Đâu là nguyên nhân khiến Hộ Vệ đang rất kém hiệu quả ở ĐTCL mùa 8?

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 01/01/2023 05:55 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Tộc hệ Hộ Vệ đang tỏ ra hụt hơi nếu so sánh với các hệ phòng thủ khác của ĐTCL mùa 8.

Tại mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý, những hệ như Đấu Sĩ hay Hộ Công được người chơi sử dụng nhiều ở vị trí hàng trước. Tuy nhiên, người chơi lại bỏ một hệ phòng thủ khác đó là Hộ Vệ. Thậm chí cộng đồng game thủ còn chỉ ra nhiều lý do Hộ Vệ là hệ tệ nhất mùa 8.

Đâu là nguyên nhân khiến Hộ Vệ đang rất kém hiệu quả ở ĐTCL mùa 8 - Ảnh 1.

Hộ Vệ bị cộng đồng đánh giá là hệ tệ nhất mùa 8 - nguồn: Riot Games

Điều đầu tiên khiến Hộ Vệ không được ưa chuộng đó là các tướng của hệ này đều tương đối yếu. Trong số các tướng Hộ Vệ, Poppy là đơn vị duy nhất hưởng lợi nhờ vào chỉ số giáp mà hệ này mang lại. Trong khi đó, các vị tướng khác như Ngộ Không hay Sett đều phải có Lõi Anh Hùng của riêng mình.

Đâu là nguyên nhân khiến Hộ Vệ đang rất kém hiệu quả ở ĐTCL mùa 8 - Ảnh 2.

Các tướng Hộ Vệ không sở hữu độ đa dụng cao - nguồn: Riot Games

Chưa kể, các tướng Hộ Vệ không hề cung cấp hiệu ứng khống chế cho đội hình. Trong khi đó các hệ Hộ Công hay Đấu Sĩ đều có những tướng cung cấp khả năng này.

Nguyên nhân thứ hai khiến Hộ Vệ bị “bỏ xó” đó là sự lên ngôi của các đội hình sát thương phép. Đội hình gây sát thương vật lý mạnh như Xạ Kích hay Song Đấu đều rất khó dùng ở thời điểm hiện tại. Hệ quả là chỉ số giáp mà Hộ Vệ cung cấp trở nên vô tác dụng trước các chủ lực phép thuật mạnh mẽ.

Đâu là nguyên nhân khiến Hộ Vệ đang rất kém hiệu quả ở ĐTCL mùa 8 - Ảnh 3.

Các chủ lực phép thuật lên ngôi khiến chỉ số giáp của Hộ Vệ gần như là vô giá trị - nguồn: Riot Games

Kết

Với việc sở hữu nhiều vị tướng yếu cùng chỉ số không phù hợp với lối chơi hiện tại, hệ Hộ Vệ đang tỏ ra cực kỳ yếu. Hy vọng rằng Riot Games sẽ làm lại hoặc chỉnh sửa các tướng Hộ Vệ trong tương lai để hệ này có cơ hội tỏa sáng.