Đâu là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 01:30 PM

Bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại không phải là một cái tên quá xa lạ đó chính là: Sinister.

Lại một mùa Halloween nữa đang đến gần, các tín đồ của dòng phim kinh dị lại gấp rút tìm ra những bộ phim kinh dị rùng rợn nhất. Mới đây trước thềm Halloween, bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại đã được tiết lộ đúng vào dịp Halloween, đó chính là: Sinister (tựa Việt: Điềm gở).

Đây là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2012 do Scott Derrickson đạo diễn và đồng biên kịch. Phim có sự tham gia của Ethan Hawke thủ vai chính cùng với hàng loạt các diễn viên khác như Juliet Rylance, James Ransone, Fred Thompson và Vincent D'Onofrio.

Đâu là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình - Ảnh 1.

Câu chuyện trong phim bắt đầu khi gia đình một nhà văn viết truyện trinh thám chuyển đến một căn nhà là hiện trường một vụ án: "cả gia đình bị giết một cách bí ẩn ngay trong sân nhà". Và sau đó, trong quá trình nhà văn tìm hiểu, lấy tư liệu và viết sách thì trong nhà những việc kỳ lạ xảy ra.

Ngay khi vừa ra mắt khán giả vào năm 2012, bộ phim gây nhiều chú ý bởi cốt truyện dù quen thuộc nhưng lại có thêm hướng khai thác vô cùng sáng tạo và loạt yếu tố bất ngờ được đưa ra ở cuối phim. Yếu tố máu me, jumpscare rùng rợn không hề chiếm thời lượng mà thay vào đó cái ám ảnh đi sâu vào khán giả khi cùng nhân vật xem những cuốn băng trong căn phòng tối và lần mò theo dấu vết của vụ án mạng năm nào.

Đâu là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình - Ảnh 2.

Nghiên cứu đến từ "The Science of Scare" của Broadbandchoices, đưa 50 người xem phim kinh dị trong 120 giờ với âm thanh vòm. đồng thời mỗi người sẽ được trang bị một máy đo nhịp tim để đo xem phim nào sẽ khiến cho tim của những người được thử nghiệm đập nhanh nhất. Từ những biến động của nhịp tim và cảm giác sợ hãi, nghiên cứu này sẽ đưa ra được kết quả cuối cùng.

Và hiển nhiên, Sinister đã tạo ra kết quả tốt nhất, với nhịp tim trung bình là 86bpm trong suốt bộ phim, tăng 32% so với tốc độ nghỉ ngơi là 65bpm. Những lần chuyển cảnh cũng như những khoảnh khắc tạo ra cảm giác kinh hoàng của nó cũng tạo ra mức tăng đột biến 131bpm.

Đâu là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình - Ảnh 3.

Nhóm của nghiên cứu đã thu thập danh sách của các nhà phê bình cũng như các đề xuất của Reddit để chọn ra 50 tác phẩm phim kinh dị hay nhất rồi đưa chúng vào đối tượng thử nghiệm. Mỗi bộ phim sẽ được chiếu với chất lượng âm thanh vòm 5.1, nhóm 50 người được thử nghiệm đã tiền hành hơn 120 giờ xem phim kinh dị, mỗi người được trang bị máy đo nhịp tim để đo xem phim nào khiến cho nhịp tim của họ có biến động nhiều nhất rồi mới đưa ra kết quả cuối cùng.

Đâu là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình - Ảnh 4.

Tiếp theo trong danh sách này, Insidious và The Conjuring lần lượt đứng thứ hai và thứ ba, còn Hereditary và Paranormal Activity ở vị trí thứ tư và thứ năm. Những phim khác theo thứ tự từ 6 đến thứ 10 lần lượt là It Follows, The Conjuring 2, The Babadook, The Descent và The Visit (bản đã bị cắt giảm). Xét về mức độ sợ hãi với biến động nhịp tim lớn nhất, Insidious đứng đầu với mức tăng đột biến 133bpm, tiếp theo là Sinister và The Exorcist 3.