Đau lòng khi chứng kiến những nỗ lực cuối cùng để hồi sinh Metal Gear Solid

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2016 06:00 AM

 
  thích

Dự án remake phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên sẽ được tiếp tục nhưng dưới một dạng khác chứ không phải game.

Vào tháng trước rất nhiều fan hâm mộ dòng game Metal Gear Solid đã cảm thấy thất vọng khi được biết, dự án xây dựng lại phiên bản game đầu tiên trên bộ công cụ Unreal Engine 4 do một nhóm game thủ khởi xướng lại không thể trở thành hiện thực do vấp phải vấn đề bản quyền với hãng sản xuất Konami. Nhưng thật may là toàn bộ những gì mà nhóm thực hiện được cho đến thời điểm hiện tại sẽ không bị biến mất hoàn toàn mà thay vào đó, trở lại dưới dạng bản demo thực tế ảo mang tên gọi Metal Gear Solid VR Museum Project.

Như tên gọi "Bảo tàng thực tế ảo Metal Gear Solid" gợi ý, dự án này sẽ đưa người chơi đến tham quan những màn chơi của phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên năm 1998 đã được tái hiện lại đẹp và chi tiết hơn nhiều lần bằng Unreal Engine 4, cùng với đó là nhiều bức họa phác thảo nhân vật theo phong cách quen thuộc của họa sĩ Yoji Shinkawa.


Kho hàng nơi Solid Snake bắt dầu thâm nhập vào khu căn cứ Shadow Moses.

Kho hàng nơi Solid Snake bắt dầu thâm nhập vào khu căn cứ Shadow Moses.

Tất nhiên người chơi sẽ chỉ có thể dạo quanh và nhìn ngắm cảnh vật thay vì điều khiển Solid Snake chiến đấu với kẻ thù. Với sự tương tác tối thiểu như vậy, mong là Konami sẽ cho phép dự án này đến với cộng đồng người hâm mộ dòng game Metal Gear Solid.

Dưới đây là trailer giới thiệu của Metal Gear Solid VR Museum Project.

Metal Gear Solid VR Museum Project.

Theo dõi đoạn trailer trên, chắc hẳn bất kì ai nếu là fan của Metal Gear Solid đều cảm thấy chút nuối tiếc khi tâm huyết của một nhóm game thủ lại bị từ chối phũ phàng như vậy. Những gì còn lại của Shadow Moses (tên gọi mà nhóm dự định đặt cho game trước kia) nay chỉ là những môi trường 3D lạnh lẽo thiếu sức sống, một sự phản ánh về tương lai ảm đạm của một trong những dòng game nổi tiếng nhất khi mà cha đẻ của nó - Hideo Kojima đã không còn gắn bó với đứa con tinh thần của mình nữa.

Không giống như Betheda hay Valve, những hãng game đã nhiều lần bật đèn xanh cho các dự án remake game đến từ cộng đồng fan hâm mộ, Konami một lần nữa lại thể hiện sự cứng rắn của mình trong vấn đề quyền sở hữu sản phẩm trí tuệ. Trong tương lai nếu như có phiên bản Metal Gear Solid mới nào ra mắt, hy vọng rằng nó sẽ có chất lượng xứng đáng với những hành động bảo vệ cực đoan của ngày hôm nay.

>> Xuất hiện game Metal Gear Solid bằng Unreal Engine 4 tuyệt đẹp