Đâu là những khoảnh khắc "đau lòng" nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau "Bo10" của Snake Esports

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 08:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kèo đấu Bo10 ám ảnh năm xưa vẫn là một dấu ấn khó phai trong sự nghiệp của SofM và các đồng đội tại Snake Esports.

Bên cạnh những khoảnh khắc vinh quang, LMHT chuyên nghiệp luôn tồn tại những khoảng lặng dành cho những kẻ chiến bại. Và không ít khoảnh khắc ghi lại nỗi đau thất trận đó đã trở thành biểu tượng lịch sử của LMHT chuyên nghiệp.

Mới đây, một kênh truyền thông của Trung Quốc đã chọn ra 4 khoảnh khắc "giết chết cảm xúc" mà họ cho là khán giả sẽ không bao giờ muốn chứng kiến lần thứ 2, dựa trên một khảo sát cộng đồng. Do đây là cuộc bầu chọn trên Weibo, nên cũng dễ hiểu vì sao có tới 3/4 khoảnh khắc liên quan đến các đội LPL, ngoại trừ hình ảnh "giọt nước mắt của Quỷ Vương" đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới:

Đâu là những khoảnh khắc đau lòng nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau Bo10 của Snake Esports - Ảnh 1.
Đâu là những khoảnh khắc đau lòng nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau Bo10 của Snake Esports - Ảnh 2.

Gương mặt thất thần của Rookie trong buổi họp báo sau trận thua của Invictus Gaming trước FunPlus Phoenix tại Bán kết CKTG 2019. Không chỉ thất bại trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch thế giới, thất bại này cũng đánh dấu sự sụp đổ của IG, khi họ không thể nào trở lại thời đỉnh cao được nữa.

Đâu là những khoảnh khắc đau lòng nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau Bo10 của Snake Esports - Ảnh 3.

Quỷ Vương bật khóc - Một hình ảnh có lẽ đã trở thành biểu tượng của LMHT thế giới. Thất bại trước Samsung Galaxy trong trận Chung kết CKTG 2017 đã khiến SKT T1 không thể đạt được kỳ tích vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Và cũng kể từ đó, Faker cùng T1 hiện tại đã hoàn toàn trắng tay tại đấu trường quốc tế.

Đâu là những khoảnh khắc đau lòng nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau Bo10 của Snake Esports - Ảnh 4.

kRYST4L - Đội trưởng của Snake Esports đổ gục xuống bàn đấu sau khi thất bại ở loạt trận "Bo10 địa ngục". Sự gia nhập của tân binh SofM đã giúp Snake Esports vụt sáng với cơ hội tham dự CKTG 2016. Nhưng tại vòng loại khu vực LPL, SS đã phải trải qua 2 trận Bo5 liên tiếp, và sự suy giảm thể lực trầm trọng đã khiến họ phải dừng bước trước Team WE. Trong ngày thi đấu hôm đó, kRYST4L đã phải ra sân với một cánh tay bị thương nghiêm trọng, máu đã chảy, nhưng chiến thắng đã không mỉm cười với anh và các đồng đội. Đó cũng là lần gần nhất SS có được cơ hội rõ ràng để bước ra đấu trường quốc tế. 4 năm sau, mới chỉ có duy nhất người cũ SofM thực hiện được giấc mơ này, khi cùng Suning khuấy đảo CKTG 2020 với vị trí Á quân chung cuộc.

Đâu là những khoảnh khắc đau lòng nhất với fan LPL: Giọt nước mắt của Faker và nỗi đau Bo10 của Snake Esports - Ảnh 5.

Uzi thẫn thờ sau cánh gà chứng kiến FunPlus Phoenix thực hiện nghi thức đăng quang LPL Mùa Hè 2019 - Trận Chung kết LPL Mùa Hè 2019 là trận đấu chung kết cuối cùng trong sự nghiệp của Uzi. Sau một thời gian dài vật lộn với chấn thương, Uzi đã trở lại và thắp lên hy vọng giành danh hiệu cho Royal Never Give Up. Tuy nhiên, trước một FPX quá toàn diện và đang ở đỉnh cao phong độ, xạ thủ huyền thoại này cuối cùng đã phải ngậm ngùi đón nhận thêm một thất bại nữa trong sự nghiệp.