Đâu là lý do thật sự khiến game thủ mãi không tìm được một trò chơi để gắn bó

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2016 10:00 AM

 
  thích
Chân Long Mobile
30/04/2016 NCB: VTC Game NPH:

Cộng đồng game thủ Việt hiện tại vẫn cứ mãi loay hoay tìm cho mình những bến đỗ mới. Lần lượt hết tựa game này tới trò chơi khác, sau sự thoái trào của game online trên pC cũng khiến của những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Thiên Long Bát Bộ dần mờ nhạt trong tâm trí game thủ Việt.

“Bội thực” các trò chơi cùng thể loại, nhái nội dung

Vài năm trở lại đây, các game online được cho ra mắt tại thị trường game Việt Nam với số lượng cực kỳ lớn, nhiều như nấm mọc sau mưa. Thế nhưng chất lượng của nó lại không tương xứng với những gì mà cộng đồng kỳ vọng. Có những trò chơi khi ra mắt lấy cái tên mỹ miều, thậm chí là mượn luôn cả tên của những tựa game đã thành công trước đó rồi sử dụng các chiêu trò để làm thương hiệu của sản phẩm của mình.

Hàng loạt các trò chơi được quảng cáo là đắc sắc nọ, nổi bật kia khi ra mắt đã khiến cho game thủ không khỏi thất vọng. Tính năng thì không có gì hấp dẫn nhưng lại được quảng cáo với những ngôn từ cực kỳ hoa mỹ và thần thánh. Cuối cùng, chỉ sau một thời gian ngắn chúng lại được lưu vào danh sách “game rác cần tránh xa” của những game thủ.

Nhiều người chơi, ít anh em sinh tử

Ở giai đoạn trước đây, mỗi tựa game chuẩn bị ra mắt đều được săn đón rất gắt gao, mỗi trò chơi đều mang ý nghĩa như một mái nhà cho game thủ. Trong đó, họ tụ hội cùng nhau, chia sẻ cho nhau những kiến thức hiểu biết của mình về game, thậm chí những ưu tư trong cuộc sống cũng được họ đem vào trong trò chơi để giãi bày và luôn luôn được lắng nghe từ những người anh em của mình.

Dần dà, tình từ những người dưng nước lã họ đã vượt qua ranh giới của thế giới ảo tiến ra đời thực với những buổi offline, biến những người bạn ảo thành “anh em sinh tử”.

Dù Chân Long Mobile chưa ra mắt nhưng khí thế anh em đã lên cao ngút trời

Còn hiện tại thì sao? Game thủ hiện tại như những đàn thiêu thân, họ bị hấp dẫn bởi những thứ mới lạ, lao vào thử, chán rồi đi ra tìm một chân trời mới… Họ ít khi tận tâm với trò chơi nào, cho dù họ có kết bạn được với vô số những người bạn mới nhưng trong đó liệu có bao nhiêu người sẽ trở thành “anh em sinh tử”?

Cuộc đại di cư của game thủ

Sau một giai đoạn dài phát triển, cách thức chơi game cũng đã thay đổi đáng kể. Từ việc chơi game trên các máy video game rồi sau đó là trên PC, nhu cầu giải trí của người chơi ngày càng được nâng cao. Và cho tới thế kỷ 21 này, game thủ lại có một cuộc đại di cư mới khi tiếp tục chuyển dịch từ game PC sang các game trên nền tảng di động, mobile.

Có thể thấy sự thành công của những sản phẩm mobile hiện nay không chỉ còn chỉ là do sự máy mắn mà là do hợp xu thế và có hướng đầu tư đúng đắn. Để bắt kịp với xu thế này, thì trường Việt Nam cũng đang cũng có một sự chuyển dịch đáng kể với việc số lượng game mobile hiện nay đang và sẽ ra mắt áp đảo về cả số lượng và chất lựogn so với những game trên PC. Chân Long Mobile là một trong những sản phẩm game sắp ra mắt được đặt nhiều kỳ vọng sẽ là mái nhà mới cho cộng đồng game thủ gắn bó bền lâu.

Cuộc chiến Tam giới đang cận kề

Chân Long Mobile của VTC Game là một tựa game chiến thuật nhập vai thế hệ mới, không đặt nặng chuyện cày kéo trong trò chơi. Các game thủ có thể trải nghiệm Chân Long Mobile theo nhiều cách khác nhau mà không dập khuôn giống như nhiều game “mì ăn liền” khác đã có trên thị trường.

Chân Long Mobile sẽ chính thúc OpenBeta vào 26/04/2016

Sở hữu nền tảng đồ họa 2,5D sắc nét; hệ thống nhân vật đồ sộ với tạo hình chibi dễ thương; kho skill khủng được thiết kế hiệu ứng hoành tráng đặc trưng cho mỗi tướng. “Phần nhìn” không quá hào nhoáng nhưng đơn giản, dễ nhìn, dễ thao tác của Chân Long Mobile tạo thiện cảm cho người chơi từ những phút đầu tiên đăng nhập trò chơi. Với dung lượng bộ cài nhỏ, Chân Long Mobile chạy mượt mà trên các thiết bị di động cấu hình thấp (Ram512Mb trở lên); hỗ trợ hệ điều hành iOS, Android và giả lập trên PC.

Trang teaser: https://chanlong.vtcgame.vn/teaser

Fanpage: https://www.facebook.com/chanlongmobile/

Group thảo luận: https://www.facebook.com/groups/chanlongmobile