2022. Do đó, SGB có thể nhân cơ hội này để vượt mặt SE, vươn lên vị trí thứ 3 nếu có thể giành lấy ít nhất 1 trận thắng. Nhưng dù vị trí nào, thì khả năng SE lẫn SGB đi tiếp sẽ là vô cùng cao.

Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 3.

...và cả SGB cũng đều còn rất cao

Team Whales - 50%

Khó khăn hơn SE và SGB rất nhiều chính là đối thủ đang bám sát ngay sau 2 đội tuyển này - TW. Bởi lẽ, đối thủ của "Cá Voi" ở tuần thi đấu cuối cùng chính là GAM và SGB - bộ đôi vô địch và Á quân VCS Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, nếu có thể giành chiến thắng trước SGB, TW có thể có được đà tâm lý tốt trước khi đánh trận quyết định với GAM ngay ngày thi đấu tiếp theo.

Và nếu có thể làm nên cơn địa chấn, thì TW sẽ đường hoàng đi tiếp một cách thuyết phục. Cần phải biết, ở lượt đi vòng bảng, cả GAM lẫn SGB phải gặp rất nhiều khó khăn mới có thể hạ gục được TW.

Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 4.

Khả năng đi tiếp của Team Whales vẫn còn nhưng họ sẽ phải tạo nên kỳ tích

CERBERUS Esports - 30%

Cho đến hiện tại, chỉ có mỗi GAM và SGB là 2 đối thủ trong nhóm các đội dẫn đầu mà CES có thể giành chiến thắng khi đối mặt. Nhưng đổi lại, khi đến trận lượt về, nhà vô địch VCS Mùa Đông 2021 lại bị cả 2 cái tên này phục thù. Hơn nữa, CES đang không có được phong độ tốt nhất và bản thân họ cũng loay hoay trong cách sự thay đổi nhân sự của mình.

Đâu sẽ là 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 5.

Cửa đi tiếp của CES được đánh giá là hẹp nhất

Với một đội tuyển bất ổn như vậy và phải đối đầu với SE, khả năng CES thất bại là rất cao trong cuộc đua giành suất đi tiếp này. Về mặt lý thuyết, CES vẫn còn cơ hội. Nhưng nếu xét về mặt thực tế, có lẽ ai cũng hiểu rằng, CES chỉ còn có thể tiến vào vòng trong nhờ niềm tin mà thôi.