Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 11:59 PM

 
  thích

Một hoặc nhiều trong số những trò chơi huyền thoại này chính là khởi đầu cho niềm đam mê game của anh em đúng không?

Những game trên hệ máy NES

Hệ thống console nguyên bản Nintendo Entertainment System (NES) hay Family Computer Disk System (hay Famicom) là người đã có công giới thiệu video game tới hàng triệu người trên thế giới. Trải qua 3 thập kỷ, có lẽ nhiều người chơi năm xưa đã không còn chơi game nữa, nhưng tình yêu của họ dành cho cỗ máy và các trò chơi của nó thì vẫn còn nguyên.

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 1.

Những Super Mario, Contra, Battle City, Bóng đá chưởng hay Ninje cứu mẹ... đều đã trở thành huyền thoại khó thể phai mờ. Có lẽ trong một phút giây nào đó trong cuộc sống tấp nập ngày này, bạn đã từng mong ước trở lại tuổi thơ để cả ngày đắm mình bên chiếc NES thân yêu.

Những game trên hệ máy arcade

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 2.

Những tháng ngày hoàng kim của các hệ thống game arcade (game thùng) đã qua từ lâu tại đa phần quốc gia trên thế giới ngoại trừ Nhật Bản, nhưng giá trị giải trí độc đáo mà nó mang lại vẫn sẽ tồn tại mãi trong lòng một bộ phận người chơi lớn tuổi, lên lớn trong thập niên 80’, 90’ của thế kỷ trước. Có lẽ với mỗi đứa trẻ thời đó, cảm giác được đi đến một trung tâm game thùng là vui nhất quả đất và khó gì có thể thay thế nổi.

Street Fighter, Mortal Kombat, Metal Slug, Sunset Riders hay X-Men, các bạn đã từng mê mệt với chúng đúng không?

Pokemon (Game Boy)

Đã hơn 30 năm kể từ khi chiếc Game Boy đầu tiên xuất hiện trên thị trường, đây vẫn được xem là một trong những hệ máy chơi game cầm tay thành công nhất mọi thời đại. 

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 3.

Với một hệ máy chơi game cầm tay sở hữu màn hình đơn sắc, Game Boy vẫn có cho mình những tựa game tuyệt vời có thể được kể đến như: Tetris, Super Mario Land, Super Mario Land 2: 6 Golden Coins, The Legend of Zelda: Link's Awakening, Metroid II: Return of Samus và đặc biệt là series Pokemon, tất cả đều là những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ biết bao game thủ.

Trong những năm tháng "trẻ trâu", với tôi, Game Boy như một thứ gì đó cao siêu đến từ "hành tinh khác" mà chỉ một vài lần được chạm vào cũng đã thấy sung sướng lắm rồi.

Starcraft

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 4.

Được trình làng vào tháng 3 năm 1996, Starcraft nhanh chóng được phổ biến rộng rãi và tạo nên một cơn sốt thực sự cho cộng đồng game thủ thế giới. Không cần nói đâu xa, lấy ví như tại Việt Nam, nếu bạn là một 8x hoặc 9x đời đầu, bạn sẽ hiểu được sức hút mạnh mẽ của trò chơi này ở thời bấy giờ.

Half-Life 1 – Counter Strike

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 5.

Tựa game bắn súng Half-Life và người anh em của nó Counter-Strike, với những trận đấu súng kinh điển thông qua mạng LAN xuất hiện từ thời internet "ông bà anh" đã làm điên đảo khối học sinh, sinh viên một thời ở các quán net. Cho đến bây giờ, khi các tựa game bắn súng đỉnh cao khác ra đời thì vẫn chẳng có game thủ nào có thể quên hay không biết tới tựa game bắn súng đình đám này.

AOE - Đế Chế

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 6.

Tương tự như Starcraft, Đế Chế cũng từng có thời làm mưa làm gió ở khắp các quán net tại Việt Nam.Tuy nhiên, khác với người bạn đồng trang lứa kể trên, cho đến thời điểm hiện tại thì Đế Chế vẫn đang có một cộng đồng nhiệt huyết và đông đảo. Với những gì đã và đang làm được, có thể nói Đế Chế là tựa game kỳ lạ nhất từng được xuất hiện tại Việt Nam.

Heroes III

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 7.

Ra mắt vào năm 1999, Heroes of Might and Magic III là game chiến thuật lâu đời và có chiều sâu. Heroes III kén người chơi một phần lớn cũng vì chính cái chiều sâu đó. Lấy nguồn gốc từ những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết châu Âu, có cả châu Á, châu Mỹ…Heroes III bao gồm 1 hệ thống đồ sộ các phép thuật, đồ vật, Hero, địa điểm, công trình, luật chơi cùng nhiều tính năng phức tạp, đòi hỏi gamer cần đầu tư chiều sâu suy nghĩ. Với những người thích chiến thuật và có tư duy logic sẽ luôn đam mê dòng game này và rồi sẽ giữ mãi niềm yêu thích đó như nhớ về mối tình đầu.

Minesweeper

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 8.

Thêm một "huyền thoại" nữa cùng với Lines 98 và Solitaire, những tựa game kinh điển đi cùng với Windows. Trong Minesweeper, người chơi phải tìm được vị trí chính của tất cả các quả mìn rải ngẫu nhiên trên một bảng ô vuông. Để có được dữ kiện, bạn sẽ cần click vào một số ô, và con số ở những ô này hiển thị số lượng bom ở xung quanh chính ô số đó.

Virtua Cop

Đâu là trò chơi huyền thoại đã đưa anh em đến với đam mê game (P1)? - Ảnh 9.

Được game thủ Việt biết tới qua cái tên Cảnh sát đặc nhiệm, đây có thể coi là tựa game Arcade – FPS được chơi nhiều nhất trên PC và hầu hết quán net vào thập niên đầu 2000. Game rất đơn giản gồm 3 map, game thủ điều khiển chuột đi tiêu diệt các mục tiêu được đánh dấu trên màn hình, Virtua Cop cũng có thể chơi 2 người tuy nhiên người thứ 2 chỉ có thể điều khiển các phím mũi tên để chỉnh tâm mà thôi.

Game ra mắt trên PC vào 1996 và nhận được những thành công bất ngờ. Hãng phát triển Sega AM2 đã quyết định thực hiện phần game 2 và phát hành sau đó 5 năm.