Đầu năm học muốn mua máy tính? Hãy tham khảo cấu hình 15 triệu đồng này đảm bảo vừa game tốt vừa học tập ngon lành

RED  - Theo Helino | 13/09/2019 11:59 PM

 
  thích

Hi vọng cấu hình gợi ý này sẽ giúp các game thủ dựng được một chiếc máy tính chuẩn chỉnh.

Như vậy là năm học mới đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và nhu cầu sắm sửa máy tính để học tập cũng như giải trí là thực sự cấp thiết. Đặc biệt với các bạn sinh viên thì hiện tại những yêu cầu cơ bản về ngành nghề mình lựa chọn đã có và thời điểm tậu PC là rất chuẩn chỉnh.

Đầu năm học muốn mua máy tính? Hãy tham khảo cấu hình 15 triệu đồng này đảm bảo vừa game tốt vừa học tập ngon lành - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để giúp các bạn tìm được một bộ máy tính ổn áp thì dưới đây là cấu hình khoảng 15 triệu đồng để mọi người tham khảo. Các bạn sẽ phải chi thêm khoảng 3 - 4 triệu đồng nữa để hoàn thiện bộ máy gồm vỏ case, màn hình, gaming gear tùy theo thẩm mỹ và mục đích sử dụng.

Mainboard ASUS TUF B360M-E GAMING giá 2 triệu đồng

CPU Intel Core i5-9400F 2.90Ghz giá 3,6 triệu đồng

RAM Kingston HyperX Fury Black 16GB 2x8GB DDR4 bus 2666MHz giá 2 triệu đồng

VGA ASUS DUAL GTX1650 - 4G giá 4,4 triệu đồng

SSD Adata XPG GAMMIX S5 512GB PCIe NVMe 3x4 (đọc 2100MB/s, ghi 1500MB/s) giá 2,3 triệu đồng

Nguồn Corsair Series VS 550W 80 Plus White giá 1,2 triệu đồng

Tổng: 15,5 triệu đồng

Hiện tại chiếc CPU Core i5 9400F đang là món hàng hot đối với mọi game thủ khi có xung cao, chiến game mượt mà, giá lại quá tốt. Ngoài tác vụ gaming ngon thì dùng bình thường như lướt web, giải trí hay lập trình... cũng rất ngon. Chỉ có render và dựng phim, stream thì hơi đuối một chút nhỏ tùy theo ứng dụng so với bản i5 9400 thường. Do vậy sinh viên các ngành mỹ thuật kiến trúc hội họa hay điện ảnh thì có lẽ sẽ phải chọn CPU khác, còn đại đa số thì ngon lành.

Đầu năm học muốn mua máy tính? Hãy tham khảo cấu hình 15 triệu đồng này đảm bảo vừa game tốt vừa học tập ngon lành - Ảnh 2.

Mainboard B360M của Asus dòng TUF gaming trông khá đẹp, đầy đủ các cổng kết nối hot và tải tốt CPU Core i5 9400F, rất đáng lựa chọn trong phân khúc những bộ máy 'vừa tiền'.

Lượng RAM vừa đủ cho game thủ có thể dùng lâu dài với nhiều tác vụ học tập, nghiên cứu hay giải  trí, chơi game hiện tại là 16GB. Nếu như bạn cần tiết kiệm hơn để sắm một chiếc VGA mạnh hơn (ví dụ như tăng lên GTX 1660 hay AMD RX 5700 chẳng hạn) thì có thể tạm giảm xuống 8GB rồi nâng cấp lên sau.

Đầu năm học muốn mua máy tính? Hãy tham khảo cấu hình 15 triệu đồng này đảm bảo vừa game tốt vừa học tập ngon lành - Ảnh 3.

Chiếc VGA GTX1650 từ Nvidia thực sự có sức mạnh rất tốt, chiến game mượt mà với đại đa phần các trò chơi phổ thông. Kể cả game nặng thì vẫn chơi ngon nhưng phải giảm cấu hình xuống một chút. VGA này cũng không ăn quá nhiều điện, thích hợp cho các bạn sinh viên, học sinh cần tiết kiệm. Tất nhiên nếu nhu cầu chiến game của bạn cao hơn thì có thể cân nhắc chi thêm khoảng 1 - 2 triệu đồng để nâng cấp lên tầm GTX 1660 hay RX 5700 từ phe đỏ cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Dung lượng ổ cứng 512 GB đủ để game thủ có thể cài đặt hệ điều hành cùng phần mềm, các game giải trí thường chơi cùng với việc lưu trữ tài liệu học hành. Tất nhiên nếu nhu cầu cao hơn trong việc lưu trữ dữ liệu thì bạn có thể chọn mua thêm HDD để chứa, giá thành sẽ rẻ hơn là SSD.

Bộ nguồn 550W khá là thừa thãi với cấu hình này, tuy nhiên để tăng độ ổn định và tiện lợi trong việc nâng cấp sau này thì vẫn nên lựa chọn. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí thì có thể giảm xuống 450W vẫn ngon lành và vừa phải. Lưu ý nên chọn các loại nguồn công suất thực có tên tuổi rõ ràng, đáng tin cậy nếu không muốn vào một ngày đẹp trời cả bộ PC bỗng lăn đùng ra chết...