Đâu là những vị tướng đi rừng 'ăn thịt' mạnh nhất LMHT, càng 'farm người' càng mạnh về cuối game?

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/03/2020 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có những vị tướng đi rừng không nên farm quá nhiều mà phải giao tranh càng nhiều càng tốt.

Trong LMHT, có nhiều tướng đi rừng chỉ cần chú tâm vào farm, gank ít nhưng gank lần nào chắc ăn lần đó. Ngược lại nhưng vẫn có nhiều tướng sở hữu lối chơi sôi động hơn, giao tranh liên tục ngay từ khi vào trận. Mà đặc biệt, có một số tướng càng giao tranh nhiều thì late game càng có sức mạnh kinh dị.

Sau đây là danh sách những tướng đi rừng đặc biệt đó:

Kindred

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 1.

Kindred là 1 trong những tướng đi rừng có khả năng tăng tiến sức mạnh cực lớn trong trận đấu

Để gia tăng sức mạnh giai đoạn late game của mình, Kindred sẽ phải liên tục tích lũy điểm cộng dồn nội tại Đồng Nguyên Ấn. Mà để tích lũy được, Kindred sẽ phải liên tục giao tranh và hạ gục những mục tiêu do chính mình chọn. Đồng thời, Kindred cũng phải xâm lăng và giành về những Đồng Nguyên Ấn trên bãi quái rừng của đối thủ.

Trong giai đoạn đầu trận, Kindred sẽ cố gắng farm rừng và chọn những mục tiêu dễ gank nhất để tăng điểm nội tại. Bên cạnh đó, Kindred cũng cần kiểm soát tầm nhìn và lựa chọn thời cơ thích hợp để gọi đồng đội vào xâm lăng rừng đối phương, lấy về điểm nội tại quan trọng.

Tại giai đoạn cuối trận, khi đã có cho mình những trang bị thích hợp, Kindred có thể trở thành sát thương chủ lực của team nếu chọn mục tiêu tốt. Bởi khác với xạ thủ, Kindred có khả năng bất tử với Cừu Cứu Sinh (R) nên đôi khi chọn được những góc bắn đầy nguy hiểm mà hiệu quả cao. Vào lúc này, Kindred có thêm sức mạnh từ các Đồng Nguyên Ấn nên có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ. Đối thủ sẽ rất đắn đo trong việc có nên dồn sát thương hạ gục Kindred hay không, vì dồn sát thương mà Kindred bất tử kịp thì sẽ là khoảng trống khổng lồ cho đồng đội Kindred "quẩy".

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 2.

Các trang bị khuyên dùng cho Kindred

Kayn

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 3.

Trong dạng Sát Thủ Bóng Đêm, giai đoạn late game của Kayn là những cuộc đi săn đẫm máu

Kayn được coi là một trong những tướng lăn cầu tuyết mạnh nhất LMHT. Lý do chính là việc Kayn có thể chuyển hóa thành dạng Darkin hoặc Sát Thủ Bóng Tối sau khi gây một lượng sát thương nhất định vào tướng địch. Vậy nên càng chuyển dạng sớm, Kayn càng mạnh mẽ và lấn át đối thủ tại giai đoạn giữa và cuối trận.

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Kayn sẽ cố gắng farm lên cấp 3 nhanh và tìm những cơ hội thuận lợi để giao tranh với tướng địch rồi chuyển dạng càng sớm càng tốt. Nếu Kayn không cần lên sát thương mà đội hình cần một tướng chống chịu với khả năng hất tung diện rộng, Kayn có thể chọn dạng Darkin. Nhưng để có được giai đoạn cuối trận mạnh nhất có thể, Kayn thường sẽ chọn dạng Sát Thủ Bóng Đêm để gia tăng lượng sát thương, lăn cầu tuyết ngay với sức mạnh của mình. Khi ở dạng này sớm, Kayn có thể hạ gục hầu hết mục tiêu dù cho chúng có ôm trụ đi chăng nữa. Vì với chiêu cuối NHẬP thì Kayn có thể bám theo mục tiêu và né sát thương trụ rất dễ dàng.

Tại giai đoạn cuối trận, Kayn trong dạng Sát Thủ Bóng Đêm có thể hạ gục hầu hết các xạ thủ hay pháp sư nhờ khả sự cơ động cũng như lượng sát thương khổng lồ của mình. Đặc biệt, với TRẢM (Q) và BỘ (E) thì Kayn cũng có thể xuất hiện bất ngờ và cướp Rồng hay Baron ngay trước mắt team địch rồi an toàn trở về.

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 4.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Kayn Sát Thủ Bóng Đêm

Rengar

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 5.

Trong các tướng đi rừng thì Rengar gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh tối đa. Bởi nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất của Rengar sẽ tăng đến 25% sức mạnh công kích cộng thêm, điều kiện là điểm hạ gục của 5 thành viên của đối thủ mỗi người 1 lần. Vậy nên để sớm đạt được ngưỡng sức mạnh đó, Rengar cần tham gia giao tranh và hạ gục đối thủ càng sớm càng tốt.

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Rengar sẽ farm lên cấp độ 3 sau đó đi gank càng nhiều càng tốt để kiếm điểm nội tại cũng như sát thương cộng thêm. Bởi với lượng sát thương cộng thêm đó, việc Rengar "1 nhảy 1 mạng" là chuyện thường thấy trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Tới giai đoạn sau của trận đấu, lượng sát thương của Rengar sẽ là thứ đe dọa kẻ địch cực kỳ hữu ích, ngăn chặn kẻ địch kiểm soát tầm nhìn trong rừng hay ngoài sông. Bởi mỗi chẳng ai muốn tiến vào những bụi cỏ nơi Rengar đang rình rập cả. Việc kẻ địch đi lẻ đẩy đường cũng là rất mạo hiểm vì có thể bị Rengar "vồ" bất cứ lúc nào. Với lợi thế này, Rengar và đồng đội có thể cướp sạch tài nguyên, kiểm soát giai đoạn late game với sức mạnh áp đảo của team mình.

Đâu là những vị tướng đi rừng ăn thịt mạnh nhất LMHT, càng farm người càng mạnh về cuối game? - Ảnh 6.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Rengar