Đâu là những miền đất hứa cho các 'ngoại binh' trong số những giải đấu lớn của LMHT?

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mỗi khu vực đều có những điểm mạnh khác nhau để thu hút ngoại binh về thi đấu.

Vì giải đấu CKTG 2020 đã kết thúc cho nên mùa chuyển nhượng trong LMHT đang dần trở nên sôi động hơn. Và giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về khu vực tốt nhất cho những ngoại binh trong số những giải đấu hàng đầu LMHT.

LCS – Bắc Mỹ

Đâu là những miền đất hứa cho các ngoại binh trong số những giải đấu lớn của LMHT? - Ảnh 1.

Đã từ lâu thì Bắc Mỹ được xem như là khu vực cho các game thủ chuyên nghiệp "dưỡng lão" với một mức lương từ cao đến rất cao. Bởi độ tuổi trung bình ở khu vực này là rất lớn, nhiều ngoại binh không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng vẫn thi đấu ổn định và luôn ở top trên BXH LCS. Ngoài ra, nhiều fan cho rằng môi trường tập luyện và thi đấu ở đây cũng rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Dẫu vậy, việc Bắc Mỹ vượt qua được vòng bảng tại CKTG đã là một kỳ tích rồi nên những ngoại binh tới đây thi đấu sẽ khó có thể lên ngôi vô địch thế giới được.

LPL – Trung Quốc

Đâu là những miền đất hứa cho các ngoại binh trong số những giải đấu lớn của LMHT? - Ảnh 2.

Với số lượng đội tuyển lớn nhất trong số các giải đấu LMHT thì LPL là một nơi có rất nhiều khoảng trống cho các ngoại binh tham dự. Hơn thế nữa, theo nhiều người tiết lộ thì mức lương của hầu hết các ngoại binh tại LPL là cực kỳ cao. Mà xét theo thành tích gần đây thì LPL cũng là khu vực sáng giá nhất có khả năng lên ngôi vô địch CKTG cho các ngoại binh (vì LCK không ưa dùng ngoại binh). Vậy nên LPL là một điểm đến khá tuyệt vời cho các game thủ muốn vừa "cày tiền" vừa "cày danh hiệu".

LEC – Châu Âu

Đâu là những miền đất hứa cho các ngoại binh trong số những giải đấu lớn của LMHT? - Ảnh 3.

Mặc dù là khu vực mạnh hơi hẳn LCS nhưng LEC lại không phải khu vực lý tưởng cho các ngoại binh thi đấu. Lý do là vì châu Âu hàng năm vẫn luôn bị thống trị bởi những cái tên quen thuộc như Fnatic hay G2 Esports, mà 2 đội tuyển này đều không có ngoại binh. Vậy nên những ngoại binh tới khu vực này thi đấu sẽ khó có thể tham dự đấu trường quốc tế được chứ chưa nói tới vô địch thế giới.

LCK – Hàn Quốc

Đâu là những miền đất hứa cho các ngoại binh trong số những giải đấu lớn của LMHT? - Ảnh 4.

Trong lịch sử LMHT Hàn Quốc thì từng có anh chàng ngoại binh Sebastian "Malice" Edholm tham gia thi đấu, nhưng chỉ là ở giải hạng 2 (Challengers Korea) mà thôi, thậm chí ở giải hạng 2 đó anh chàng này cũng không có biểu hiện ấn tượng nào. Còn tại LCK, từ trước đến nay vẫn không có ngoại binh nào vì nơi đây là "cái nôi" cung cấp ngoại binh cho các khu vực khác, thế nên LCK cũng như Hàn Quốc không phải là một nơi lý tưởng cho các ngoại binh lui tới.