Đâu là Pokémon đặc biệt nhất Ash Ketchum đã từng bắt được?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 17/04/2023 04:36 PM

Mặc dù đã chạm trán các Pokémon huyền thoại và Pokémon huyền ảo trên khắp thế giới, thế nhưng Pokémon hiếm nhất đã được Ash bắt từ rất lâu rồi.

Đâu là Pokémon đặc biệt nhất Ash Ketchum đã từng bắt được?

Ash Ketchum đã kết thúc "sứ mệnh" trên phim hoạt hình Pokémon của mình vào giữa tháng 3 vừa qua, sau hơn 25 năm du ngoạn. Trong chuyến phiêu lưu của mình, cậu ta đã chạm trán rất nhiều Pokémon khác nhau, từ các vị thần cho tới những con quái vật tới từ ngoài hành tinh. Dù vậy, cậu ta chỉ bắt một số lượng khá có "chừng mực", trong đó cũng có một vài Pokémon siêu hiếm. Đặc biệt hơn cả, một trong những Pokémon hiếm nhất được Ash bắt là một trong những loài khá cũ mà chẳng ai ngờ đến. 

 

photo-1681716619278

Pokémon hiếm nhất của Ash đã được bắt từ rất lâu trước đó

Những ai xem Pokémon đều biết rằng, câu khẩu hiệu của phim hoạt hình là cố gắng bắt được tất cả các Pokémon. Dù vậy, Ash lại khá có sự tôn trọng dành cho các loài huyền thoại (Legendary) và huyền ảo (Mythical) khi gần như không cố gắng bắt chúng. Ngoại lệ duy nhất cho trường hợp này là Pokémon huyền ảo Meltan, nhưng thực chất Meltan là một loài có rất nhiều con chứ không phải 1 con. Phải đến khi nó tiến hóa lên thành Melmetal, Ash mới thực sự sở hữu một loài Pokémon quý hiếm "có một không hai". 

Đâu là Pokémon đặc biệt nhất Ash Ketchum đã từng bắt được? - Ảnh 3.

Một trường hợp khác có thể kể đến là Poipole, chủng loài Ultra Beast đến từ ngoài hành tinh. Nó cũng là một loài quý hiếm tại thế giới của Ash, nhưng Poipole cũng được giới thiệu là một loài phổ biến ở thế giới khác, thế nên cũng được tính là... không quý hiếm lắm. Vậy thì, Pokémon hiếm có nhất của Ash là loài nào?

Theo nhiều fan, Pokémon hiếm nhất mà Ash từng bắt được là một con Noctowl Shiny mà cậu ta từng chạm trán ở vùng Johto. Trong tập phim "Fowl Play!", Ash và các bạn đồng hành đã được giới thiệu về các Pokémon dị bản so với bản gốc của chúng, dẫn đến việc chúng có màu sắc bên ngoài hay là màu mắt khác biệt. Với trường hợp của Noctowl, nó là loài có thể dễ dàng nhận ra từ đằng xa bởi màu sắc khác biệt của nó.

Đâu là Pokémon đặc biệt nhất Ash Ketchum đã từng bắt được? - Ảnh 4.

Khi Ash gặp con Noctowl đặc biệt này, nó đang bị một huấn luyện viên khác cố gắng bắt giữ. Đáng tiếc là con cú này quá thông minh và đánh bại người kia, do đó cơ hội rơi vào tay Ash. Sau một trận chiến ra trò với Pikachu, Noctowl đã phải chịu thua và để Ash thu phục lấy nó. Từ đây, nó đã trở thành Pokémon hiếm nhất của Ash. 

Các loài Pokémon Shiny thậm chí còn hiếm hơn huyền thoại trong anime

photo-1681719783169

 

 

Pokémon Shiny từ trước tới giờ đã luôn rất hiếm, luôn xuất hiện với tỉ lệ 1:8000. Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng rất ít khi xuất hiện ở trong anime. Ngoài ra, cơ chế Shiny được giới thiệu ở phần Johto, thế nên việc Ash sở hữu một Pokémon là cách quảng bá hữu hiệu nhất cho cơ chế này. Con Noctowl của Ash thậm chí còn được chú ý hơn nữa bởi ngoại hình của nó vốn bé hơn nhiều so với những con Noctowl bình thường. 

 

Trong tựa game mới đây nhất, Scarlet and Violet, các nhà làm game đã thêm vào cơ chế hình dáng với ngoại hình to nhỏ khác nhau. Thế nên, con Noctowl của Ash lại càng trở nên hiếm có hơn so với những loài Pokémon phát sáng khác. Hiện tại, Ash vẫn để Noctowl ở phòng thí nghiệm của giáo sư Oak với những Pokémon khác. Dù Noctowl không còn được nhắc tới nhiều nữa, thế nhưng nó vẫn là một trường hợp xứng đáng được nhớ tới bởi sự độc nhất vô nhị của nó.